chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Công đoàn Hoàng Mai: Người lao động là mục tiêu trong mọi đổi mới hoạt động

14:10 29/09/2023

Ngày 12/6/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02 về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới". Đây là nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược, mở ra cho tổ chức Công đoàn Việt Nam thời cơ, vận hội mới để đổi mới mạnh mẽ, sâu rộng, thực chất hơn về tổ chức và hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại Hoàng Mai, thời gian qua, Liên đoàn Lao động thị xã và công đoàn cơ sở đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động.

 

 

Công đoàn tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể với Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi

Đoàn viên, người lao động làm việc trong đơn vị Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi có môi trường làm việc đặc thù, thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, hóa chất, thuốc men, không ngừng phải học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thời gian dành cho gia đình, bản thân luôn eo hẹp. Xác định được điều này, những người đảm nhiệm công tác công đoàn ở Bệnh viên Đa khoa Quang Khởi luôn trăn trở: Làm thế nào để đoàn viên, người lao động vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa được nâng cao chất lượng cuộc sống. Để có điều kiện chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc đẩy mạnh hoạt động công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, triển khai các dịch vụ kỷ thuật cao, đa dạng hóa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo nguồn thu nhập ổn định cho đoàn viên, người lao động.

Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện các chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Quyền lợi thiết thực nhất mà công đoàn phối hợp với chuyên môn Bệnh viện triển khai thực hiện đó nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động, hỗ trợ đối với bữa ăn ca mức 25.000/người/bữa ăn. Việc đảm bảo bữa ăn ca giúp cho đoàn viên, người lao động bớt gánh nặng “cơm áo”, toàn tâm toàn ý cho chuyên môn, yên tâm bám viện. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động và tứ thân phụ mẫu, anh chị em ruột khi đến khám, nằm viện được miễn giảm các chi phí dịch vụ ngoài bảo hiểm y tế chi trả theo chế độ phúc lợi cho nhân viên. Điều này, càng củng cố niềm tin của mỗi đoàn viên, người lao động vào tổ chức công đoàn, vào đơn vị mà mình đang gắn bó.

Những nổ lực trong đổi mới hoạt động Công đoàn Bệnh viên Đa khoa Quang Khởi đã mang lại những quả ngọt, khơi gợi được sự khát khao trong học tập, cống hiến, sự gắn bó trong công việc của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần đưa Bệnh viện ngày càng phát triển lớn mạnh.

Việc đổi mới hoạt động công đoàn trên địa bàn thị xã Hoàng Mai thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Liên đoàn Lao động tỉnh, Thị ủy Hoàng Mai và sự phối hợp của các ban, ngành, đơn vị ở thị xã. Trên cơ sở đó, Công đoàn các cấp căn cứ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động để xác định nội dung và mục tiêu hoạt động; xây dựng niềm tin, tạo sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức công đoàn.

 

Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai thăm hỏi thân nhân nhà giáo liệt sỹ dịp 27/7

 

Nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn Hoàng Mai xác định, xây dựng các hoạt động hướng về người lao động, lấy nhu cầu chính đáng của số đông đoàn viên, người lao động làm cơ sở. Lấy đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động làm mục tiêu; lấy công đoàn cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu. Công đoàn cấp trên phục vụ công đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở phục vụ đoàn viên, người lao động. Xây dựng nguồn lực đủ mạnh để hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây chính là đòn bẩy để các hoạt động công đoàn ngày một hiệu quả, các phong trào thi đua được đẩy mạnh gắn với tình hình hoạt động thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, công tác chăm lo ngày càng chuyên sâu, tiêu biểu phải kể đến hoạt động triển khai thực hiện hiệu quả như: “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, “ Mái ấm công đoàn”, “ Tết sum vầy”, “ Một triệu sáng kiến kinh nghiệm”, “Tháng Công nhân", "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", ...

 

  Tặng quà cho đoàn viên, người lao động công ty Môi trường Đô thị Hoàng Mai làm việc trong đêm giao thừa

 

Công đoàn Hoàng Mai đã thường xuyên, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo lợi ích, bảo đảm quyền của người lao động; kịp thời giám sát, giải quyết và kiến nghị giải quyết những vấn đề bức xúc của công nhân, người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, lĩnh vực; biểu dương, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích, quan tâm đến cán bộ công đoàn cơ sở, tập thể và người lao động trực tiếp; chú trọng phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả.

Hoạt động được xác định phải theo hướng khoa học, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, người lao động; phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hướng về cơ sở, coi trọng công tác phối hợp, nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin. Tích cực đổi mới phương pháp, tác phong công tác của cán bộ công đoàn, nhất là cấp cơ sở; kiên quyết chống quan liêu, hình thức và bệnh thành tích…Tăng cường tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ. Làm tốt công tác dự báo, kịp thời xử lý các tình huống, vấn đề mới phát sinh.

Từ những kết quả đã đạt được, Đại hội lần thứ III Công đoàn thị xã Hoàng Mai xác định rõ, mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ 2023 – 2028 là: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động. Chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đã đề ra.

 

 

Hoàng Mai

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ thành phố Vinh kiểm tra tài chính đồng cấp năm 2023
21:58 27/02/2024

Thực hiện kế hoạch số 55/KH – LĐLĐ, ngày 5/2/2024 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh về việc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố năm 2024.


Hoàng Mai: Chúc mừng các đơn vị y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
16:54 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng 27/02/2024, các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai, bệnh viện Phong, Da liễu TW Quỳnh Lập và bệnh viện Đa khoa Quang Khởi.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024
15:29 27/02/2024

Sáng ngày 27/2, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024.


Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc triển khai kế hoạch giải bóng đá Nam, Nữ trong CBCNVCLĐ lần thứ 2, năm 2024
10:44 23/02/2024

Chiều 22/2, Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giải bóng đá Nam, Nữ trong CBVCLĐ năm 2024, chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Hoàng Văn Trung – UVBCH Liên đoàn lao động tỉnh, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện chủ trì hội nghị.


Cửa Lò: Sôi nổi giải bóng chuyền Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn
15:17 22/02/2024

Sáng 21/02/2024, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao thị xã, Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thông thị xã khai mạc giải bóng chuyền cán bộ, công chức phường Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP