Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam: Trao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn

12:10 14/11/2021

Nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, sáng ngày 14/11, tại xóm 5, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã tổ chức lễ động thổ, khởi công nhà “Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Nguyệt - đoàn viên Công đoàn Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên.

 

Đại diện Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Thị Nguyệt - đoàn viên công đoàn Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên

Đến dự lễ khởi công nhà có đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, cùng đại diện Công đoàn Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên và bà con lối xóm tham dự.

Được biết, hoàn cảnh gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Nguyệt thuộc hộ cận nghèo, chồng mất sớm khi hai con còn nhỏ, một mình chị gồng gánh nuôi con. Hiện 3 mẹ con đang ở trong ngôi nhà cấp 4 ẩm thấp, cũ kỹ, thường xuyên bị thấm dột vào mùa mưa, xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn. Với thu nhập chính là từ đồng lương công nhân, với các chi phí trang trải sinh hoạt hàng ngày, thì gia đình chị Nguyễn Thị Nguyệt không thể đủ điều kiện để xây dựng mới ngôi nhà. Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã họp xét và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An hỗ trợ để giúp gia đình có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới.

Căn nhà được xây dựng trên đất gia đình chị Nguyệt với tổng diên tích 100m2, kinh phí xây dựng là 339.000.000 đồng, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ từ nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh 40.000.000 đồng, phần còn lại gia đình và người thân đóng góp.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã động viên, chia sẻ những khó khăn với gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Nguyệt. Số tiền hỗ trợ đối với gia đình không lớn nhưng đây là sự quan tâm, nguồn động viên, chia sẻ của tổ chức công đoàn đối với gia đình, với mong muốn góp phần cùng gia đình có thêm nguồn kinh phí xây dựng nhà mới để ở, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt gia đình, chị Nguyễn Thị Nguyệt cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam và Công đoàn Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình có thêm động lực làm nhà mới, an cư để lạc nghiệp.

Hoàng Yến

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Mầm non Hoa Sen: Tổ chức hội nghị viên chức người lao động
09:46 04/10/2022

Chiều 03/10/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị viên chức, nguời lao động, để đánh giá kết quả hoạt động của năm học 2021 -2022 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. 


CĐN Giao thông vận tải: Gần 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do lũ lụt
14:31 03/10/2022

Do hoàn lưu bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là trận lũ quét đêm ngày 01/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.


CĐN Giáo dục: Hỗ trợ 36 triệu đồng cho học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng lũ quét
20:51 02/10/2022

Rạng sáng 2/10, cơn lũ quét lịch sử với sức tàn phá kinh hoàng nhất trong hàng chục năm trở lại đây đã để lại hậu quả nặng nề cho huyện Kỳ Sơn.


Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
20:29 30/09/2022

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP