Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2022

15:19 13/07/2022

Ngày 12/7, tại Hội trường Khách sạn Công đoàn Cửa Lò, Ban thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2022.

 

Hội nghị có sự tham dự của 40 đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban nữ công cán bộ phụ trách công tác tài chính, kế toán, thỏa ước lao động tập thể của Công đoàn cơ sở.

 


Đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh trao đổi cho các đại biểu về các nội dung Kế hoạch Đại hội công đoàn các cấp

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Diệu Hoa - Chuyên viên ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ và đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng trao đổi cho các đại biểu về các nội dung về Kế hoạch Đại hội công đoàn các cấp, các kỹ năng đàm phán, ký kết thỏa ước lao động tập thể; Công tác tài chính công đoàn.

Các đại biểu được nghe truyền đạt những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn như: Nội dung, phương thức và thời gian đại hội, báo cáo chính trị và thảo luận tại Đại hội, công tác chuẩn bị Đại hội các văn bản liên qua đến kế hoạch đại hội Công đoàn các cấp; Những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Tài chính công đoàn như: những quy định chung về thu, chi tài chính công đoàn, việc thu đoàn phí, kinh phí công đoàn và các khoản thu khác, chi tài chính công đoàn, một số lưu ý chi hành chính và hoạt động phong trà; Các nội dung liên quan đến các quy định mới của pháp luật lao động về thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể; một số điểm mới về chế độ, chính sách của người lao động trong quan hệ lao động; các điều kiện cần thiết để tổ chức và phối hợp tổ chức thỏa ước lao động tập thể; kỹ năng thương lượng lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể.

 

Với mong muốn xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngày càng năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp, Ban thường vụ Công đoàn ngành nhân cơ hội này đã lắng nghe những ý kiến đóng góp của các cán bộ trực tiếp làm công tác công đoàn tại đơn vị cơ sở, tiếp xúc thường xuyên với người lao động để biết được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm đối với hoạt động công đoàn. Từ đó, Công đoàn ngành có những hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở hợp lý, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, phát huy vai trò, trách nhiệm của Công đoàn vì sự phát triển Công đoàn.

 

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm công đoàn ngành Xây dựng

 

Trước đó, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và báo cáo viên Công đoàn ngành quý 2.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn ngành, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn và CNVCLĐ trong Ngành tiếp tục vượt qua những khó khăn,  BCH Công đoàn ngành cần đưa ra các giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm 2022.

Thanh Tùng

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


CĐN Nông nghiệp và PTNT: Tập huấn Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn cơ sở
10:44 29/09/2022

Trong 2 ngày 27-28/9/2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Tập huấn các văn bản mới về công tác quản lý tài chính, tài sản ở công đoàn cơ sở.


CĐN Giao thông vận tải: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn
15:44 28/09/2022

Trong 2 ngày 27-28/9/2022, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tổ chức tập huấn 2 chuyên đề về Công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và Công tác Tài chính công đoàn cơ sở.


CĐ Khu kinh tế Đông Nam: Trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động công đoàn tại huyện Con Cuông
21:19 19/09/2022

Trong 2 ngày 17-18/9/2022, đoàn công tác của Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam do đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn lại Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP