tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023”

21:47 21/03/2023

Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023” Lễ hội “Áo dài Hoa cúc biển” do UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thị xã và Thị đoàn tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2023.

 

Chương trình diễn ra từ ngày 4-19/3/2023 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài truyền thống. Đây là lần đầu tiên tại thị xã Biển xinh đẹp tổ chức chương trình với quy mô hoành tráng dưới hình thức “Festival Áo dài” dành riêng cho phái đẹp

 

Đêm chung kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc Biển năm 2023

 

Lễ hội được đẩy mạnh công tác truyền thông qua các kênh, hệ thống mạng xã hội facebook, zalo, TikTok,… đến tất cả các công đoàn cơ sở trên địa bàn, nhằm giới thiệu tuyên truyền rộng rãi nội dung lễ hội; Làm việc với BCH Công đoàn các đơn vị, đoàn thể để lựa chọn, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia lễ hội đạt hiệu quả và chất lượng; Phối hợp với các đơn vị chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để lễ hội thành công.

Liên đoàn Lao động thị xã chỉ đạo cơ sở đồng loạt triển khai trồng, nhân giống và bảo tồn hoa cúc biển, kết quả có hàng nghìn chậu hoa cúc biển được trồng tại các cơ quan, đơn vị. Tại Công viên Hoa cúc biển được điểm tô rực rỡ bởi hàng nghìn bông hoa cúc biển. Riêng vườn hoa cúc biển rộng hơn 500m2 với hệ thống tưới nước tự động hiện đại tại cơ quan có lẽ là điều độc đáo, khác biệt nhất để phân biệt trụ sở Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò với những trụ sở khác. Mảnh vườn là tâm huyết, là tự hào của những cán bộ công đoàn phố biển nhằm hưởng ứng lễ hội Áo dài hoa cúc biển 2023 và triển khai Đề án “Bảo tồn, phát triển và quảng bá hoa cúc biển” giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn thị xã.

Sau gần 1 tháng triển khai, Lễ hội đã nhận được sự tích cực tham gia của hơn 400 thí sinh trong đó có hơn 100 thí sinh là đoàn viên công đoàn đến từ các CĐCS trên địa bàn. Ở vòng sơ khảo, các thí sinh tự giới thiệu bản thân và đăng tải công khai trên trang Fanpage và TikTok của Ban tổ chức. Qua đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 50 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng bán kết.

 

Các thí sinh vào vòng bán kết Áo dài hoa cúc biển

 

Vòng bán kết Lễ hội Áo dài hoa cúc biển Cửa Lò được tổ chức trong 2 ngày 11 - 12/3/2023. Tại đây, 50 thí sinh trình diễn áo dài hoa cúc biển và giới thiệu bản thân. Ngoài ra các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thị xã; tham quan, tìm hiểu các di tích văn hóa; trải nghiệm, check-in tại điểm đến nổi tiếng của Cửa Lò, như: đảo Lan Châu, Vinpearl Cửa Hội và đặc biệt là tham gia hoạt động bảo vệ môi trường biển. Tại đây Ban tổ chức lựa chọn 29 thí sinh xuất sắc nhất vào tranh tài tại vòng chung kết.

Đêm chung kết, Lễ hội được tổ chức trực tiếp dưới hình thức festival áo dài với một khung cảnh sân khấu lung linh trên nền những bông hoa cúc biển. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi trình diễn áo dài hoa cúc biển, ứng xử và phần thi năng khiếu… Ban tổ chức đã lựa chọn và trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 70 triệu đồng cho thí sinh mang số báo danh 68 Biện Thị Mỹ Linh, đến từ Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh; 2 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng/giải cho thí sinh mang số báo danh 106 Nguyễn Thị Quỳnh Trang và thí sinh mang số báo danh 164 Trương Thị Vinh Thương; 3 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải cho thí sinh mang số báo danh 234 Nguyễn Thị Huyền Châu; thí sinh mang số báo danh 05 Trần Thị Thuý và thí sinh mang số báo danh 163 Phạm Ngọc Diệp; 4 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải và 3 giải phụ (thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất, thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh tài năng nhất), trị giá 10 triệu đồng/giải.

 

Thí sinh mang số báo danh 68 Biện Thị Mỹ Linh, đến từ Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh đã đạt giải Nhất. Và thí sinh Biện Thị Mỹ Linh chính là gương mặt đại diện, quảng bá du lịch Cửa Lò trong vòng một năm

 

Kết quả: Thí sinh mang số báo danh 51 Nguyễn Thị Phương đạt danh hiệu thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất. Thí sinh mang số báo danh 50 Nguyễn Thị Hồng là thí sinh được yêu thích nhất. Thí sinh mang số báo danh 212 Hoàng Thị Anh Trang đạt danh hiệu thí sinh tài năng nhất.

Lễ hội Áo dài hoa cúc biển năm 2023 đã thành công tốt đẹp; mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hoá đặc sắc chào đón năm du lịch Cửa Lò 2023. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa, minh chứng cho hiệu quả công tác phối hợp giữa công đoàn với chính quyền và các đoàn thể trong các hoạt động chuyên môn cũng như trong việc triển khai thực hiện các nội dung nhằm quảng bá hình ảnh hoa cúc biển – loài hoa biểu tượng cho du lịch phố biển Cửa Lò và khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống tốt đẹp, lan tỏa vẻ đẹp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Bùi Thắm - Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023
22:59 31/05/2023

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các công đoàn từ cơ sở đến huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Theo đó, mỗi công đoàn sẽ lựa chọn ít nhất một việc làm cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.


Thanh Chương: Sức lan toả từ Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khỏe, đẹp”
22:37 31/05/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Tháng công nhân năm 2023, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã phát động và triển khai hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. 


Thái Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Vật tư y tế Nghĩa Đàn
21:10 30/05/2023

Ngày 30/5/2023, Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Nghĩa Đàn – doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng như thuốc, dược phẩm, vật tư y tế trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Dự có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thái Hòa.


Thái Hòa: Chuỗi hoạt động vì đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân 2023
08:29 30/05/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đoàn viên, công nhân, người lao động.



THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP