tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn công ty TNHH EB Vinh: Nhiều hoạt động hướng về người lao động!

21:00 08/05/2021

Sau hơn 10 năm hoạt động, với đặc thù là một doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm tiêu dùng, người lao động thường làm việc theo ca, nên các hoạt động chung của Công ty TNHH EB Vinh (Big C Vinh) tổ chức khá khó khăn. Được sự quan tâm của Ban giám đốc, công đoàn công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống, tinh thần được người lao động ghi nhận.

 

Tổ chức giải thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

Với phương châm “Khoẻ để lao động - Khoẻ để cống hiến”, Công đoàn công ty đã tổ chức giải bóng đá nam và giải bóng chuyền hơi nữ thu hút được đông đảo đoàn viên người lao động trong công ty tham gia, tạo sân chơi bổ ích và gắn kết người lao động. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà công đoàn công ty tổ chức.

 

Công đoàn công ty đã tổ chức giải bóng đá nam và giải bóng chuyền hơi nữ thu hút được đông đảo đoàn viên người lao động trong công ty tham gia

 

Tuy các trận đấu đều diễn ra vào các buổi chiều sau khi hết ca làm việc nhưng cũng không làm giảm sự hào hứng, nhiệt tình của các cầu thủ lẫn cổ động viên. Kết thúc giải ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba bóng đá nam và 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba,1 giải khuyến khích bóng chuyền hơi nữ cho các đội xuất sắc với tổng giải thưởng 12 triệu đồng.

 

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn!

Ngay từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, công đoàn và Công ty TNHH EB Vinh đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của các ngành cũng như của địa phương phát động. Các hoạt động “Tết Sum vầy”, “Tết vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, Ủng hộ phòng chống Covid-19… đã được công đoàn và công ty triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” sẻ chia với công nhân trong nội bộ công ty có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau, bệnh tật. Công đoàn Công ty TNHH EB Vinh đã kêu gọi ủng hộ các gia đình người lao động có con bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 19,2 triệu đồng. Và mới đây thôi, khi con của người lao động không may bị bỏng nặng, công đoàn cũng đã kêu gọi hỗ trợ 11,8 triệu đồng.

 

Nhân dịp Tháng Công nhân 2021, Công đoàn và công ty TNHH EB Vinh cũng tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các công ty khác

 

Ngoài sự chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong công ty, Công đoàn và công ty TNHH EB Vinh cũng tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các công ty khác. 30 suất quà với tổng trị giá 6 triệu đồng được công đoàn công ty tặng trong tháng công nhân  tuy nhỏ nhưng sự chia sẻ này cũng đã làm ấm lòng những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chung tay phòng chống dịch Covid -19!

Những ngày qua, khi dịch covid-19 đã và đang có diễn biến phức tạp, Công đoàn và công ty đã đẩy mạnh công tác phòng chống dịch. Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền và trang bị cho người lao động nước sát khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn, bao tay …phòng chống dịch.

Anh Nhâm Sỹ Thành - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH EB Vinh cho biết: “Công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được công đoàn và công ty thực hiện một cách nghiêm túc. Nước rửa tay sát khuẩn đều được lắp đặt tại các lối ra vào của siêu thị. Toàn bộ nhân viên được công ty trang bị khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. Các bạn thu ngân hay tiếp xúc với khách hàng được trang bị thêm bao tay, kính chống giọt bắn và đặc biệt công ty không cho khách hàng không đeo khẩu trang vào mua sắm tại siêu thị”.

Cuộc chiến với dịch Covid-19 là cuộc chiến dài hơi, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công đoàn Công ty TNHH EB Vinh đã và đang góp một phần nhỏ cùng các cấp các ngành đồng sức đồng lòng chống dịch từ đó hạn chế lây lan

Sự quan tâm của tổ chức công đoàn đã và đang tăng thêm sự tin yêu, gắn bó  “bền chặt của người lao động với công ty . Tạo động lực để đoàn viên hăng say lao động, sáng tạo đưa công ty ngày càng phát triển.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Kiếm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn và công tác tài chính tại Hoàng Mai
22:30 01/12/2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh, Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động Nghệ An đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn ở cơ quan Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai. Đồng chí Nguyễn Đức Hùng – UV BTV Liên đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn.


Hoàng Mai: Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An
09:54 29/11/2023

Ngày 28/11, Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XIX, Đại hội Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai khóa III, nhiệm kì 2023 – 2028.


Tổng kết Cụm thi đua số 2
14:07 29/11/2023

Cụm thi đua số 2 gồm 5 đơn vị:  Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ và Anh Sơn, với tổng số 672 công đoàn cơ sở, 32.958 CNVCLĐ, trong đó 32.205 đoàn viên.


Hoàng Mai: Giám sát thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại doanh nghiệp FDI
07:55 29/11/2023

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, thực hiện chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 24/11, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV Đong A Decal Ha Noi CO.LTD, đóng chân tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.   


Người cán bộ công đoàn tận tâm vì người lao động
07:24 29/11/2023

Cảm nhận đối với bất kỳ ai khi tiếp xúc lần đầu tiên với anh Trần Văn Dương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn là sự gần gũi, thân thiện, đón nhận từ anh một ánh nhìn, một cái nhoẻn miệng cười hiền cùng với cái bắt tay ấm nóng. Một phong thái rất nhẹ nhàng và thân thương. Nhiều năm làm cán bộ công đoàn, anh Trần Văn Dương luôn tâm huyết với nghề, làm việc với niềm đam mê và hơn hết là mong muốn góp phần chăm lo cuộc sống đoàn viên, người lao động ngày một tốt hơn. Anh Dương là một trong những cá nhân điển hình được bầu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP