Hưởng ứng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Có nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

17:39 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chung sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công đoàn các cấp của huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.

 

 

Đồng Chí Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện, trao quà cho lực lượng trực chốt tại xã Nậm Càn

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã làm cho đời sống, việc làm của NLĐ cũng như của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện đã kêu gọi Công đoàn các cấp, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ủng hộ người dân nằm trong khu vực phong toả, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân viên y tế… đang làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện về lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

 

Các công đoàn cơ sở tổ chức nấu cơm miễn phí cho lực lượng trực chốt và công dân đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn xã Bắc Lý

 

Cụ thể, LĐLĐ huyện và CĐCS đã trao tặng hàng trăm suất quà gồm: Các nhu yếu phẩm thiết yếu; nấu hàng trăm suất ăn miễn phí cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và bà con nhân dân vùng tâm dịch trên địa bàn huyện; Làm hàng chục lán trại “Cách ly” để chủ động đón công dân trở về quê tránh dịch; Tổ chức tết trung thu và tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng Chí Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện, kiểm tra khu lán, trại cách ly tập trung, của công đoàn cơ sở xã Tà Cạ

 

Bên cạnh đó LĐLĐ còn tích cực vận động cán bộ, đoàn viên và NLĐ tham gia vào các chương trình đóng góp ủng hộ, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và huyện Kỳ Sơn phát động. Phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở đoàn viên công đoàn, người dân thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch như: cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình của dịch bệnh, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khuyến nghị đoàn viên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc...

 

Các công đoàn cơ sở đã tổ chức và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Những hoạt động của các cấp công đoàn tại Kỳ Sơn góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện nói riêng và cả nước nói chung.

 

Nguyễn Hoa

Từ khóa:

Covid-19

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ năm 2021 cho 200 cán bộ Công đoàn cơ sở
22:36 22/10/2021

Trong hai ngày 21 và 22/10, LĐLĐ huyện Yên Thành đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý 3 năm 2021 về đổi mới tổ chức và hoạt đông, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền của Công đoàn đến đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới.


Thanh Chương: Tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động
16:57 22/10/2021

Ngày 22.10, LĐLĐ huyện Thanh Chương phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động về lĩnh vực Bảo hiểm xã hội hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Quỳ Châu: 106 cán bộ công đoàn cơ sở được tập huấn nghiệp vụ
10:41 19/10/2021

Ngày 19 tháng 10 năm 2021,  Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho 106 cán bộ Công đoàn cơ sở


Con Cuông tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III/2021
10:01 19/10/2021

Ngày 18/10, Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III/2021; phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần XVI và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPNVN (20/10/1930 - 20/10/2021).


Công đoàn Cửa Lò đồng hành trong công tác phòng chống dịch Covid-19
09:07 18/10/2021

Trước đại dịch Covid-19 đang đang diễn biến phức tạp, nhất là khi thị xã Cửa Lò đang là một trong những điểm có ca mắc về dịch bệnh. Song song với công tác khảo sát, hỗ trợ CNLĐ từ miền nam trở về cách ly trên địa bàn, hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2021), trong các ngày 12 và 15/10/2021 Ban nữ công Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò đã kêu gọi, vận động, phối hợp với Công đoàn các cơ sở tổ chức nấu ăn, hỗ trợ hơn 150 suất ăn dinh dưỡng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến trên địa bàn thị xã. 


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP