Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở

13:50 14/07/2022

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Y tế thường xuyên quan tâm, tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng hoạt động công đoàn và phổ biến những thông tin mới tới công đoàn cơ sở.

 

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Sáng 14/7, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức chương trình tập huấn hoạt động công đoàn và Hội nghị Báo cáo viên quý II. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế và đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Các đại biểu tham dự đã được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong tình hình mới và kỹ năng tổ chức các hoạt động nữ công tại công đoàn cơ sở. Trước bối cảnh hội nhập thế giới, kinh tế - xã hội còn nhiều vấn đề cần giải quyết, người lao động còn nhiều trăn trở, chức năng tuyên truyền của tổ chức công đoàn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để làm tốt nhiệm vụ này, đội ngũ cán bộ càng ngày phải chuyên nghiệp hơn trong mọi mặt bao gồm vững về lý luận chính trị, giỏi về chuyên môn và đa dạng các kỹ năng.

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ngành Y tế. Ảnh: Diệp Thanh

Công đoàn ngành Y tế cũng triển khai một số văn bản mới về Tài chính công đoàn cho công đoàn cơ sở và giải đáp những thắc mắc của các cơ sở về những vấn đề liên quan.

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 3

Tại buổi tập huấn, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở đã đặt câu hỏi xoay quanh quá trình triển khai chính sách mới. Ảnh: Diệp Thanh

 

Cũng trong sáng nay, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý II/2022 nhằm quán triệt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương khóa XIII và hướng dẫn công tác Đại hội và Công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Để chuẩn bị thật tốt cho ngày hội này, Công đoàn ngành Y tế yêu cầu cán bộ công đoàn ở các công đoàn cơ sở cần nắm rõ tầm quan trọng của sự kiện cũng như các nội dung, phương thức, thời gian, công tác nhân sự cho đại hội.

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 4

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế quán triệt những nội dung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Diệp Thanh

Tinh thần quán triệt nghiêm túc, bài bản của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế và sự tham gia đầy đủ của các công đoàn cơ sở là nền tảng cần thiết để Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp./.

Theo Diệp Thanh - Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú: Chủ động, đồng hành, tạo động lực góp phần nâng cao chất lượng dạy học
15:57 16/08/2022

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh là  trường đặc thù với 100 % là con em  đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây của tỉnh. Xa gia đình, nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chất lượng đầu vào thấp nhưng bằng tình yêu thương và trách nhiệm, cán bộ, nhà giáo người lao động trong trường đã chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng, dìu dắt nhiều thế hệ học sinh miền núi vùng sâu, vùng xa đạt được những kết quả rất ấn tượng, xứng  đáng được tôn vinh, biểu dương. Trong năm học 2021-2022 vừa qua 100% học sinh  của trường đậu tốt nghiệp THPT với kết quả xếp thứ 4 toàn tỉnh, các môn như Giáo dục công dân xếp thứ nhất, Địa lý, Lịch sử xếp thứ 2, môn văn xếp thứ 5 toàn tỉnh. Là 1 trong 5 trường trọng điểm chất lượng cao có học sinh thi chứng chỉ tin học tăng cường đạt 98%.  Đây cũng là đơn vị được Tổng Liên đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc


CĐN Giáo dục: Nhiều cách làm hiệu quả chăm lo đoàn viên, người lao động
09:05 16/08/2022

Ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội nghị Hội nghị  tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.


CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT: Hội nghị triển khai công tác thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian
16:40 12/08/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; Thực hiện văn bản chỉ đạo số 38/LĐLĐ ngày 19/2/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam
16:20 11/08/2022

Từ ngày 04-11/8/2022, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính công đoàn cơ sở tại các đơn vị: Công đoàn Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An, Công ty TNHH Freco Tuna (Việt Nam) và Công ty TNHH Khoáng sản Omya Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Cấm); Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên (khu công nghiệp Bắc Vinh); Công ty TNHH VSIP Nghệ An (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) và Công ty TNHH WHA Industrial Zone Nghệ An (Khu công nghiệp WHA).


Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
10:56 09/08/2022

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đây là sự kiện thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong Công ty, tạo điều kiện để người lao động tham gia ý kiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP