tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

CĐN Giao thông vận tải: 200 đoàn viên được xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí

14:30 16/09/2022

Thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023 đã được ký kết giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Medlatec Nghệ An ”.

 

Sáng ngày 16/9/2022, tại Sở Giao thông Vận tải, Công đoàn ngành Giao thông vận tải phối hợp với Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An tổ chức Chương trình khám, xét nghiệm miễn phí tầm soát ung thư gan cho gần 200 đoàn viên công đoàn và người lao động ngành GTVT.

 

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Chương – Chủ tịch CĐN (thứ 2, trái sang) động viên người lao động kiểm tra sức khỏe

 

Để giúp đoàn viên và người lao động kiểm tra sức khỏe, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý, tại đợt khám và xét nghiệm Ung thư gan miễn phí này, Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An còn tổ chức xét nghiệm theo yêu cầu (giảm giá 10% dịch vụ) tổng quát sức khỏe cơ bản; Các xét nghiệm khác: Giun sán, dị ứng; Vi chất dinh dưỡng; Sàng lọc dấu ấn ung thư sớm; Bệnh truyền nhiễm… cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Sau khi kết thúc chương trình, Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An cam kết sẽ tư vấn kết quả và hướng điều trị cho đoàn viên, người lao động.

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, tỷ lệ tử vong cao do phát hiện bệnh muộn, điều trị không hiệu quả. Vì vậy, năm 2022 Công đoàn ngành Giao thông vận tải lựa chọn Chương trình tầm soát ung thư gan trong việc chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn và người lao động, nhằm mang tới cho đoàn viên công đoàn và người lao động cơ hội được khám, phát hiện, điều trị sớm các bệnh hiểm nghèo.  

 

Đoàn viên và người lao động lấy mẫu xét nghiệm

 

Ông Lê Văn Trung, đoàn viên công đoàn của Công ty TNHH Vạn Xuân chia sẻ: Hiện nay, các bệnh lý về gan khá nhiều nên chúng tôi cũng mong muốn được khám và tầm soát các bệnh về gan. Qua đó, để biết được tình trạng sức khỏe của mình, được tư vấn chăm sóc sức khỏe cho gan, giúp yên tâm và chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe bản thân. Đồng thời, ông cũng ghi nhận và đánh giá cao Chương trình tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn ngành Giao thông vận tải là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và thiết thực giúp nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư và cũng là một hoạt động thiết thực của Công đoàn nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Khắc Chương – Chủ tịch CĐN GTVT

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam thành công tốt đẹp
13:41 04/12/2023

(LĐTĐ) Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra từ ngày 1-3/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sau 3 ngày làm việc, với tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.


Thẩm định các đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua năm 2023.
13:22 29/11/2023

Chiều 28/11/2023, tại Sở Y tế Nghệ An, Cụm Thi đua Số 5, Trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An do Công đoàn ngành Y tế làm Cụm trưởng, Công đoàn ngành Xây dựng Cụm phó đã tiến hành Hội nghị thẩm định các đơn vị cơ sở đề nghị tăng Cờ thi đua năm 2023.


Hội thi “Tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2023
14:46 29/11/2023

Nhằm nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, nâng cao ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của ngành Y tế tỉnh Nghệ An, Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội thi tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023 trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị y tế trong và ngoài công lập theo hình thúc sân khấu hóa .


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX”
21:00 25/11/2023

Ngày 25/11/2023, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028” cho gần 100 cán bộ công đoàn đến từ 60 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc.


Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam: Thăm hỏi công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo
20:42 25/11/2023

Từ ngày 21-24/11/2023, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn công tác do đồng chí Hoàng Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên thân nhân, người lao động Công ty TNHH Châu Tiến (Khu công nghiệp Nam Cấm) bị tử vong và nhập viện điều trị vì bụi phổi.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP