tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam: Hơn 500 đoàn viên, người lao động tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

20:36 23/10/2022

Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu công tác cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế và giúp tăng lượng máu dự trữ, ngày 23/10/2022, tại Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện trong công nhân lao động lần thứ 2 năm 2022.

 

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu đã thu hút sự tham gia của trên 500 tình nguyện viên là đoàn viên, người lao động đến từ 23 đơn vị trực thuộc Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam.

 

Các đoàn viên thuộc Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tham gia hiến máu

 

Hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh nói chung và Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp nói riêng đã và đang phát triển rộng khắp, với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, người lao động. Thiếu máu cho điều trị người bệnh sẽ không còn là nỗi lo, nếu như tất cả mọi người khỏe mạnh đều sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho đồng loại.

Để ngày hội hiến máu diễn ra thành công, ban tổ chức đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về hiến máu tình nguyện; bố trí cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng đãng. Đến với ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu và thực hiện hiến máu theo đúng quy trình an toàn.

 

Các bịch máu được nhân viên Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tập hợp lại

 

Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, người lao động, ngày hội đã thu hút trên 500 tình nguyện viên là công nhân lao động tham gia hưởng ứng, kết quả thu được 308 đơn vị máu, trong đó có 171 đơn vị máu 350ml.

Đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, cho biết: Hiện nay, các doanh nghiệp đang trong giai đoạn phục hồi sản xuất sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, khi Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam triển khai Chương trình hiến máu tình nguyện, các CĐCS đã tuyên truyền, vận động người lao động tham gia sôi nổi, nhiệt tình và có chế độ quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động sau khi hiến máu (bồi dưỡng bằng tiền, hiện vật). Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết với tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta; cứu sống được tính mạng của nhiều người, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ. Đây là một hoạt động được tổ chức thường xuyên tại Khu Kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp trong nhiều năm qua. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt.

 

Các đoàn viên Công đoàn Công ty Mavin Nghệ An tại ngày hội hiến máu

 

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức ngày hội hiến máu trong công nhân lao động. Qua 2 đợt, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã hiến tặng hơn 500 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế.

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thăm và tặng quà cho lao động là người nước ngoài
00:12 21/01/2023

Chiều 20/1/2023 (nhằm ngày 29/12/2022 âm lịch), Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn công tác do đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và người lao động là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Khu công nghiệp, Khu kinh tế Đông Nam ở lại Việt Nam đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


CĐN Nông nghiệp và PTNT: Trao hơn 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động
20:57 14/01/2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An trao 250 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


CĐ Bệnh viện 115: Lan tỏa yêu thương đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
14:12 12/01/2023

Sáng ngày 11.1.2023 tại Bệnh viện 115, Công đoàn Bệnh viện phối hợp với Lãnh đạo Bệnh viện tổ chức chương trình Lễ trao quà “Xuân yêu thương Qũy mão 2023”. Đến dự có đ/c Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Ông Phạm Văn Dũng- Chủ tịch HĐQT, các đồng chí trong HĐQT, Lãnh đạo, BCH Công đoàn, cán bộ, nhân viên bệnh viện cùng 160 bệnh nhân đang chạy thận tại khoa Lọc máu Bệnh viện 115.


Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023
14:06 12/01/2023

Hàng trăm suất quà và nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai cho công nhân, lao động trẻ và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023.


CĐN NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022
14:03 12/01/2023

  Sáng 11/01/2023, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm  vụ năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP