Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An

Công đoàn ngành Công Thương: Vượt khó, đồng hành cùng người lao động

20:33 14/01/2022

Ngày 14/1, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đức Ánh - Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo công đoàn ngành Công thương, thủ trưởng, chủ tịch Công đoàn các cơ quan trực thuộc ngành Công thương Nghệ An.

 

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

.Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn và người lao động. Các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, sản xuất kinh doanh bị đình trễ, người lao động thiếu việc làm, giảm thu nhập.Trong điều kiện khó khăn đó, Công đoàn ngành đã có nhiều nỗ lực, vượt khó tổ chức nhièu hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An bám sát cơ sở, triển khai các giải pháp tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh, đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng gửi về quỹ của tỉnh thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh.  Các hoạt động ký thỏa ước lao động tập thể, thông tin tuyên truyền được chú trọng. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 tại Công ty CP Nafoods Group, tại chương trình đã trao 200 suất quà cho CNLĐ trị giá 100 triệu đồng và nhiều phần thưởng có giá trị khác; Phối hợp Công ty CP Sài Gòn - Kim Liên tổ chức "Tết Sum vầy",  trao quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn 33 suất quà trị giá 16,5 đồng... Hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 1 đoàn viên với số tiền 40 triệu đồng.

Hoạt động Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ năm 2021 được triển khai với chủ đề Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, khát vọng, phát triển". Trong Tháng công nhân, trao quà hỗ trợ cho 22 công nhân lao động bị thương tật do tai nạn lao động, với số tiền 12,2 triệu đồng, Thăm hỏi, trao quà động viên 16 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang thuê nhà ở các khu nhà trọ, mỗi suất quà là trị giá 500.000 đồng, tặng 1 máy lọc nước và 1 quạt hơi nước cho CNLĐ tại Công ty cổ phần Giấy Sông Lam, tổng trị giá hơn 18 triệu đồng. Tổ chức giải thể thao kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công thương.

 

Đại biểu tham luận tại hội nghị

 

Trong năm 2021, phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" tiếp tục được phát động sâu rộng trong CNVCLĐ. Điển hình đơn vị có nhiều sáng kiến và luôn phát huy tốt như: Công ty CP Giấy Sông Lam, Công ty CP Nafoods Groups, Công ty CP Vật liệu xây dựng Miền Trung; Công ty Khai thác đá vôi Yabashi,... Có 2 công nhân lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

 

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ khó khăn với ngành Công thương trong thời gian qua, ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2021. Đồng chí định hướng một số nội dung trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới, như: Công đoàn ngành tập trung triển khai Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị tập trung nội dung như Tổ chức và nâng cao chất lượng các cuộc đối thoại tại các doanh nghiệp để giải quyết những vướng mắc còn tồn tại đối với doanh nghiệp và người lao động; đối thoại các chế độ chính sách; chú trọng công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; chăm lo tết cho người lao động, quan tâm công tác tuyên truyền tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, người lao động và các doanh nghiệp; nâng cao trách nhiệm của CĐCS trong vấn đề tự do thương lượng trong ký kết thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho người lao động.  

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể và 2 cá nhân; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể và 7 cá nhân, Bằng khen của Công đoàn ngành Công thương Việt Nam cho 1 tập thể và 14 cá nhân.

 

Nguyễn Hương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú: Chủ động, đồng hành, tạo động lực góp phần nâng cao chất lượng dạy học
15:57 16/08/2022

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh là  trường đặc thù với 100 % là con em  đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây của tỉnh. Xa gia đình, nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chất lượng đầu vào thấp nhưng bằng tình yêu thương và trách nhiệm, cán bộ, nhà giáo người lao động trong trường đã chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng, dìu dắt nhiều thế hệ học sinh miền núi vùng sâu, vùng xa đạt được những kết quả rất ấn tượng, xứng  đáng được tôn vinh, biểu dương. Trong năm học 2021-2022 vừa qua 100% học sinh  của trường đậu tốt nghiệp THPT với kết quả xếp thứ 4 toàn tỉnh, các môn như Giáo dục công dân xếp thứ nhất, Địa lý, Lịch sử xếp thứ 2, môn văn xếp thứ 5 toàn tỉnh. Là 1 trong 5 trường trọng điểm chất lượng cao có học sinh thi chứng chỉ tin học tăng cường đạt 98%.  Đây cũng là đơn vị được Tổng Liên đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc


CĐN Giáo dục: Nhiều cách làm hiệu quả chăm lo đoàn viên, người lao động
09:05 16/08/2022

Ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội nghị Hội nghị  tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.


CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT: Hội nghị triển khai công tác thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian
16:40 12/08/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; Thực hiện văn bản chỉ đạo số 38/LĐLĐ ngày 19/2/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam
16:20 11/08/2022

Từ ngày 04-11/8/2022, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính công đoàn cơ sở tại các đơn vị: Công đoàn Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An, Công ty TNHH Freco Tuna (Việt Nam) và Công ty TNHH Khoáng sản Omya Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Cấm); Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên (khu công nghiệp Bắc Vinh); Công ty TNHH VSIP Nghệ An (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) và Công ty TNHH WHA Industrial Zone Nghệ An (Khu công nghiệp WHA).


Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
10:56 09/08/2022

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đây là sự kiện thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong Công ty, tạo điều kiện để người lao động tham gia ý kiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP