Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

CĐN Xây dựng: Tổ chức khám sức khỏe cho công nhân, lao động

16:21 23/05/2024

Thực hiện chương trình Sức khỏe của bạn, ngày 23-24/5/2024, Công đoàn ngành xây dựng Nghệ An phối hợp với phòng khám Medlatec tiến hành thăm khám tầm soát bệnh tật cho gần 50 CNLĐ thuộc ngành. Các công nhân lao động được thăm khám đợt này là lao động làm việc trong các môi trường có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, CNLĐ giao dịch tiếp xúc nhiều với khách hàng.

 

Do điều kiện tính chất công việc nên để tham gia thăm khám các CNLĐ phải bố trí lịch nghỉ phiên hoặc bố trí ca xen kẽ thay nhau để khám. Phòng khám Medlatec cũng rất tạo điều kiện để CNLĐ chia thành nhiều đợt khám.

 

Công nhân lao động ngành xây dựng được phòng khám Medlatec tư vấn khám sức khoẻ

 

 Trong đợt tầm soát sức khỏe lần này, CNLĐ được hỗ trợ thăm khám 3 chỉ số: Siêu âm kiểm soát bệnh tim phổi, siêu âm phát hiện ban đầu nguy cơ bệnh tuyến giáp, lấy máu xét nghiệm chức năng gan.

Được khám tầm soát bệnh lần này, các CNLĐ rất vui, phấn khởi vì được sự quan tâm của các cấp công đoàn, giúp CNLĐ kiểm soát được sức khỏe, phát hiện sớm các nguy cơ về các loại bệnh liên quan đến tim, phổi, gan, tuyến giáp, là những bệnh rất hay gặp trong giai đoạn hiện nay.

Từ thành công của đợt tổ chức chương trình khám sức khỏe cho CNLĐ lần này, CĐN xây dựng và Medlatec sẽ phối hợp với các công đoàn cơ sở và các đơn vị để tiếp tục nhân rộng, tổ chức được nhiều đợt thăm khám hơn nữa cho CNLĐ trong toàn Ngành.

 

Đại diện Công đoàn ngành Xây dựng trao quà hỗ trợ công nhân lao động bị thương tật

 

Cũng trong ngày, Công đoàn ngành đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho CNLĐ của Ngành bị thương tật nhân tháng ATVSLĐ, tổng số 7 suất, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Mỹ Hạnh

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
16:04 15/06/2024

Để kịp thời động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng công nhân năm 2024, ngày 14/6 đoàn công tác Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Nghệ An trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 20 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Công ty cổ phần Nông nghiệp Sông Con, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghệ Runergy PV (Việt Nam) và phát triển 615 đoàn viên
14:38 15/06/2024

Ngày 14/6/2024, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghệ Runergy PV (Việt Nam) cùng tập thể người lao động đang làm việc tại Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghệ Runergy PV (Việt Nam). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trần Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam; ông Zhu Min – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Runergy PV (Việt Nam).


CÔNG ĐOÀN NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT NGHỆ AN: Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn"
22:27 13/06/2024

Sáng 13/6/2024, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Phan Thị Điểm là công nhân Xí nghiệp Thủy lợi Hưng Nguyên thuộc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam. 


Hơn 200 cháu là con cán bộ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An được khám nha khoa miễn phí
09:44 10/06/2024

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2024), từ ngày 6/6 đến 20/6, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt và PTTHTM Thái Thượng Hoàng thuộc Công ty Cổ phần TTH GROUP tổ chức khám nha khoa miễn phí cho con cán bộ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An.


Công đoàn ngành Y tế: Kiểm tra, giám sát hoạt động công đoàn cơ sở quý II/2024
21:10 05/06/2024

 Từ ngày 23-31/05 Công đoàn ngành Y tế đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm tra về chấp hành Điều lệ, quản lý tài chính, tài sản Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bệnh viện Đông Âu, Bệnh viện Mắt Nghệ An; 2 Đoàn giám sát về thương lượng, ký kết và triển khai thực hiện Thoả ước lao động tập thể tại Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Mắt Sài gòn Vinh, Giám sát về thực hiện Chế độ chính sách Lao động nữ tại Công ty Cổ phần Dược -VTYT Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP