tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Chương trình “Giải nhiệt mùa hè” lan tỏa trong các cấp công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT

11:09 14/06/2021

Tháng Công nhân năm 2021 diễn ra khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tác động trực tiếp đến tình việc làm, thu nhập của người lao động. Những ngày đầu tháng 5,  nắng nóng gay gắt, kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người lao động. Chia sẻ với đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức và hướng dẫn các CĐCS triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng đến chăm lo, nâng cao sức khỏe cho người lao động, động viên tinh thần cho người lao động vượt qua đại dịch.

Nổi bật  trong "Tháng Công nhân" năm nay là Chương trình Giải nhiệt mùa hè”. Công đoàn ngành đã trực tiếp đi tổ chức Chương trình “Giải nhiệt mùa hètại 6 CĐCS Ban quản lý Rừng phòng hộ Rừng phòng hộ; mỗi đơn vị CĐ ngành hỗ trợ 4 triệu đồng bằng hiện vậ cho 240 CNLĐ. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với CNLĐ làm nhiệm vụ bảo vệ rừng, trực phòng cháy, chữa cháy rừng trong những ngày nắng nóng.

 

Công đoàn ngành NN&PTNT tổ chức chương trình Giải nhiệt mùa hè tại Ban quản lý rừng phòng hộ Yên Thành

 

Tại các công đoàn cơ sở, các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động một cách thiết thực, ý nghĩa. Công đoàn cơ sở đã có sự vào cuộc với chuyên môn để tổ chức tốt các hoạt động, điển hình như: Chương trình "Giải nhiệt mùa hè": Công đoàn Công ty TNHH MTV Cà phê Cao su tổ chức hoạt động giải nhiệt mùa hè cho 1.032 đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền là 20,5 triệu đồng. Công đoàn Công ty TNHH MTV Lâm Nông nghiệp Sông Hiếu tổ chức với tổng số tiền 3,2 triệu đồng.  Công đoàn Công ty CP Nông nghiệp Sông Con tổ chức cho 365 người với tổng số tiền 9,4 triệu đồng, Công đoàn BQL Rừng Phòng hộ Nghi Lộc tổ chức cho 40 CNLĐ là nhiệm vụ trực, phòng cháy, chữa cháy rừng với tổng số tiền là 9 triệu đồng, CĐ BQL Rừng phòng hộ Bắc Nghệ an tô chức cho 50 CNLĐ làm nhiệm vụ bảo vệ Rừng, phóng cháy, chữa cháy rừng với tổng số tiền 5,5 triệu đồng,...

 

Chương trình Giải nhiệt mùa hè tại Ban quản lý rừng phòng hộ Nghi Lộc

 

Anh Nguyễn Văn Công - Chủ tịch CĐ BQL Rừng Phòng hộ Nghi Lộc đã chia sẻ: Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực hướng về CNLĐ nhân dịp Tháng công nhân, những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với CNLĐ, tạo động lực để người lao động hoành thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo thêm mối gắn kết giữa người lao động với tổ chức công đoàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kịp thời xây dựng, điều chỉnh hình thức tổ chức các hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, yêu cầu thực hiện 5k; phát huy vai trò, trách nhiệm của  tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Ông Phú Văn Lĩnh Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết: Đây là một hoạt hoạt động thiết thực hướng về người lao động nhân nhân Tháng Công nhân; là nguồn kích lệ, động viên tinh thần đối với người lao động, nhất là trong giai đoạn hiện nay, nhằm đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người lao động. Chương trình này sẽ tiếp tục lan toả trong các cấp công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT trong những ngày nắng nóng cao điểm vào tháng 6, tháng 7 năm nay.

 

Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2021, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã hỗ trợ 2 doanh nghiệp tổ chức hoạt động với số tiền 45 triệu đồng. Chương trình Giải nhiệt mùa hè với  số tiền 24 triệu đồng; Tổ chức  thăm hỏi ; thăm hỏi, tặng quà  cho 149 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 55,9 triệu đồng,  15 CNLĐ bị thương tật do tai nạn lao động với số tiền 9,9 triệu đồngHỗ trợ khó khăn đột xuất cho 5 ĐVCĐ bị ốm đau, bệnh tật với số tiền là 5 triệu đồng; ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Tổng Công ty CP Lương thực VTNN Nghệ An; tổng hợp các kiến nghị của đoàn viên, CNLĐ trình Chủ tịch UBND tỉnh.                                  

Võ Hoa

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐN Giáo dục: Tri ân đoàn viên công đoàn
14:58 28/03/2023

Chiều 27/3, Công đoàn ngành Giáo dục dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Ngạn – Thanh Chương và trường THPT Nguyễn Trường  Tộ - Hưng Nguyên, nhiệm kỳ 2023-2028.


Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của mình
09:51 28/03/2023

 Hơn 35 năm công tác và cống hiến, dù ở cương vị nào, anh cũng là người hết mình vì công việc, được cấp trên, đồng nghiệp, đoàn viên, người lao động tin tưởng, trân trọng, quý mến. Đó là Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An - Phú Văn Lĩnh.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kết nạp 389 đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kyungshin Nghệ An
21:04 27/03/2023

Ngày 25/3/2023, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kyungshin Nghệ An cùng tập thể người lao động đang làm việc tại Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Kyungshin Nghệ An (Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Đại hội điểm Công đoàn Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam
23:08 13/03/2023

Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH TNHH Sangwoo Việt Nam (Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam.


Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028
20:25 12/03/2023

Bước sang nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đặt mục tiêu không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP