tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho gần 250 người lao động

08:03 01/12/2022

Thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023” đã được ký kết giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Medlatec Nghệ An. Sáng 30/11/2022, tại Công ty TNHH Luxshare-ICT (Nghệ An), Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam phối hợp với Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Nghệ An tổ chức chương trình khám, xét nghiệm miễn phí tầm soát ung thư gan cho gần 250 đoàn viên công đoàn và người lao động.

 

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, tỷ lệ tử vong cao do phát hiện bệnh muộn, điều trị không hiệu quả. Để giúp đoàn viên và người lao động kiểm tra sức khỏe, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý, tại chương trình, đoàn viên, người lao động được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn kiến thức về bệnh ung thư gan, nguyên nhân triệu chứng của bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh.

 

Công nhân lao động được tư vấn khám sức khỏe

 

Theo chương trình ký kết, ngoài tư vấn, tuyên truyền những kiến thức cơ bản về bệnh ung thư gan, đoàn viên, người lao động còn được tư vấn, làm xét nghiệm, khám sàng lọc ung thư khác theo yêu cầu (giảm giá 10% dịch vụ), như: Tổng quát sức khỏe cơ bản; các xét nghiệm khác; Giun sán, dị ứng; Vi chất dinh dưỡng; Sàng lọc dấu ấn ung thư sớm; Bệnh truyền nhiễm… cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm xét nghiệm Medlatec Nghệ An sẽ tư vấn và hướng điều trị bệnh (nếu có) cho đoàn viên, người lao động.

 

Công nhân lao động được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan

 

Anh Quốc Việt - Công ty TNHH Luxshare-ICT (Nghệ An) cho biết: Hiện nay, các bệnh lý về ung thư khá nhiều, đặc biệt là về ung thư gan, vì vậy chúng tôi mong muốn được tư vấn, khám và xét nghiệm tầm soát các bệnh về gan. Khi hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, chúng tôi sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình hơn.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam nhấn mạnh đây là chương trình phúc lợi rất có ý nghĩa, nhân văn thể hiện trách nhiệm trong công tác chăm lo sức khỏe của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; giúp đoàn viên, người lao động biết được tình trạng sức khỏe bản thân, biết cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe để yên tâm công tác. Bên cạnh đó, phát hiện và điều trị sớm các bệnh tật, giảm tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn khởi phát, kéo dài tuổi thọ. 

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thăm và tặng quà cho lao động là người nước ngoài
00:12 21/01/2023

Chiều 20/1/2023 (nhằm ngày 29/12/2022 âm lịch), Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn công tác do đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và người lao động là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Khu công nghiệp, Khu kinh tế Đông Nam ở lại Việt Nam đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


CĐN Nông nghiệp và PTNT: Trao hơn 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động
20:57 14/01/2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An trao 250 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


CĐ Bệnh viện 115: Lan tỏa yêu thương đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
14:12 12/01/2023

Sáng ngày 11.1.2023 tại Bệnh viện 115, Công đoàn Bệnh viện phối hợp với Lãnh đạo Bệnh viện tổ chức chương trình Lễ trao quà “Xuân yêu thương Qũy mão 2023”. Đến dự có đ/c Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Ông Phạm Văn Dũng- Chủ tịch HĐQT, các đồng chí trong HĐQT, Lãnh đạo, BCH Công đoàn, cán bộ, nhân viên bệnh viện cùng 160 bệnh nhân đang chạy thận tại khoa Lọc máu Bệnh viện 115.


Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023
14:06 12/01/2023

Hàng trăm suất quà và nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai cho công nhân, lao động trẻ và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023.


CĐN NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022
14:03 12/01/2023

  Sáng 11/01/2023, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm  vụ năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP