tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam

11:18 29/05/2023

Ngày 27/5/2023, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam cùng tập thể người lao động Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.

 

Đại diện lãnh đạo Công ty có ông Nguyễn Lâm Đức - Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam.

 

Thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam

 

Tại đại hội, Ban vận động thành lập CĐCS Công ty đã báo cáo quá trình vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn và công bố danh sách 68 người lao động có đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn.

Tiếp đó, đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã công bố Quyết định công nhận công nhân lao động Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam.

 

Các đại biểu tham gia bầu cử Ban chấp hành

 

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 5 ủy viên, ông Trần Hải Hưng - Bộ phận Kinh doanh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CĐCS Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cảm ơn ban vận động đã năng động, nhiệt tình trong việc vận động người lao động tham gia tổ chức Công đoàn và đề nghị Ban Giám đốc Công ty quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam cũng nhấn mạnh, để hoạt động CĐCS sớm đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, đề nghị BCH Công đoàn cơ sở cần chủ động xây dựng các quy chế hoạt động, quy chế phối hợp thực hiện tốt các quy định về quy chế dân chủ ở nơi làm việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, ổn định việc làm, nâng cao đời sống cho công nhân lao động; là cầu nối gắn kết giữa người lao động và chủ sử dụng lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đưa công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Ông Nguyễn Lâm Đức - Giám đốc Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam cho biết: Tuy là doanh nghiệp gia đình, nhưng công ty luôn chú trọng các hoạt động đoàn thể. Vì vậy, trong thời gian qua, ngoài việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động thì Ban Giám đốc Công ty còn quan tâm đến việc đảm bảo lợi ích cho người lao động trong Công ty. Ban Giám đốc Công ty cũng nhận thấy thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở tại Công ty sẽ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Do đó, Ban Giám đốc Công ty rất quan tâm và hoàn toàn ủng hộ việc thành lập tổ chức Công đoàn và hy vọng Ban Chấp hành CĐCS Công ty sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; đồng thời thực sự là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo Công ty. Ông Nguyễn Lâm Đức khẳng định, Ban giám đốc sẽ phối hợp tốt với CĐCS để vừa chăm sóc, nâng cao quyền lợi cho người lao động, vừa đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Công ty 

 

 Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Hải Hưng cho biết sẽ cố gắng cùng Ban Chấp hành và tập thể đoàn viên, người lao động trong công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động. Đồng thời, ông Trần Hải Hưng cũng bày tỏ mong muốn, Công đoàn cấp trên có sự quan tâm hướng dẫn giúp đỡ về nghiệp vụ công tác Công đoàn trong suốt quá trình hoạt động của CĐCS công ty, nhất là đối với Ủy viên Ban Chấp hành, để CĐCS ngày càng thực sự vững mạnh.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã thành lập 8 CĐCS và phát triển 557 đoàn viên, đạt 87,5% chỉ tiêu về thành lập CĐCS có từ 25 đoàn viên trở lên.

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở
22:59 22/09/2023

Ngày 21/9/2023, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Công đoàn Viên chức tặng quà cho con đoàn viên, người lao động.
13:59 22/09/2023

Sáng 22/9/2023, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức trao 131 suất quà, trong đó 51 suất được gửi đến cho các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, 80 suất gửi đến cho các cháu con của CNVCLĐ và những người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị mồ côi cha, mồ côi mẹ, các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ sau Đại dịch Covid-19, bị lũ lụt,...được các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An nhận làm "Mẹ đỡ đầu" từ năm 2022 . Mỗi cháu được nhận 1 suất quà là 500.000₫ tiền mặt và 10 quyển vở. Tổng giá trị tiền mặt cho 131 suất quà 65.500.000₫ và tổng giá trị tiền mua vở là trên 70 triệu đồng


Chú trọng giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ
14:03 22/09/2023

Sáng 22/9/2023, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Công Thương đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần Khách sạn Giao Tế Nghệ An.


Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
08:10 20/09/2023

Kỷ niệm 105 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (18/9/1918 -18/9/2023), 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788- 2023), 60 năm thành lập thành phố Vinh (1963-2023), 15 năm đô thị loại I. Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp tổ chức Giải thể thao với 4 môn thi đấu gồm: Bóng đá nam,bóng đá nữ, bóng chuyền hơi nam nữ, bóng bàn .


THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ NĂM SAU CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ HƠN NĂM TRƯỚC
22:30 19/09/2023

Ngày 19/9, đồng chí Lê Thi Hương Sen – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành dẫn đầu đoàn Công tác của Sở và Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị người lao động tại trường THPT Ngô Trí Hòa.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP