chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn tại Nghệ An

17:03 17/01/2024

Chuẩn bị đón chào năm mới Giáp Thìn năm 2024, sáng nay (17/1), tại xã biên giới Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã về thăm, tặng quà và cùng chung vui tại chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 với Đảng bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương. 

 

hủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn tại xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, Nghệ An.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn tại xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên TW Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh chương trình.
Toàn cảnh chương trình.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tóm tắt tình hình của huyện năm 2023 và kết quả công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo đón xuân Giáp Thìn, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà huyện Thanh Chương đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Truyền thống văn hoá quý báu của dân tộc ta là chia sẻ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “lá lành đùm lá rách”… Đảng và Nhà nước và các tổ chức luôn xác định người dân là vị trí trung tâm để quan tâm, để hướng đến, nhất là những dịp Tết đến Xuân về. 

Chủ tịch nước Nguyễn Văn Thưởng phát biểu tại chương trình.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong rằng mọi người dân huyện Thanh Chương nói riêng, ở Nghệ An nói chung, nhất là các hộ gia đình đang khó khăn sẽ nỗ lực vươn lên để có cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp của Nghệ An chăm lo hơn cho người dân; Cả hệ thống chính trị của tỉnh đoàn kết một lòng, sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý phát biểu tại chương trình.
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý phát biểu tại chương trình.

Đáp từ lời chúc Tết của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Song hành với các nhiệm vụ đó, công tác chăm lo đối với người có công, thực hiện an sinh xã hội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm và triển khai có hiệu quả. Liên tục 10 năm qua tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo”, kêu gọi được tổng kinh phí trên 720 tỷ đồng, đảm bảo mỗi hộ nghèo được tặng 1 suất quà tối thiểu 500 nghìn đồng vào dịp Tết. 

Đặc biệt, đầu năm 2023, tỉnh Nghệ An đã phát động triển khai Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho hơn 15.800 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 – 2025. Đến nay, sau 1 năm triển khai, toàn tỉnh đã xây dựng, bàn giao được hơn 7.500 nhà (đạt 48%), với tổng số tiền là trên 350 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, qua đó góp phần quan trọng giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở, vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao hỗ trợ người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao hỗ trợ người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Việc Chủ tịch nước và đoàn công tác về với xã biên giới Thanh Thủy của tỉnh để trực tiếp trao gửi những tình cảm, những phần quà ý nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh bán trú của tỉnh và huyện Thanh Chương là nguồn cổ vũ, động viên rất to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý khẳng định: "Tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ, phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Đồng chí Chủ tịch nước, toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, trong đó có việc thực hiện tốt chính sách đối với người có công; chăm lo cho người nghèo, người yếu thế. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, toàn tỉnh tập trung đảm bảo An ninh, an toàn để nhân dân vui xuân đón Tết bình yên; Cung ứng đầy đủ, đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp của hàng hóa thiết yếu để phục vụ Nhân dân mua sắm Tết; Tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Giáp Thìn 2024 vào tối 21/1 để kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của cộng đồng hỗ trợ cho người nghèo của tỉnh đón Tết ấm áp, đầy đủ hơn. Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của đồng chí Chủ tịch nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương để giúp tỉnh có điều kiện thuận lợi để chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị".

a
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý trao quà Tết tại chương trình.
Chủ tịch nước Nguyễn Văn Thưởng trao quà Tết cho các gia đình trên địa bàn.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà Tết tại chương trình.

Trong chuyến công tác thăm, làm việc, chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã trao các phần quà có tổng giá trị hơn 20,2 tỷ đồng, bao gồm: trao hỗ trợ 60.000 bếp tiết kiệm năng lượng trị giá 19,2 tỷ đồng; Hỗ trợ xây dựng điểm bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non xã Thông Thụ, huyện Quế phong trị giá 300 triệu đồng và 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng cho gia đình nghèo; Tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng và 308 suất quà là phiếu mua hàng và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng cho người nghèo. 

a
Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thuý; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà trao quà Tết tại chương trình. 

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Chủ tịch nước cũng đã tặng 15 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) và 200 phần quà cho công nhân tỉnh Nghệ An (mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng). Trong số quà tặng hôm nay, Tập đoàn TH đóng góp 900 suất quà, tương đương 200 triệu đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà Tết tại chương trình.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà Tết tại chương trình.

Sau khi trao quà Tết, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã cùng tham gia phiên chợ Tết Nhân ái cùng bà con nhân dân xã biên giới Thanh Thuỷ và tham dự các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Chợ Tết. 

Chợ Tết Nhân ái gồm các gian hàng Tết phục vụ miễn phí người dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Xuân Hướng - Cảnh Toàn (Nguồn Truyenhinhnghean,vn)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 Ngày sinh đồng chí Trần Phú
16:30 05/04/2024

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa ban hành hướng dẫn các cấp công đoàn tuyên truyền dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1.5.1904 - 1.5.2024).


Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
14:32 20/03/2024

Ngày 19/3/2024, thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW (Chỉ thị số 31) về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Các ngành, địa phương phải chủ động nắm bắt, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp
10:10 13/03/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, phản ánh những vướng mắc, khó khăn; yêu cầu các ngành, địa phương chủ động giải quyết ngay các kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.


Công an Nghệ An long trọng kỷ niệm 76 năm thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân
14:10 11/03/2024

Sáng 11/3, được sự đồng ý của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, tỉnh Nghệ An, Công an Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948-11/3/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP