hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - công nhân nghệ an: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh: Hỗ trợ 100 suất xôi đến CNLĐ tại điểm chốt cầu Bến Thủy

12:14 09/10/2021

Nhằm tiếp sức cho công nhân, người lao động từ miền Nam trở về qua địa phận Nghệ An. Ngày 9.10, Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 100 suất xôi đến công nhân, người lao động từ Miền Nam trở về quê hương.

 

 

 Những suất xôi nóng hổi được đoàn viên công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tự tay nấu mang đến cho công nhân lao động

 

Thấu hiểu được vất vả khi hồi hương trong đêm lạnh, đoàn viên cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đã nấu những suất xôi nóng để phục vụ bữa trưa cho công nhân, người lao động từ Miền Nam về quê.

 

Tại khu vực cầu Bến thủy những người về quê đã nhận được những phần xôi mang đậm ân tình quê nhà

 

Hòa cùng dòng người về quê hôm nay, anh Nguyễn Văn A. (29 tuổi, quê huyện Yên Thành Nghệ An) cho biết: Anh vào Bình Dương làm công nhân đã được nhiều năm rồi, do dịch bệnh, không công ăn việc làm, suốt mấy tháng liền phải tằn tiện để sinh sống, nhưng đến nay đã không còn có thể ở lại được nữa. Để về đến đây đã phải đi xe máy suốt 3 ngày 3 đêm, việc ăn ngủ thì dọc đường tiện đâu dừng ở đấy. Về đến quê anh rất mừng và nhận được suất xôi của công đoàn lại càng làm anh ấm lòng hơn.

 Hỗ trợ, tiếp sức cùng công nhân, người lao động cũng là hoạt động kịp thời, thiết thực nhằm đồng hành, góp phần chia sẻ khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Với sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành cùng những tấm lòng "tương thân tương ái", giảm bớt phần nào gánh nặng, "chia lửa" với người lao động trong giai đoạn gian khó này.

Nguyễn Hương

Từ khóa:

hỗ trợ

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nhiều hoạt động sôi nổi tổ chức nhân ngày gia đình Việt Nam
15:30 27/06/2022

Sau 21 năm được ghi nhận, ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã trở thành ngày truyền thống, thắp lên tinh thần hướng về gia đình, nơi tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.


LĐLĐ tỉnh: Tăng cường khảo sát nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 38/2022/NĐ-CP
10:39 27/06/2022

Ngày 12/6/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Để nắm bắt kịp thời việc triển khai thực hiện Nghị định số 38/2022/NĐ-CP, phòng ngừa tranh chấp lao động tập thể và ngừng việc xảy ra, Liên đoàn Lao động tỉnh vừa ban hành văn bản số 264/LĐLĐ-CSPL&QHLĐ về việc báo cáo tình hình triển khai Nghị định 38/2022/NĐ-CP.


LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn
09:29 27/06/2022

Trong 3 ngày 27-29/6, tại thị xã Cửa Lò, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản và phần mềm kế toán công đoàn.


Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong phòng ngừa, hạn chế đình công trái pháp luật
11:05 24/06/2022

Ngày 24/6, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến làm việc tại LĐLĐ tỉnh Đồng Nai. Với nội dung tập trung tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về phòng ngừa, hạn chế đình công trái pháp luật.


LĐLĐ tỉnh Nghệ An và LĐLĐ Thành phố Hồ chí Minh: Tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn
11:08 23/06/2022

Thời gian qua, LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh và LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực. Những kết quả hợp tác đạt được đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP