hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - công nhân nghệ an: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

CĐN Nông nghiêp và PTNT: Nhiều hoạt động ý nghĩa tổ chức nhân Tháng công nhân

07:24 15/05/2022

Triển khai tháng công nhấn năm 2022, CĐN nông nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động.

 

Sáng 11/5, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn cho hơn 100 công nhân lao động tại Xí nghiệp chế biến Nông Lâm sản Sông hiếu thuộc Công ty TNHH MTV Lâm Nông nghiệp Sông Hiếu.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại đây, công nhân lao động đã được giảng viên tập huấn kiến thức cơ bản về An toàn, vệ sinh trong  lao động; các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong lao động sản xuất, các tình huống tai nạn có thể xẩy ra trong lao động; cách nhận biết các biển báo phòng ngừa tai nạn trong lao động sản xuất, hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động... nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

 

Đồng chí Võ thị Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN và PNTT trao những cốc chè cho công nhân lao động Công ty CP nông nghiệp 3/2

 

Chia sẻ kịp thời với những khó khăn vất vả của công nhân lao động khi làm việc dưới thời tiết nắng nóng, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã trực tiếp tổ chức chương trình "Giải nhiệt mùa hè" cho hơn 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV 1-5 và Công ty Cổ phần Nông công nghiệp 3-2, với mỗi suất giải khát trị giá 40.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với CNLĐ, tạo động lực để người lao động hoành thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo thêm mối gắn kết giữa người lao động với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.

Trong tháng 5, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Giải nhiệt mùa hè cho 6 đơn vị thuộc ngành, với mỗi đơn vị được hỗ trợ 4 triệu đồng.

* Từ ngày 11/5-13/5, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, CNLĐ bị tai nạn, thương tật tại 5 đơn vị: Công ty TNHH MTV Lâm Nông Sông Hiếu, Công ty TNHH MTV Cà phê- Cao su Nghệ An, Công ty TNHH MTV 1-5, Công ty TNHH TV Nông Nghiệp Xuân Thành, Công ty Cổ phần Nông nghiệp 3-2. Với tổng trị giá gần 33 triệu đồng.

 

Đồng chí Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch CĐN trào quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Công ty TNHH MTV NN Xuân Thành

 

Trong dịp này, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 55 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 120 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 7 CNLĐ bị tai nạn lao động trong toàn ngành, với tổng số tiền là: 67 triệu đồng.

Đây là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về người lao động nhân " Tháng Công nhân" năm 2022  của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, là nguồn kích lệ, động viên tinh thần đối với người lao động; là những hoạt động thay cho lời "cảm ơn người lao động" đang được lan tỏa trong các cấp công đoàn.

Võ Thị Hoa - Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV LÂM NÔNG NGHIỆP SÔNG HIẾU THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG
21:50 15/05/2022

Công ty TNHH MTV Lâm nông nghiệp Sông Hiếu là doanh nghiệp nhà nước, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực lâm nghiệp. Công ty có 6 lâm trường thành viên và 1 Xí nghiệp chế biến gỗ, với tổng số 265 lao động, hoạt động  trên địa bàn 4 huyện và thị xã Thái Hoà phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty theo mô hình dây chuyền khép kín từ sản xuất cây giống, trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng đến khai thác, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.


CĐN Nông nghiêp và PTNT: Nhiều hoạt động ý nghĩa tổ chức nhân Tháng công nhân
07:24 15/05/2022

Triển khai tháng công nhấn năm 2022, CĐN nông nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động.


Thanh Chương: Tổ chức chương trình Giải nhiệt mùa hè năm 2022
21:58 14/05/2022

Trưa ngày 14/5, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương phối hợp với công đoàn trường Mầm Non Thanh Thịnh tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè” năm 2022 cho công nhân lao động công ty Cổ phần tập đoàn Quốc tế ABC - Chi nhánh Nghệ An.


Quỳnh Lưu thành lập nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải
16:03 14/05/2022

Sáng 14/5, LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu đã công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn nghề cá tại xã Sơn Hải với 568 đoàn viên.


Công đoàn ngành Giáo dục thành lập 3 công đoàn cơ sở, kết nạp 181 đoàn viên
23:26 13/05/2022

Chiều 13/5/2022, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và Chương trình “Cảm ơn người lao động” nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP