Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

CĐN Giáo dục: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng công nhân năm 2024

23:17 31/05/2024

Với Chủ đề “Đoàn kết cán bộ, nhà giáo, người lao động - Triển khai Nghị quyết Đại hội”, Công đoàn ngành Giáo dục tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến đoàn viên, người lao động trong ngành. Thông qua các hoạt động, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo và người lao động thi đua “Dạy tốt - Học tốt” góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

 

Nhiều hoạt động hướng về người lao động

Hoạt động “Tháng công nhân” năm 2024, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Chương trình đến với “CBNGNLĐ đang ở nhà ký túc xá và nhà trọ” tại trường THPT Cát Ngạn và trường THPT Đô Lương 2, tại đây công đoàn ngành đã tặng 5 suất quà cho  CBNGNLĐ, mỗi suất 1 triệu đồng.

Chương Trình “Cảm ơn người lao động” tại Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An được tổ chức thật đầm ấm, vui vẻ. Tại đây Công đoàn Ngành đã tặng 15 CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong công tác, mỗi suất quà 500.000 đồng.

 

Công đoàn Ngành tặng 15 suất quà cho Đoàn viên, người lao động vượt khó hoàn thành suất sắc nhiệm vụ tại Công ty Cổ phân Sách và thiết bị trường học Nghệ An

 

Cảm ơn sự quan tâm, động viên của Công đoàn ngành Giáo dục, ông Trần Xuân Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Nghệ An chia sẻ: “Với sự quan tâm sâu sát của tổ chức công đoàn, lãnh đạo và NLĐ công ty sẽ cố gắng và quyết tâm đưa công ty ngày càng phát triển và thời gian tới sẽ phối hợp với Công đoàn Ngành trong công tác an sinh xã hội nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành".

Nhằm động viên kịp thời giáo viên, người lao động các đơn vị ngoài công lập, trong dịp “Tháng Công nhân” Công đoàn Ngành tổ chức biểu dương Nhà giáo, người lao động các đơn vị ngoài công lập làm theo lời Bác. Tại đây Công đoàn ngành đã vinh danh 15 nhà giáo, người lao động vượt khó, vươn lên trong công tác và là tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, mỗi gương điển hình tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng, với tổng số tiền 10 triệu đồng. Qua Chương trình như tiếp thêm tinh thần, động lực, khích lệ để những đoàn viên tiêu biểu phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

 

Công đoàn Ngành biểu dương 15 Nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc và có sáng kiến kinh nghiệm làm lợi và là tấm gương sáng làm theo lời Bác

 

Nhằm động viên các CBNGNLĐ công tác xa trường, từ miền xuôi lên miền núi, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ 4 “Bếp ăn công đoàn” cho trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, THPT Cửa Lò, THPT Yên Thành 3, THPT Tương Dương 1 với tổng số tiền 55 triệu đồng.

 

 

Công đoàn Ngành hỗ trợ “Bếp ăn Công đoàn” cho trường THPT Cửa Lò

 

Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Ngành đã vận động và thành lập Công đoàn cơ sở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Skyline với 26 đoàn viên.

Đặc biệt, dịp này Công đoàn Ngành phối hợp với Sở GD&ĐT và Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Vinh đã tổ chức phát động phong trào “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT” năm 2024, Sở và Công đoàn Ngành đã đến trực tiếp các đơn vị trường học vùng khó để động viên, chia sẻ và trao tặng 800 suất cơm và 4.500 ly sữa cho các em học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các huyện Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong  và Quỳ Châu.

 

Đoàn công tác của Sở và Công đoàn Ngành trao tặng 200 suất cơm và 500 ly sữa cho học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp tại Trường THPT Quỳ Châu

 

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Đặng Văn Hải cho biết: “Đây là những trường nằm ở khu vực miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh. Thời gian qua, để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và thực hiện phong trào thi đua “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” do ngành giáo dục phát động, các nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Qua đó đẩy mạnh công tác ôn tập nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng đại trà, đảm bảo kiến thức cơ bản, phù hợp năng lực của học sinh, đáp ứng các yêu cầu về hình thức, nội dung của đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các trường đã tổ chức hàng trăm tiết dạy miễn phí dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hàng trăm tiết dạy, lớp học “Ca 3” miễn phí nhằm tăng cường bồi dưỡng, phụ đạo cho những học sinh có năng lực để giúp các em có đủ kiến thức, tự tin tham dự kỳ thi tốt nghiệp, xét tuyển vào đại học.

Qua những việc làm ý nghĩa của giáo viên và nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tin tưởng với sự quyết tâm chỉ đạo của sở và của công đoàn ngành, với sự vào cuộc nỗ lực, sự chăm lo của các thầy giáo cô giáo, với sự cố gắng của các học sinh, các nhà trường sẽ có một mùa thi đạt kết quả cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra”.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho học sinh mồ côi giai đoạn 2022-2025 tiếp tục được lan tỏa

Một chương trình ý nghĩa nhân văn sâu sắc cũng được Công đoàn Ngành tiếp tục lan tỏa, đó là Chương trình “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi giai đoạn 2022-2025, trong dịp này Công đoàn Ngành đã trực tiếp động viên và trao tặng những món quà ý nghĩa cho 8 em học sinh mồ côi, mỗi cháu 5 triệu đồng với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

 

 

Công đoàn Ngành trao tặng món quà 5 triệu đồng cho học sinh mồ côi tại trường PTDTNT THPT số 2

 

Công đoàn ngành cũng kịp thời động viên đoàn viên, cán bộ nhà giáo có thành tích cao trong nghiên cứu, giảng dạy. Như tặng quà, biểu dương các giáo viên và học sinh đạt giải cuộc thi “ Thầy cô trong mắt em” và cuộc thi “Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục tổ chức. động viên các đơn vị và CBNGNLĐ tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội ông đoàn và hành động của đoàn viên, Người lao động” Những giáo viên đạt giải đều là tấm gương sáng trong toàn ngành, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn. Đằng sau thành tích của các giáo viên còn có sự đồng hành giúp đỡ của đội ngũ tập thể nhà trường và sự chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục.

Với nhiều thế mạnh riêng Chương trình “Phòng giúp phòng, Trường giúp trường, bộ môn giúp bộ môn”, nhiều giáo viên ở các trường vùng xuôi cũng đã có nhiều giải pháp để đồng hành với các trường vùng khó trong chuyên môn. Riêng tại Trường THPT Mường Quạ, hiện đang có 7 giáo viên của Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu) đã trực tiếp đến tăng cường để hỗ trợ các em học sinh bổ trợ kiến thức giúp các em có thêm các kỹ năng để ôn tập và làm bài hiệu quả. Tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng rãi và nêu cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị.

Ngoài ra, nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ,  Chương trình Giao lưu, học tập kinh nghiệm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới và chương trình “Uống nước nhớ nguồn” cũng được quan tâm và thực hiện trong “Tháng công nhân” năm 2024. Đặc biệt là học tập kinh nghiệm hoạt động công đoàn, kết nối để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Qua những chuyến đi cán bộ công đoàn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Những hoạt động sôi nổi của tổ chức công đoàn ngành Giáo dục tỉnh nhà đã làm nên tháng 5 rực rỡ và ý nghĩa, góp phần cùng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm năm học 2023-2024.

Thanh Nhàn – Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Những hoạt động nổi bật trong Tháng công nhân” tại Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền
10:24 25/06/2024

Năm 2024, bám sát chỉ đạo của công đoàn ngành y tế, công đoàn cơ sở bệnh viện Y học cổ truyền đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, người lao động.


Sôi nổi Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh giỏi ngành Y tế năm 2024
10:00 25/06/2024

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nói riêng và những người đang công tác trong ngành y tế nói chung, Công đoàn ngành phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi tỉnh Nghệ An năm 2024.


Công đoàn ngành Y tế: Nhiều nội dung quan trọng tại Hội nghị Ban chấp hành công đoàn mở rộng
21:58 19/06/2024

Chiều 18/6/2024, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đâù năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam; Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ năm 2024.


Cụm thi đua Công đoàn ngành tỉnh Nghệ An sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
21:43 19/06/2024

Chiều 19.6, Cụm thi đua Công đoàn ngành thuộc LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề “Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”.


Tiêm Vắc xin cúm mùa cho con và cán bộ, công chức, viên chức, lao động trực thuộc Công đoàn ngành Y tế
15:46 16/06/2024

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và phần việc chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Trong hai ngày 15 - 16/6/2024, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Âu tổ chức Chương trình ưu đãi tiêm vắc xin cúm mùa cho gần 270 cháu là con và cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) và 350 CCVCLĐ trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP