Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Có nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

17:39 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chung sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công đoàn các cấp của huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.

 

 

Đồng Chí Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện, trao quà cho lực lượng trực chốt tại xã Nậm Càn

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã làm cho đời sống, việc làm của NLĐ cũng như của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện đã kêu gọi Công đoàn các cấp, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ủng hộ người dân nằm trong khu vực phong toả, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân viên y tế… đang làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện về lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

 

Các công đoàn cơ sở tổ chức nấu cơm miễn phí cho lực lượng trực chốt và công dân đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn xã Bắc Lý

 

Cụ thể, LĐLĐ huyện và CĐCS đã trao tặng hàng trăm suất quà gồm: Các nhu yếu phẩm thiết yếu; nấu hàng trăm suất ăn miễn phí cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và bà con nhân dân vùng tâm dịch trên địa bàn huyện; Làm hàng chục lán trại “Cách ly” để chủ động đón công dân trở về quê tránh dịch; Tổ chức tết trung thu và tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng Chí Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện, kiểm tra khu lán, trại cách ly tập trung, của công đoàn cơ sở xã Tà Cạ

 

Bên cạnh đó LĐLĐ còn tích cực vận động cán bộ, đoàn viên và NLĐ tham gia vào các chương trình đóng góp ủng hộ, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và huyện Kỳ Sơn phát động. Phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở đoàn viên công đoàn, người dân thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch như: cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình của dịch bệnh, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khuyến nghị đoàn viên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc...

 

Các công đoàn cơ sở đã tổ chức và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Những hoạt động của các cấp công đoàn tại Kỳ Sơn góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện nói riêng và cả nước nói chung.

 

Nguyễn Hoa

Từ khóa:

Covid-19

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quế Phong: Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình đoàn viên bị thiệt hại do mưa lũ
16:40 01/10/2022

Sáng 30/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão Noru, trên địa bàn huyện Quế Phong mưa rất lớn dẫn đến nhiều khu vực bị sạt lỡ.


Thái Hòa: Hoàn thành tổ chức hội nghị viên chức - người lao động năm học 2022-2023
21:57 30/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Thị xã Thái Hòa, Liên đoàn Lao động thị xã đã phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023.


Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP