tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Cửa Lò: Chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

15:27 11/08/2021

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho cuộc sống của nhiều đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động khối dịch vụ, du lịch trên địa bàn thị xã gặp nhiều khó khăn.

 

 

Từ ngày 26/4/2021 đến nay, đã có 11 doanh nghiệp với hơn 718 đoàn viên công đoàn trên địa bàn Thị xã bị ảnh hưởng. Nhiều CNLĐ bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, không được hưởng lương; các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ kinh doanh du lịch cơ bản ngừng hoạt động nên việc làm không có, đời sống Công nhân lao động gặp nhiều khó khăn; một số doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp có thu không có doanh thu và không có điều kiện để vay ngân hàng nên việc đóng BHXH một số đơn vị còn nợ đóng.

 

 

 Lãnh đạo Thị ủy và lãnh đạo LĐLĐ thị xã thăm và tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

 

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã kịp thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng. Công đoàn các cấp đã phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ kép đó là vừa phòng chống dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, doanh nghiệp. Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở phối hợp với chuyên môn thành lập “Tổ an toàn Covid”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19. Kêu gọi và vận động Cán bộ, công nhân, viên chức, lao động bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời vận động CNVCNLĐ hưởng ứng tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”. Triển khai chương trình "Bếp ăn công đoàn" tại các công đoàn cơ sở. Đặc biệt là một số Công đoàn cơ sở đã chủ động chung tay chia sẻ những khó khăn với đội ngũ cán bộ trực chốt, điểm cách ly và người lao động tại các doanh nghiệp bằng các việc làm như: tổ chức hỗ trợ các suất cơm dinh dưỡng, nước uống, sữa, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ,… tiêu biểu là công đoàn cơ sở cơ quan Phường Nghi Hải, Công đoàn cơ sở Trường Đại học công nghệ Vạn Xuân, Công đoàn Trường MN Sunkids,…)

 

 

          Công đoàn Trường Mầm non Sunkids và Trường Đại học CN Vạn Xuân hỗ trợ các suất cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và các khu cách ly

 

Bên cạnh đó, phối hợp tốt với UBND thị xã, Phòng Lao động TBXH Thị xã hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động rà soát và lập danh sách người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, tạm hoãn hợp đồng lao động do doanh nghiệp thực hiện giãn cách xã hội, ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ… các trường hợp tiếp xúc gần là các F1, F2… để kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ theo quy định.

Vận động CNVCLĐ cùng với nhân dân, các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn thị xã quyên góp ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19 do UBMTTQ Thị xã phát động được hơn 1 tỷ đồng, vận động hưởng ứng tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác" được 3.549kg nhu yếu phẩm với tổng giá trị là trên 230 triệu đồng. LĐLĐ Thị xã đã trao tặng 34 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền 17 triệu đồng. Trao tặng 45 hộp khẩu trang y tế cho CNLĐ đang sản xuất tại 4 CĐCS Doanh nghiệp và đội ngũ Cán bộ, y bác sỹ thị xã - đơn vị tuyến đầu chống dịch. Phối hợp với Công ty CP bánh kẹo Tràng An và BCH CĐCS Công ty CP Golf Biển Cửa Lò đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Cửa Hội và các điểm cách ly phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã với các phần quà trị giá gần 10 triệu đồng.

Bùi Thị Thắm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023
22:59 31/05/2023

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các công đoàn từ cơ sở đến huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Theo đó, mỗi công đoàn sẽ lựa chọn ít nhất một việc làm cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.


Thanh Chương: Sức lan toả từ Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khỏe, đẹp”
22:37 31/05/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Tháng công nhân năm 2023, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã phát động và triển khai hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. 


Thái Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Vật tư y tế Nghĩa Đàn
21:10 30/05/2023

Ngày 30/5/2023, Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Nghĩa Đàn – doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng như thuốc, dược phẩm, vật tư y tế trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Dự có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thái Hòa.


Thái Hòa: Chuỗi hoạt động vì đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân 2023
08:29 30/05/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đoàn viên, công nhân, người lao động.THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP