Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Trung thu vui tươi, đầy ý nghĩa

17:11 10/09/2022

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên, người lao động và tặng quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập, chia sẻ yêu thương tới các em có hoàn cảnh không may mắn, các em mồ côi do dịch Covd-19.

 

Dịp này Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục, phối hợp với Hội khuyến học tỉnh tổ chức gặp mặt 48 cháu là học sinh mồ côi do dịch Covid -19, tặng quà mỗi cháu 2,5 triệu đồng và quà Trung thu, với tổng số tiền là 150 triệu đồng. 

 


 

Đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Ngành trao quà cho các cháu mồ côi

 

Theo đó, các CĐCS đã đồng loạt tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” với các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, trò chơi mang đậm chất dân gian của Tết Trung thu, như: rước đèn ông sao, phá cỗ, múa lân và chương trình trò chơi đố vui có thưởng. Các cháu thiếu niên, nhi đồng đã hòa chung không khí vui nhộn trong đêm hội. Các hoạt động đã đem lại cho các cháu kỷ niệm trung thu đầy ý nghĩa, tạo không khí vui tươi nhân dịp bước vào năm học mới.

 

Tiết mục văn nghệ của trường các cháu con giáo viên trường THPT Đặng Thúc Hứa

 

Dịp này, các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021 – 2022 và các em có hoàn cảnh kém may mắn.

 

Trao thưởng các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi của Công đoàn trường THPT Nam Đàn 1

 

Điển hình như: Công đoàn Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn các trường THPT: Chuyên Phan Bội Châu, Diễn Châu 2, Nghi Lộc 5, Tương Dương 1; Thanh Chương 1, Đô Lương 2, Đặng Thúc Hứa, Hoàng Mai 2; Đô Lương 1, Đô Lương 2, Yên Thành 3, Quỳnh Lưu 2, DTNT tỉnh; Trường Mầm non Hoa Sen, trường Phổ thông chất lượngcao Phượng Hoàng, Trường năng khiếu TDTT Nghệ An… Các đơn vị đã trao hơn 1.000 suất quà, mỗi suất từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Đồng chí Võ Thị Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Sở GD&ĐT chia sẻ: “Trong những năm qua, chương trình Tết Trung thu là hoạt động thường niên của Công đoàn cơ quan. Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, Công đoàn cơ quan không tổ chức được Tết Trung thu cho các cháu. Năm nay, chương trình được tiếp nối lại, Ban Chấp hành Công đoàn cùng CBNGNLĐ háo hức chuẩn bị Tết Trung thu cho các cháu chu đáo và ý nghĩa,  các cháu rất vui".

 

Nụ cười rạng ngời của các con được đón Trung thu yên bình, ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Duy Trinh

 

Tết Trung thu năm nay, Công đoàn Cơ quan Sở trao 106 suất quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, trao quà trị giá 1 triệu đồng cho cháu đạt thủ khoa HSG cấp tỉnh môn Anh; trao cho 6 cháu học đại học đạt điểm cao và 2 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, thành phố quà trị giá 600 nghìn đồng/cháu và trao quà cho 101 cháu đạt học sinh giỏi cấp trường.

 

Niềm vui của CBNGNLĐ và học sinh trường PTDTNT tỉnh tại chương trình

 

Thầy Trần Đình Huy - Phó Bí thư Đoàn trường PTDTNT tỉnh cho biết: “Ban Chấp hành Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động cũng như con của CBNGNLĐ và học sinh nhân các dịp lễ, Tết. Chương trình "Đêm hội trăng rằm" cũng giúp các cháu được gặp gỡ, vui chơi với nhau, các gia đình cũng có cơ hội gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ cùng nhau, đặc biệt các em học sinh là con, em người dân tộc thiểu số các huyện về tập trung ở nội trú. Với phương châm “Trường là nhà, thầy cô như cha mẹ, bạn bè như người thân” đã giúp các em vơi đi phần nào nỗi nhớ cha mẹ và nhớ quê, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi và là người có ích cho xã hội.

Thanh Nhàn - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Những hoạt động nổi bật trong Tháng công nhân” tại Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền
10:24 25/06/2024

Năm 2024, bám sát chỉ đạo của công đoàn ngành y tế, công đoàn cơ sở bệnh viện Y học cổ truyền đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, người lao động.


Sôi nổi Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh giỏi ngành Y tế năm 2024
10:00 25/06/2024

Nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nói riêng và những người đang công tác trong ngành y tế nói chung, Công đoàn ngành phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi tỉnh Nghệ An năm 2024.


Công đoàn ngành Y tế: Nhiều nội dung quan trọng tại Hội nghị Ban chấp hành công đoàn mở rộng
21:58 19/06/2024

Chiều 18/6/2024, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đâù năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam; Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ năm 2024.


Cụm thi đua Công đoàn ngành tỉnh Nghệ An sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
21:43 19/06/2024

Chiều 19.6, Cụm thi đua Công đoàn ngành thuộc LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề “Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”.


Tiêm Vắc xin cúm mùa cho con và cán bộ, công chức, viên chức, lao động trực thuộc Công đoàn ngành Y tế
15:46 16/06/2024

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và phần việc chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Trong hai ngày 15 - 16/6/2024, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Âu tổ chức Chương trình ưu đãi tiêm vắc xin cúm mùa cho gần 270 cháu là con và cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) và 350 CCVCLĐ trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP