Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An biểu dương 15 nhà giáo, người lao động tiêu biểu

20:20 25/04/2024

Sáng 25/4, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động và biểu dương nhà giáo, người lao động tiêu biểu trong các đơn vị ngoài công lập làm theo lời Bác, năm 2024.

 

Tham dự chương trình, có các đồng chí: Thái Văn Thành - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Thái Minh Sỹ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở, các đồng chí UVBCH Công đoàn Ngành, đoàn viên công đoàn được biểu dương là “Nhà giáo, người lao động tiêu biểu làm theo lời Bác, năm 2024”; Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị có nhà giáo, người lao động được biểu dương; Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố Vinh; Chủ tịch Công đoàn trường THPT Nguyễn Sỹ Sách và trường THPT Cửa Lò.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị biểu dương, đồng chí Đặng Văn Hải - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ ngành tri ân các NGNLĐ tiêu biểu: Hiện nay, Công đoàn ngành Giáo dục đang chỉ đạo trực tiếp 26 công đoàn cơ sở ngoài công lập. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các trường ngoài công lập không ngừng nỗ lực, từng bước ổn định, đi vào nề nếp, góp phần đào tạo và nâng cao kiến thức cho học sinh trong độ tuổi đến trường. Một số trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo và có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp thuộc tốp đầu các trường THPT của tỉnh như trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Vinh, Trường Phổ thông Hermann Gmeiner… Góp phần vào sự thành công chung đó có vai trò của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động.

 

 

Đồng chí Đặng Văn Hải - Chủ tịch CĐ ngành phát động, kêu gọi CBNGNLĐ hưởng ứng “Tháng Công nhân”, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động và phong trào thi đua kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

 

Phát biểu tại lễ biểu dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo ở các trường ngoài công lập. Dù mỗi thầy giáo, cô giáo, người lao động có một hoàn cảnh, một vị trí khác nhau nhưng các thầy cô, người lao động đều nỗ lực cố gắng, tận tâm, tận tuỵ, bám trường bám lớp, hết lòng vì học trò. Những năm qua, mặc dù đầu tư của Nhà nước cho các trường ngoài công lập còn khiêm tốn nhưng các trường vẫn duy trì ổn định, đảm bảo chế độ chính sách cho nhà giáo, người lao động và tạo ra phong trào thi đua sôi nổi ở các nhà trường. Điều đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Giám đốc Sở đề nghị Công đoàn ngành Giáo dục, các trường ngoài công lập nghiên cứu kỹ Luật Nhà giáo (đang góp ý) và các văn bản liên quan. Trên cơ sở đó, có những kiến nghị, đề xuất để đảm bảo quyền và lợi ích cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, nhất là với các trường ngoài công lập. Thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục cần chỉ đạo các công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương các điển hình tiên tiến và nhân rộng các gương tiêu biểu để có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị. Từ đó, phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên và người lao động của ngành, nhất là trong bối cảnh thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về giáo dục và đào tạo, phấn đấu xây dựng ngành Giáo dục và tổ chức Công đoàn Giáo dục ngày càng phát triển.

 

 

Thầy giáo Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu trí ân các thầy cô giáo và người lao động

 

Tại buổi lễ biểu dương năm 2024, Công đoàn ngành Giáo dục tuyên dương 15 cán bộ, nhà giáo, người lao động, đại diện cho gần 1.000 đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động ở khối ngoài công lập. Đây là những tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên tổ chức, có nhiều cống hiến, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  Thái Văn Thành, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Minh Sỹ và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đặng Văn Hải biểu dương các cá nhân

 

Trong số các nhà giáo được biểu dương có nhiều trường hợp vượt lên số phận như cô giáo Lê Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Duy Tân. Dù chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ, trong đó một cháu bị bệnh nặng nhưng cô giáo Thanh Hiền vẫn cố gắng vươn lên vừa chăm lo cho các con, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ; Cô giáo Đặng Thị Nga - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Cù Chính Lan, hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi 2 con ăn học, bản thân sức khoẻ không tốt nhưng luôn nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm liền được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, lao động tiên tiến, là đoàn viên xuất sắc tiêu biểu của công đoàn cơ sở. Nhiệt tình, gương mẫu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Được Công đoàn ngành tặng Giấy khen nhiều năm liền.

Tại buổi lễ, Công đoàn ngành Giáo dục cũng tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động và phong trào thi đua kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Với chủ đề “Đoàn kết cán bộ, nhà giáo, người lao động – Triển khai Nghị quyết”, năm 2024, Công đoàn ngành Giáo dục đặt mục tiêu 100% các công đoàn cơ sở phải có ít nhất 1 hoạt động thiết thực chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động cả về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập.

 

Đồng chí Đặng Văn Hải trao biển hỗ trợ Bếp ăn Công đoàn cho trường THPT Nguyễn Sỹ Sách và THPT Cửa Lò

 

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục sẽ tổ chức Chương trình “Đến với nhà trọ giáo viên”; trao quà cho giáo viên và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT tại một số đơn vị trong ngành; tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động ” tại Công ty cổ phần Sách và thiết bị Nghệ An; trao quà theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho học sinh mồ côi; thăm tặng quà cho nhà giáo, người lao động bị bệnh hiểm nghèo; Trao quà và gắn biển công trình “Bếp ăn công đoàn” tại Trường THPT Cửa Lò và Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024”.

Thanh Nhàn - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Những hoạt động nổi bật trong Tháng công nhân” tại Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền
10:24 25/06/2024

Năm 2024, bám sát chỉ đạo của công đoàn ngành y tế, công đoàn cơ sở bệnh viện Y học cổ truyền đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, người lao động.


Sôi nổi Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh giỏi ngành Y tế năm 2024
10:00 25/06/2024

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nói riêng và những người đang công tác trong ngành y tế nói chung, Công đoàn ngành phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi tỉnh Nghệ An năm 2024.


Công đoàn ngành Y tế: Nhiều nội dung quan trọng tại Hội nghị Ban chấp hành công đoàn mở rộng
21:58 19/06/2024

Chiều 18/6/2024, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đâù năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam; Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ năm 2024.


Cụm thi đua Công đoàn ngành tỉnh Nghệ An sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
21:43 19/06/2024

Chiều 19.6, Cụm thi đua Công đoàn ngành thuộc LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề “Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”.


Tiêm Vắc xin cúm mùa cho con và cán bộ, công chức, viên chức, lao động trực thuộc Công đoàn ngành Y tế
15:46 16/06/2024

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và phần việc chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Trong hai ngày 15 - 16/6/2024, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Âu tổ chức Chương trình ưu đãi tiêm vắc xin cúm mùa cho gần 270 cháu là con và cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) và 350 CCVCLĐ trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP