Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Công đoàn công ty TNHH EB Vinh: Nhiều hoạt động hướng về người lao động!

21:00 08/05/2021

Sau hơn 10 năm hoạt động, với đặc thù là một doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm tiêu dùng, người lao động thường làm việc theo ca, nên các hoạt động chung của Công ty TNHH EB Vinh (Big C Vinh) tổ chức khá khó khăn. Được sự quan tâm của Ban giám đốc, công đoàn công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống, tinh thần được người lao động ghi nhận.

 

Tổ chức giải thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

Với phương châm “Khoẻ để lao động - Khoẻ để cống hiến”, Công đoàn công ty đã tổ chức giải bóng đá nam và giải bóng chuyền hơi nữ thu hút được đông đảo đoàn viên người lao động trong công ty tham gia, tạo sân chơi bổ ích và gắn kết người lao động. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà công đoàn công ty tổ chức.

 

Công đoàn công ty đã tổ chức giải bóng đá nam và giải bóng chuyền hơi nữ thu hút được đông đảo đoàn viên người lao động trong công ty tham gia

 

Tuy các trận đấu đều diễn ra vào các buổi chiều sau khi hết ca làm việc nhưng cũng không làm giảm sự hào hứng, nhiệt tình của các cầu thủ lẫn cổ động viên. Kết thúc giải ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba bóng đá nam và 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba,1 giải khuyến khích bóng chuyền hơi nữ cho các đội xuất sắc với tổng giải thưởng 12 triệu đồng.

 

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn!

Ngay từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, công đoàn và Công ty TNHH EB Vinh đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của các ngành cũng như của địa phương phát động. Các hoạt động “Tết Sum vầy”, “Tết vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, Ủng hộ phòng chống Covid-19… đã được công đoàn và công ty triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” sẻ chia với công nhân trong nội bộ công ty có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau, bệnh tật. Công đoàn Công ty TNHH EB Vinh đã kêu gọi ủng hộ các gia đình người lao động có con bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 19,2 triệu đồng. Và mới đây thôi, khi con của người lao động không may bị bỏng nặng, công đoàn cũng đã kêu gọi hỗ trợ 11,8 triệu đồng.

 

Nhân dịp Tháng Công nhân 2021, Công đoàn và công ty TNHH EB Vinh cũng tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các công ty khác

 

Ngoài sự chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong công ty, Công đoàn và công ty TNHH EB Vinh cũng tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các công ty khác. 30 suất quà với tổng trị giá 6 triệu đồng được công đoàn công ty tặng trong tháng công nhân  tuy nhỏ nhưng sự chia sẻ này cũng đã làm ấm lòng những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chung tay phòng chống dịch Covid -19!

Những ngày qua, khi dịch covid-19 đã và đang có diễn biến phức tạp, Công đoàn và công ty đã đẩy mạnh công tác phòng chống dịch. Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền và trang bị cho người lao động nước sát khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn, bao tay …phòng chống dịch.

Anh Nhâm Sỹ Thành - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH EB Vinh cho biết: “Công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được công đoàn và công ty thực hiện một cách nghiêm túc. Nước rửa tay sát khuẩn đều được lắp đặt tại các lối ra vào của siêu thị. Toàn bộ nhân viên được công ty trang bị khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. Các bạn thu ngân hay tiếp xúc với khách hàng được trang bị thêm bao tay, kính chống giọt bắn và đặc biệt công ty không cho khách hàng không đeo khẩu trang vào mua sắm tại siêu thị”.

Cuộc chiến với dịch Covid-19 là cuộc chiến dài hơi, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công đoàn Công ty TNHH EB Vinh đã và đang góp một phần nhỏ cùng các cấp các ngành đồng sức đồng lòng chống dịch từ đó hạn chế lây lan

Sự quan tâm của tổ chức công đoàn đã và đang tăng thêm sự tin yêu, gắn bó  “bền chặt của người lao động với công ty . Tạo động lực để đoàn viên hăng say lao động, sáng tạo đưa công ty ngày càng phát triển.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quế Phong: Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình đoàn viên bị thiệt hại do mưa lũ
16:40 01/10/2022

Sáng 30/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão Noru, trên địa bàn huyện Quế Phong mưa rất lớn dẫn đến nhiều khu vực bị sạt lỡ.


Thái Hòa: Hoàn thành tổ chức hội nghị viên chức - người lao động năm học 2022-2023
21:57 30/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Thị xã Thái Hòa, Liên đoàn Lao động thị xã đã phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023.


Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP