Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Công đoàn Cửa Lò: Chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

15:27 11/08/2021

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho cuộc sống của nhiều đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động khối dịch vụ, du lịch trên địa bàn thị xã gặp nhiều khó khăn.

 

 

Từ ngày 26/4/2021 đến nay, đã có 11 doanh nghiệp với hơn 718 đoàn viên công đoàn trên địa bàn Thị xã bị ảnh hưởng. Nhiều CNLĐ bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, không được hưởng lương; các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ kinh doanh du lịch cơ bản ngừng hoạt động nên việc làm không có, đời sống Công nhân lao động gặp nhiều khó khăn; một số doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp có thu không có doanh thu và không có điều kiện để vay ngân hàng nên việc đóng BHXH một số đơn vị còn nợ đóng.

 

 

 Lãnh đạo Thị ủy và lãnh đạo LĐLĐ thị xã thăm và tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

 

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã kịp thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng. Công đoàn các cấp đã phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ kép đó là vừa phòng chống dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, doanh nghiệp. Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở phối hợp với chuyên môn thành lập “Tổ an toàn Covid”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19. Kêu gọi và vận động Cán bộ, công nhân, viên chức, lao động bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời vận động CNVCNLĐ hưởng ứng tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”. Triển khai chương trình "Bếp ăn công đoàn" tại các công đoàn cơ sở. Đặc biệt là một số Công đoàn cơ sở đã chủ động chung tay chia sẻ những khó khăn với đội ngũ cán bộ trực chốt, điểm cách ly và người lao động tại các doanh nghiệp bằng các việc làm như: tổ chức hỗ trợ các suất cơm dinh dưỡng, nước uống, sữa, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ,… tiêu biểu là công đoàn cơ sở cơ quan Phường Nghi Hải, Công đoàn cơ sở Trường Đại học công nghệ Vạn Xuân, Công đoàn Trường MN Sunkids,…)

 

 

          Công đoàn Trường Mầm non Sunkids và Trường Đại học CN Vạn Xuân hỗ trợ các suất cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và các khu cách ly

 

Bên cạnh đó, phối hợp tốt với UBND thị xã, Phòng Lao động TBXH Thị xã hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động rà soát và lập danh sách người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, tạm hoãn hợp đồng lao động do doanh nghiệp thực hiện giãn cách xã hội, ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ… các trường hợp tiếp xúc gần là các F1, F2… để kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ theo quy định.

Vận động CNVCLĐ cùng với nhân dân, các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn thị xã quyên góp ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19 do UBMTTQ Thị xã phát động được hơn 1 tỷ đồng, vận động hưởng ứng tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác" được 3.549kg nhu yếu phẩm với tổng giá trị là trên 230 triệu đồng. LĐLĐ Thị xã đã trao tặng 34 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền 17 triệu đồng. Trao tặng 45 hộp khẩu trang y tế cho CNLĐ đang sản xuất tại 4 CĐCS Doanh nghiệp và đội ngũ Cán bộ, y bác sỹ thị xã - đơn vị tuyến đầu chống dịch. Phối hợp với Công ty CP bánh kẹo Tràng An và BCH CĐCS Công ty CP Golf Biển Cửa Lò đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Cửa Hội và các điểm cách ly phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã với các phần quà trị giá gần 10 triệu đồng.

Bùi Thị Thắm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Hoàng Mai: Tổ chức Bữa cơm Công đoàn cho công nhân môi trường
10:58 23/05/2024

Chiều 22/5/2024, Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai phối hợp với Công ty đầu tư và phát triển môi trường đô thị Hoàng Mai tổ chức Bữa cơm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động của công ty. Tham dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động thị xã, Ban lãnh đạo, Công đoàn công ty và 100% đoàn viên người lao động đơn vị.


Hoàng Mai: Phát động ủng hộ học sinh là con ngư dân tử vong trên biển
16:54 22/05/2024

Công đoàn và Liên đội trường Tiểu học Quỳnh Phương A, thị xã Hoàng Mai  vừa tổ chức phát động ủng hộ các em học sinh con của ngư dân bị tai nạn tử vong trên biển.


LĐLĐ Cửa Lò: Hơn 300 đoàn viên, người lao động được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
20:40 20/05/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân, triển khai chương trình ký kết phúc lợi đoàn viên năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC Nghệ An tổ chức chương trình khám, kiểm tra chức năng Gan và Tuyến giáp miễn phí cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn thị xã.


Nghĩa Đàn: Tổ chức chương trình bữa cơm Công đoàn và giải nhiệt mùa hè cho 250 công nhân công ty CP Phu gia nhựa Mega
17:22 20/05/2024

Ngày 20/5, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với công đoàn cơ sở công ty CP Phụ gia nhựa Mega tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn và giải nhiệt mùa hè” chào mừng Tháng công nhân năm 2024.  


THANH CHƯƠNG: RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH SEIN TOGETHER VINH VINA
22:13 16/05/2024

Ngày 16/5, Liên đoàn Lao động  huyện Thanh Chương tổ chức Lễ công bố Quyết định tiếp nhận Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất Đầu tư và Thương mại TAAD Nghệ An (nay chuyển thành Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina) từ Công đoàn Dệt may Việt Nam về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP