Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Công đoàn các ngành ở Nghệ An hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 gần 2,2 tỷ đồng

20:14 10/12/2021

Chiều 10/12, Cụm Thi đua số 5 của Công đoàn Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, ký giao ước thi đua năm 2022.

 

 

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng cán bộ công đoàn 8 đơn vị thuộc cụm: Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn ngành Công Thương, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải. Ảnh: P.V

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phong trào thi đua trong năm 2021 của công đoàn ngành được công đoàn cơ sở hưởng ứng, phù hợp với loại hình hoạt động. Phong trào lao động sáng tạo được quan tâm và có những thành tích đáng kể.

Trong công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, công đoàn ngành đã chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ công đoàn cơ sở và đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 2,2 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch hơn 997 triệu đồng, hỗ trợ đoàn viên bị F0, F1 586 triệu đồng, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hơn 352 triệu đồng… Công đoàn ngành cũng đã kịp thời tuyên truyền, vận động đoàn viên đóng góp Quỹ phòng, chống Covid-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tổng số tiền đóng góp tính đến ngày 17/6/2021 hơn 5,1 tỷ đồng.

 

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến tham luận, những hiến kế nhằm cải thiện chất lượng hoạt động công đoàn từ các đơn vị. Ảnh: D.T

Trong công tác thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, 8/8 công đoàn ngành đã thực hiện tốt nội dung giao ước thi đua năm 2021 về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thực hiện tốt tư vấn và tuyên truyền pháp luật… Theo đó, 218/218 CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 85/148 CĐCS tổ chức hội nghị người lao động. Các hoạt động xã hội như phúc lợi đoàn viên, “Tết Sum vầy 2021”, Tháng An toàn vệ sinh lao động… được chỉ đạo sát sao.  

Công đoàn ngành cũng triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nhiệm vụ của LĐLĐ tỉnh chỉ đạo về công tác tuyên truyền. Bên cạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh, chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển, Tháng Công nhân năm 2021…, cụm thi đua còn phối hợp thực hiện nhiều chương trình trao tặng quà cho công nhân, người lao động.

 

Hội nghị cũng đã lắng nghe những hạn chế, khó khăn của các công đoàn ngành trong quá trình triển khai hoạt động và những kiến nghị, đề xuất của các công đoàn ngành đối với LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Căn cứ vào tình hình thực tế và kế hoạch hoạt động của Công đoàn Nghệ An trong thời gian tới, Cụm thi đua đã đề ra 12 nội dung trong giao ước thi đua năm 2022. Trong đó, một số nội dung đáng chú ý là: Mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một chương trình "Tết Sum vầy 2022" tại công đoàn cơ sở; Chỉ đạo ít nhất 80% công đoàn cơ sở tổ chức kiểm tra tài chính cùng cấp hoàn thành trong quý II/2021; Tổ chức ít nhất 1 cuộc giám sát trong năm 2022 về thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Thu kinh phí công đoàn các công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp đạt 98% trở lên; thu kinh phí công đoàn các công đoàn cơ sở khối sản xuất, kinh doanh đã có tổ chức công đoàn đạt 80% trở lên; Khai thác có hiệu quả các chương trình phúc lợi đã được ký kết và tìm kiếm đối tác để ký kết chương trình phúc lợi mới…     

 

Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến tham luận từ những đơn vị tham gia. Ảnh: D.T

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận những kết quả mà cụm công đoàn ngành đã đạt được trong 1 năm vừa qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu công đoàn ngành cần tiên phong, chủ lực hơn nữa trong các hoạt động của tổ chức. Theo đó, đồng chí đưa ra 4 ý kiến góp ý cho cụm. Cụ thể, cụm cần xác định vai trò tiên phong của mình trong tất cả các hoạt động của LĐLĐ tỉnh; Cần xây dựng hoạt động trọng tâm của từng đơn vị một cách phù hợp, quan tâm đến chiều sâu phù hợp và đổi mới của các hoạt động, tránh dàn trải, mờ nhạt; Tiếp tục xây dựng đội ngũ CBCĐ thật sự vững mạnh, chuyên nghiệp và các đơn vị trong cụm phải tăng cường sự tương tác, hỗ trợ, thi đua với nhau.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến góp ý, nhiều giải pháp, hiến kế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn từ đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, đại diện các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh và các công đoàn ngành. 

 

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2022. Ảnh: D.T

 

 

Theo D.T - Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


CĐN Nông nghiệp và PTNT: Tập huấn Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn cơ sở
10:44 29/09/2022

Trong 2 ngày 27-28/9/2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Tập huấn các văn bản mới về công tác quản lý tài chính, tài sản ở công đoàn cơ sở.


CĐN Giao thông vận tải: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn
15:44 28/09/2022

Trong 2 ngày 27-28/9/2022, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tổ chức tập huấn 2 chuyên đề về Công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và Công tác Tài chính công đoàn cơ sở.


CĐ Khu kinh tế Đông Nam: Trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động công đoàn tại huyện Con Cuông
21:19 19/09/2022

Trong 2 ngày 17-18/9/2022, đoàn công tác của Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam do đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn lại Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông.


Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tuyên dương 115 học sinh ‘con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu’
18:37 18/09/2022

115 em thiếu niên, nhi đồng được tuyên dương lần này là những bông hoa tiêu biểu trong các con em của các phụ huynh công tác trong Khối các cơ quan tỉnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP