Chúc mừng năm mới 2022

Công đoàn KKT Đông Nam: Phát triển mới 8.797 đoàn viên trong năm 2021

20:55 07/01/2022

 Chiều 7/1, Công đoàn Khu kinh tế Đông Năm đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

 

Tham dự hội nghị có ông Lê Tiến Trị - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban quản lý KKT Đông Nam, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, và đại diện Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh cùng 46 công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2021, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp KCN đều bị ảnh hưởng nặng nề, phải tập trung các nguồn lực cả về tài chính, nhân lực, thời gian để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Một số doanh nghiệp gặp khó khăn về sản xuất, nguồn tài chính do đối tác thanh toán công nợ chậm. Người sử dụng lao động và người lao động đều có tâm lý lo lắng trước dịch bệnh.

Theo đó, năm qua, tổng doanh thu của doanh nghiệp trong khu công nghiệp và KKT Đông Nam là 57.212 tỷ đồng, tăng 63% so với năm 2021, đóng góp cho nhân sách 2.162 tỷ đồng. Tổng số người lao động trong KKT Đông Nam là 30.076 người, trong đó có 23.711 đoàn viên công đoàn thuộc 46 công đoàn cơ sở. So với năm 2020 thì tăng thêm 4 đơn vị và 8.797 đoàn viên. Đây là một kết quả rất khả quan trước những biến động do dịch Covid-19 gây ra.

 

Phó Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam báo cáo kết quả hoạt động năm 2021

 

Trước những khó khăn khách quan, Công đoàn KKT Đông Nam đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch thích ứng, triển khai được nhiều hoạt động phù hợp với thực tiễn. Cụ thể, công tác tiếp nhận kiến nghị, tư vấn pháp luật và giải quyết các tranh chấp lao động cá nhân, tập thể, phòng ngừa đình công trái luật được đảm bảo, công tác hỗ trợ ổn định quan hệ lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong điều kiện dịch bệnh và công tác chăm lo, động viên người lao động đạt hiệu quả cao.

Đợt dịch vừa qua, Công đoàn KKT Đông Nam chi hỗ trợ, chăm lo đoàn viên, NLĐ trong mùa dịch Covid-19 với số tiền 653.215.000 đồng; Tổng số tiền các đơn vị công đoàn cơ sở đã chi các hoạt động chăm lo người lao động trong dịch Covid là khoảng 1,8 tỷ đồng; Công tác tổ chức đối thoại tại nơi làm việc ở DN ngoài khu vực nhà nước đạt 112% chỉ tiêu đề ra; Ký mới 4 TƯLĐTT; 91% các doanh nghiệp tổ chức Tết sum vầy, tổng kết cuối năm cho người lao động; 21 tập thể và 67 cá nhân được khen thưởng trong chương trình “75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển”…

Căn cứ kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh và tình hình thực tiễn, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam xác định tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện các 9 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, tiếp tục hướng dẫn các công đoàn cơ sở phối hợp doanh nghiệp phòng chống dịch Covid; Triển khai và tham gia thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”; Đẩy mạnh công tác hỗ trợ tư vấn pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công nhân khu công nghiệp; Đẩy mạnh công tác hỗ trợ, thúc đẩy việc phát triển Đảng trong các doanh nghiệp; Thực hiện và chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của người lao động phòng ngừa các cuộc ngừng việc tập thể, đình công trái luật; Cùng với Ban quản lý KKT Đông Nam khắc phục các khó khăn về cơ sở hạ tầng của các KCN; Hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thông tin tuyển dụng lao động và đào tạo nghề để thúc đẩy thị trường lao động kết nối cung và cầu...

 

Hội nghị là diễn đàn để các CĐCS trao đổi về những ý kiến kiến nghị, vướng mắc trong quá trình hoạt động

 

Hội nghị cũng đã lắng nghe những ý kiến thảo luận, góp ý từ các công đoàn cơ sở xoay quanh các nội dung như thưởng tế, quà tết, khó khăn trong quá trình hoạt động, hỗ trợ tư vấn pháp luật, bảo quyền - lợi ích của người lao động và phát triển Đảng trong doanh nghiệp, tuyển dụng.

 

Lãnh đạo Công đoàn KKT Đông Nam trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tham dự hội nghị, đồng chí Lê Tiến Trị - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Ban quản lý KKT Đông Nam đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn trong xây dựng, phát triển doanh nghiệp và ghi nhận những nỗ lực, kết quả của Công đoàn KKT Đông Nam trong một năm khó khăn vừa qua, Công đoàn KKT đã thực hiện tốt chức năng của mình là đại diện tiếng nói của người lao động. Đồng chí Lê Tiến Trị đã trao đổi thêm về tổng quan KKT Đông Nam và trả lời một số kiến nghị nổi bật đoàn viên, người lao động liên quan đến hạ tầng giao thông khu công nghiệp, nhà trẻ cho con công nhân, khu thiết kế công đoàn, điện chiếu sáng... Thời gian tới, đồng chí cũng lưu ý Công đoàn KKT Đông Nam cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác phòng chống dịch và đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất trong các doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Chí Công trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các CĐCS có thành tích xuất sắc

Dự và chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Chí Công cũng ghi nhận những kết quả xuất sắc mà Công đoàn KKT Đông Nam đã gặt hái trong năm vừa qua. Đồng chí cũng đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các CBCĐ và trao đổi thêm về những yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

 

Đại diện LĐLĐ tỉnh và Công đoàn KKT Đông Nam trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc

 

Dịp này, có 1 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; Tại hội nghị, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã trao giấy khen cho 21 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phòng chống dịch, khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất; 21 tập thể và 192 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "Thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn"; 2 cá nhân trong phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động".

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Ngành y tế đem tết ấm đến với người lao động xã nghèo Yên Tĩnh, Tương Dương
09:16 17/01/2022

Ngày 15.1 đoàn công tác Sở Y tế do TS.BS Đậu Huy Hoàn-Phó giám đốc Sở Y tế, BSCKI Phạm Quốc Dương-Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, bàn giao Chợ Dân sinh, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã nghèo Yên Tĩnh.   


Công đoàn ngành Công Thương: Vượt khó, đồng hành cùng người lao động
20:33 14/01/2022

Ngày 14/1, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đức Ánh - Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo công đoàn ngành Công thương, thủ trưởng, chủ tịch Công đoàn các cơ quan trực thuộc ngành Công thương Nghệ An.


Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tập huấn cho cộng tác viên dư luận xã hội
14:28 13/01/2022

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng truyền thông, nghiệp vụ sản xuất tin, bài, định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, nhà giáo, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025.


Nhiều chương trình phúc lợi ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động
13:48 12/01/2022

Sáng 12/1, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.


Công đoàn KKT Đông Nam: Phát triển mới 8.797 đoàn viên trong năm 2021
20:55 07/01/2022

 Chiều 7/1, Công đoàn Khu kinh tế Đông Năm đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP