Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Cô giáo Trương Thị Lan: Lặng lẽ tỏa hương giữa đại ngàn

22:08 01/12/2023

Ngành giáo dục Kỳ Sơn vừa đón nhận tin vui từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cô giáo Trương Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Kỳ Sơn là 1 trong 200 nhà giáo, cán bộ quản lý được Bộ Giáo dục tuyên dương và tặng Bằng khen giáo viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023. Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của cô Trương Thị Lan đối với ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn nói riêng, giáo dục tỉnh Nghệ An nói chung.

 

Cô giáo Trương Thị Lan sinh năm 1975, là nữ giáo viên người dân tộc thiểu số, có 24 năm công tác trong ngành Giáo dục. Trong đó, có gần 20 năm gắn bó với công tác Công đoàn. Những năm qua, ngoài công tác chuyên môn, đã trực tiếp bồi dưỡng đội tuyền học sinh giỏi tỉnh, kết quả, các học trò cô Lan đã đem về cho trường THPT Kỳ Sơn 1 giải Ba 3 giải khuyến khích.

 

Cô giáo Trương Thị Lan – Nhận danh hiệu Nnà giáo tiêu biểu năm 2023

 

Bản thân cô dù được phân công nhiệm vụ nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đầu tàu trong các phong trào thi đua của nhà trường. Có sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4 loại A, loại B cấp ngành, sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Đối với các em học sinh, xác định công tác tại vùng có nhiều khó khăn, đặc thù,  luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh. Bởi trong tâm tư của cô, các em sinh sống ở vùng núi xa xôi, con em đồng bào các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu hụt cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Sự gần gũi, yêu thương từ cô là nguồn năng lượng tích cực, tiếp thêm niềm tin, ý chí cho các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.  

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn nhà trưng, cô Lan luôn là người tìm tòi, sáng tạo và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, chăm lo cho đoàn viên, người lao động như phong trào hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn”, “Hỗ trợ đoàn viên công đoàn và học sinh khó khăn với số tiền gần 36 triệu đồng.  Cô cũng là người gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động đoàn thể, xã hội, thiện nguyện, nhiều hoạt động vì cộng đồng...

 

Trao quà cho các em học sinh nghèo dịp mỗi dịp Tết Nguyên đán

 

Cô đã để lại nhiều dấu ấn trong đợt cả nước chung tay phòng chống dịch Covid 19. Như kịp thời phát hiện F0, hỗ trợ nhà trường chăm lo người bệnh trong khu cách ly, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid 19 cho học sinh, giáo viên nhà trường. Cá nhân cô đã kêu gọi, tranh thủ sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh, mạnh thường quân hơn 70 triệu đồng chăm lo cho bữa ăn các em học sinh là F0. F1, thầy cô giáo ở khu cách ly, tặng quà tết, chăm lo cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn trong đợt dịch bùng phát mạnh mẽ. Những hoạt động này đã làm ấm lòng phụ huynh, học sinh, tiếp thêm động lực cho đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường yên tâm chống dịch.

Trong đợt lũ quét lịch sử xảy ra vào tháng 10/2022 tại huyện miền núi Kỳ Sơn đã gây thiệt hại rất lớn, trong đó có gia đình 2 giáo viên và 132 em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề. Bản thân đã đứng ra kêu gọi quyên góp được 20 triệu đồng hỗ trợ 2 gia đình giáo viên trong trường và thăm hỏi, chia sẻ với một số gia đình bố mẹ của các cán bộ, đoàn viên nhà trờng bị ảnh hưởng, đón 132 em học sinh từ vùng lũ quyét về kí túc xá nhà trường, chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho các em trong vòng 10 ngày, mỗi ngày chi phí cho mỗi em là 50.000 đồng. Mỗi năm, cứ đến mùa thi, đã chủ động kết nối với Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Nghệ An kêu gọi ủng hộ, quyên góp từ các tập thể, cá nhân hỗ trợ tổng cộng 6 kỳ thi, giúp hàng trăm thí sinh trong các kỳ thi tuyển sinh vào 10 và thi tốt nghiệp THPT suất ăn, nước uống miễn phí trong những ngày diễn ra kì thi với tổng số tiền là trên 110 triệu đồng.

 

Cô Lan đã giúp cho hàng trăm sĩ tử vượt qua các kì thi một cách nhẹ nhàng

 

Với những nổ lực không mệt mỏi trong hoạt động chuyên môn và công tác Công đoàn, cô Trương Thị Lan để có nhiều đóng góp chung cho thành tích của nhà trường. Nhưng vinh dự, tự hào và cao quý nhất đối với cô Trương Thị Lan là tình cảm của học sinh, phụ huynh và sự tin tưởng, chia sẻ của Ban giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp. Cô xứng đáng là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Giáo dục, lặng lẽ tỏa hương giữa đại ngàn, tô thắm thêm những thành tích của sự nghiệp trồng người ở vùng miền núi Kỳ Sơn.

Thanh Nhan

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân năm 2024”
16:21 20/05/2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân”.


Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất
09:57 20/05/2024

Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.


5 gương điển hình vượt khó, tiêu biểu, làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An
15:02 17/05/2024

5/95 gương điển hình trong các đơn vị ngoài công lập sẽ được LĐLĐ tỉnh vinh danh trong lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2024 tổ chức vào ngày 18/5 tới đây; mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, đạt thành tích xuất sắc, là những điển hình tiêu biểu làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An.


Học tập làm theo Bác từ những điều giản dị
10:16 15/05/2024

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Hồ Chí Minh. Liên đoàn lao động huyện Tương Dương trong những năm qua thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn. Từ việc học Bác, làm theo Bác mỗi ngày, thông qua các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn huyện Tương Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hoạt động trong các lĩnh vực.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP