Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An

CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, tổng kết tháng công nhân

06:28 16/07/2022

Trong 2 ngày, ngày 14-15/7/2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tổng kết Tháng công nhân năm 2022, tổng kết gia đoạn 1 Chương trình "01 triệu sáng kiến - nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Học và đồng chí Nguyễn Hào - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Phan thị Trang - Trưởng ban tổ chức LĐLĐ tỉnh và các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn ngành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do nhưng Công đoàn ngành đã có nhiều nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng hoạt động về cơ sở.

Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, Công đoàn ngành đã trao, tặng quà cho 6.284 đoàn viên, NLĐ thuộc 31 doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Sở Nông nghiệp và PTNT  trao, tặng 60 suất quà cho 60 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị với tổng số tiền 30 triệu đồng. Công đoàn ngành đã chi hỗ trợ Covid-19 cho các đối tượng là F0 tại 4 đơn vị, với số tiền là 8 triệu đồng.

6 tháng đầu năm, có 6/9 chỉ tiêu đạt và vượt và có 3 chỉ tiêu đang tiếp tục triển khai, mục tiêu đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức "Chương trình Giải nhiệt mùa hè" tại 8 đơn vị, với  số tiền 32 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 175 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 63,5 triệu đồng, 07 suất quà cho CNLĐ bị thương tật do TNLĐ số tiền 3,5 triệu đồng. Tổ chức phát động phong trào thi đua “Thu hoạch, thu mua sản phẩm mủ cao su” tại Công ty TNHH MTV Cà phê Cao su Nghệ An.

Triển khai chương trình “01 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19” do Tổng LĐLĐ VN phát động trong toàn CNVCLĐ, Công đoàn ngành đã xây dựng Kế hoạch thực hiện và phân bổ chỉ tiêu cho các đơn vị theo từng giai đoạn, phát động phong trào thi đua “40 ngày cao điểm” để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Kết thúc giai đoạn 1, các cấp CĐ ngành có 235/233 sáng kiến, đạt 101%.

 

đồng chí Trần Xuân Học - Phó giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Học - Phó giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn ngành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Công đoàn ngành bám sát kế hoạch công tác năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong 5 tháng còn lại, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục làm tốt vai trò, chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; làm tốt công tác tư tưởng, giải đáp kịp thời các vướng mắc cho đoàn viên, người lao động. Phối hợp với Lãnh đạo Sở tổ chức tốt Đại hội TDTT ngành lần thứ VI, phát động nhiều phong trào thi đua đặc biệt là phòng trào thi đua “Toàn ngành chung sức tái cơ cấu ngành, gắn với xây dựng Nông thôn mới”, xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng ban tổ chức LĐLĐ tỉnh đồng tình cao và ghi nhận các kết quả đạt được của Công đoàn ngành trong 6 tháng, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Thời gian tới Công đoàn ngành cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Đánh giá 1 năm thực hiện NQ 02 -NQ/BCT về "Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới", triển khai và tổ chức tập huấn công tác đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 -2028; xây dựng kế hoạch để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại, đặc biệt là chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở; tiếp tục tuyên truyền và vận động CNVCLĐ tham gia chương trình "01 triệu sáng kiến" giai đoạn 2 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Phối hợp với Lãnh đạo Sở thực hiện tốt các nội dung phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh với Sở Nông nghiệp và PTNT.

 

Đồng chí Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch CĐ ngành trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong tháng công nhân

 

Tại hội nghị, Công đoàn ngành đã khen thưởng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng công nhân, 4 tập thể tiêu biểu trong chương trình 1 triệu sáng kiến giai đoạn 1 và trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 2 cá nhân.                         

Võ Hoa- Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú: Chủ động, đồng hành, tạo động lực góp phần nâng cao chất lượng dạy học
15:57 16/08/2022

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh là  trường đặc thù với 100 % là con em  đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây của tỉnh. Xa gia đình, nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chất lượng đầu vào thấp nhưng bằng tình yêu thương và trách nhiệm, cán bộ, nhà giáo người lao động trong trường đã chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng, dìu dắt nhiều thế hệ học sinh miền núi vùng sâu, vùng xa đạt được những kết quả rất ấn tượng, xứng  đáng được tôn vinh, biểu dương. Trong năm học 2021-2022 vừa qua 100% học sinh  của trường đậu tốt nghiệp THPT với kết quả xếp thứ 4 toàn tỉnh, các môn như Giáo dục công dân xếp thứ nhất, Địa lý, Lịch sử xếp thứ 2, môn văn xếp thứ 5 toàn tỉnh. Là 1 trong 5 trường trọng điểm chất lượng cao có học sinh thi chứng chỉ tin học tăng cường đạt 98%.  Đây cũng là đơn vị được Tổng Liên đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc


CĐN Giáo dục: Nhiều cách làm hiệu quả chăm lo đoàn viên, người lao động
09:05 16/08/2022

Ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội nghị Hội nghị  tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.


CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT: Hội nghị triển khai công tác thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian
16:40 12/08/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; Thực hiện văn bản chỉ đạo số 38/LĐLĐ ngày 19/2/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam
16:20 11/08/2022

Từ ngày 04-11/8/2022, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính công đoàn cơ sở tại các đơn vị: Công đoàn Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An, Công ty TNHH Freco Tuna (Việt Nam) và Công ty TNHH Khoáng sản Omya Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Cấm); Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên (khu công nghiệp Bắc Vinh); Công ty TNHH VSIP Nghệ An (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) và Công ty TNHH WHA Industrial Zone Nghệ An (Khu công nghiệp WHA).


Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
10:56 09/08/2022

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đây là sự kiện thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong Công ty, tạo điều kiện để người lao động tham gia ý kiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP