tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Có nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

17:39 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chung sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công đoàn các cấp của huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.

 

 

Đồng Chí Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện, trao quà cho lực lượng trực chốt tại xã Nậm Càn

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã làm cho đời sống, việc làm của NLĐ cũng như của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện đã kêu gọi Công đoàn các cấp, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ủng hộ người dân nằm trong khu vực phong toả, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân viên y tế… đang làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện về lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

 

Các công đoàn cơ sở tổ chức nấu cơm miễn phí cho lực lượng trực chốt và công dân đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn xã Bắc Lý

 

Cụ thể, LĐLĐ huyện và CĐCS đã trao tặng hàng trăm suất quà gồm: Các nhu yếu phẩm thiết yếu; nấu hàng trăm suất ăn miễn phí cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và bà con nhân dân vùng tâm dịch trên địa bàn huyện; Làm hàng chục lán trại “Cách ly” để chủ động đón công dân trở về quê tránh dịch; Tổ chức tết trung thu và tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng Chí Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện, kiểm tra khu lán, trại cách ly tập trung, của công đoàn cơ sở xã Tà Cạ

 

Bên cạnh đó LĐLĐ còn tích cực vận động cán bộ, đoàn viên và NLĐ tham gia vào các chương trình đóng góp ủng hộ, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và huyện Kỳ Sơn phát động. Phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở đoàn viên công đoàn, người dân thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch như: cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình của dịch bệnh, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khuyến nghị đoàn viên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc...

 

Các công đoàn cơ sở đã tổ chức và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Những hoạt động của các cấp công đoàn tại Kỳ Sơn góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện nói riêng và cả nước nói chung.

 

Nguyễn Hoa

Từ khóa:

Covid-19

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ TX Thái Hòa: Hoàn thành Đại hội công đoàn cơ sở
09:12 31/03/2023

Tính đến ngày 30/3/2023, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 3 đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, 49/71 đơn vị tiến hành bầu chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở trực tiếp tại đại hội, chiếm tỉ lệ 69%; 2 đơn vị tổ chức Đại hội đại biểu.


Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023”
21:47 21/03/2023

Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023” Lễ hội “Áo dài Hoa cúc biển” do UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thị xã và Thị đoàn tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2023.


Đẩy nhanh tiến độ đại hội công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Nghi Lộc
22:41 19/03/2023

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội Công đoàn cơ sở; tiến hành rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời định hướng, hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ các nội dung theo quy định.


Yên Thành: Tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng chuyền nam nữ tại Cụm thi đua số 2
21:17 19/03/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sáng 19/03/2023, tại Sân vận động UBND xã Hậu Thành, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành tổ chức giao lưu dân vũ, văn nghệ, bóng chuyền nam nữ trong CNVCNLĐ Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Cụm thi đua số 2.


TP Vinh: Sôi nổi giải bóng bàn của các CĐCS khối phường xã
22:41 16/03/2023

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh; Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều 16/3, các Công đoàn Cơ quan phường Trường Thi, Bến Thủy và Hưng Dũng phối hợp tổ chức giải bóng bàn trong đoàn viên năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP