Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Khích lệ con công nhân lao động vượt khó học giỏi

20:32 21/07/2021

Xác định tầm quan trọng của trẻ em đối với sự phát triển của tương lai đất nước, những năm qua, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm khích lệ, động viên con em công nhân lao động trong Khu kinh tế Đông Nam nỗ lực vươn lên, vượt khó học giỏi.

 

Năm nay, do diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh phức tạp, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam không tổ chức lễ tuyên dương, trao quà trực tiếp đến tận tay của từng cháu con công nhân lao động vượt khó học giỏi như những năm trước. Thay vào đó, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã gửi từng phần quà thông qua bố mẹ của các cháu.

 

Đại diện Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao qua cho các cháu thông qua bố mẹ 

 

Chị Hồ Thị Hoài Thanh, mẹ của cháu Hồ Văn Phúc - công nhân Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân cháu Phúc đang bị bệnh. Nhận phần quà từ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao, Chị Hoài Thanh cho biết: Dù điều điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả, sức khỏe không tốt nhưng Văn Phúc luôn cố gắng vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập. Cụ thể, trong suốt quá trình học tập của mình, Phúc đã đạt nhiều thành tích tốt, là học sinh giỏi của trường. Món quà từ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đến với cháu thật ý nghĩa, ấm áp và rất nhân văn. Cháu rất vui và thích các cuốn sách đó. Mẹ con chúng tôi rất xúc động và cảm ơn Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.

Giống như Hồ Văn Phúc, Trần Quang Hưng (con mẹ Trần Thị Anh Đào - công nhân Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên) cũng là một trong những tấm gương con nhân lao động vươn lên vượt khó học giỏi được khen thưởng năm nay. Hoàn cảnh gia đình của Quang Hưng khó khăn, một mình mẹ nuôi các con ăn học, bản thân Hưng lại bị căn bệnh hiếm gặp Groher. Nhưng Quang Hưng đã nỗ lực vươn lên, hàng năm em đều đạt học sinh giỏi của trường. Chị Trần Thị Anh Đào chia sẻ: Ngoài số tiền thưởng thì sách là món quà được các cháu đón nhận rất hào hứng, bởi sách được các cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam lựa chọn, mang tính giáo dục cao và phù hợp từng lứa tuổi học sinh. Đây thực sự là món quà mà cháu Hưng rất mong đợi, món quà mà người nhận thấy được vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

Từ năm 2015 đến nay, trao phần thưởng và tuyên dương cho con công nhân lao động có thành tích học tập tốt được xem là hoạt động thường niên do Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức, nhằm động viên, khích lệ con công nhân lao động có thành tích học tập tốt, vượt khó học giỏi. Năm nay, có 187 cháu được Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tuyên dương và tặng thưởng với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam chia sẻ: “Chúng tôi lựa chọn món quà là những cuốn sách thực sự có ý nghĩa nhân văn về cuộc sống, về đạo lý làm người, về tri thức, về thế giới xung quanh… để tặng các bạn nhỏ với hy vọng cùng các ông bố, bà mẹ vun đắp tri thức, trang bị thêm kỹ năng sống cho con em vững bước vào đời. Đồng thời, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là trong con em công nhân lao động. Chúng tôi cũng mong muốn đoàn viên và người lao động hãy tiếp tục đồng hành để chăm sóc, nuôi dạy con cái và dành sự phát triển tốt nhất cho các cháu”.

Trẻ em chính là động lực, là yếu tố gắn kết tạo nên sự hạnh phúc của mỗi gia đình. Con cái chăm ngoan, học giỏi sẽ giúp bố mẹ yên tâm lao động sản xuất, công tác. Thấu hiểu được tầm quan trọng trẻ em đối với gia đình cũng như đất nước, những năm qua, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em luôn được Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam quan tâm, chú trọng.

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An tặng sách, xe đạp cho con em người lao động
08:31 02/08/2021

Bên cạnh vai trò bảo vệ, chăm lo cho người lao động, Công đoàn Nghệ An còn có nhiều hoạt động nhân văn thể hiện sự quan tâm, khích lệ đối với con em đoàn viên.


Nghĩa Đàn: Đại hội Công đoàn công ty CP VietHomeStone lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026
21:28 29/07/2021

Ngày 29/7, Công đoàn Công ty CP VietHomeStone tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026.


CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT NGHỆ AN: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021
14:46 29/07/2021

Ngày 28/7/2021, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Tổng kết Tháng công nhân năm 2021; Biểu dương, khen thưởng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn " 2016- 2020".


Đầm ấm “Bữa cơm công đoàn”
17:44 28/07/2021

Thiết thực hưởng ứng “Ngày đoàn viên Công đoàn” kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam phát động, ngày 28-7 năm nay, nhiều công đoàn cơ sở trực thuộc đã sôi nổi tổ chức hoạt động “Bữa cơm công đoàn” cho công nhân lao động.


Công đoàn Viên chức Nghệ An: Tri ân các Thương binh, Liệt sỹ nhân ngày 27/7
16:17 28/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tới 21 công đoàn cơ sở trực thuộc có đoàn viên công đoàn là thương binh, con liệt sỹ để thăm hỏi và trao 50 suất quà với tổng số tiền 25 triệu đồng.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP