Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

CĐN Giao thông vận tải: 200 đoàn viên được xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí

14:30 16/09/2022

Thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023 đã được ký kết giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Medlatec Nghệ An ”.

 

Sáng ngày 16/9/2022, tại Sở Giao thông Vận tải, Công đoàn ngành Giao thông vận tải phối hợp với Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An tổ chức Chương trình khám, xét nghiệm miễn phí tầm soát ung thư gan cho gần 200 đoàn viên công đoàn và người lao động ngành GTVT.

 

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Chương – Chủ tịch CĐN (thứ 2, trái sang) động viên người lao động kiểm tra sức khỏe

 

Để giúp đoàn viên và người lao động kiểm tra sức khỏe, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý, tại đợt khám và xét nghiệm Ung thư gan miễn phí này, Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An còn tổ chức xét nghiệm theo yêu cầu (giảm giá 10% dịch vụ) tổng quát sức khỏe cơ bản; Các xét nghiệm khác: Giun sán, dị ứng; Vi chất dinh dưỡng; Sàng lọc dấu ấn ung thư sớm; Bệnh truyền nhiễm… cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Sau khi kết thúc chương trình, Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An cam kết sẽ tư vấn kết quả và hướng điều trị cho đoàn viên, người lao động.

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, tỷ lệ tử vong cao do phát hiện bệnh muộn, điều trị không hiệu quả. Vì vậy, năm 2022 Công đoàn ngành Giao thông vận tải lựa chọn Chương trình tầm soát ung thư gan trong việc chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn và người lao động, nhằm mang tới cho đoàn viên công đoàn và người lao động cơ hội được khám, phát hiện, điều trị sớm các bệnh hiểm nghèo.  

 

Đoàn viên và người lao động lấy mẫu xét nghiệm

 

Ông Lê Văn Trung, đoàn viên công đoàn của Công ty TNHH Vạn Xuân chia sẻ: Hiện nay, các bệnh lý về gan khá nhiều nên chúng tôi cũng mong muốn được khám và tầm soát các bệnh về gan. Qua đó, để biết được tình trạng sức khỏe của mình, được tư vấn chăm sóc sức khỏe cho gan, giúp yên tâm và chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe bản thân. Đồng thời, ông cũng ghi nhận và đánh giá cao Chương trình tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn ngành Giao thông vận tải là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và thiết thực giúp nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư và cũng là một hoạt động thiết thực của Công đoàn nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Khắc Chương – Chủ tịch CĐN GTVT

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Mầm non Hoa Sen: Tổ chức hội nghị viên chức người lao động
09:46 04/10/2022

Chiều 03/10/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị viên chức, nguời lao động, để đánh giá kết quả hoạt động của năm học 2021 -2022 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. 


CĐN Giao thông vận tải: Gần 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do lũ lụt
14:31 03/10/2022

Do hoàn lưu bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là trận lũ quét đêm ngày 01/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.


CĐN Giáo dục: Hỗ trợ 36 triệu đồng cho học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng lũ quét
20:51 02/10/2022

Rạng sáng 2/10, cơn lũ quét lịch sử với sức tàn phá kinh hoàng nhất trong hàng chục năm trở lại đây đã để lại hậu quả nặng nề cho huyện Kỳ Sơn.


Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
20:29 30/09/2022

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP