chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Công đoàn Nghệ An dẫn đầu Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

22:25 22/08/2023

Công đoàn Nghệ An đang dẫn đầu Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) với số lượng đoàn viên tham gia là 7.343 người.

 

Công đoàn GDVN đẫn đầu Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Cán bộ công đoàn tham gia Cuộc thi. Ảnh: ÁI CHI

Thống kê đến 19 giờ, ngày 22/8/2023 đã có 22.928 người tham gia Cuộc thi do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn tổ chức.

Hệ thống dự liệu cũng ghi nhận trong số 22.928 người tham gia Cuộc thi đã có 621 người dự thi trả lời đúng 100% câu hỏi. Công đoàn Giáo dục Việt Nam có số bài dự thi đúng nhiều nhất (25 người); Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam (12 người); Công đoàn Y tế Việt Nam (7 người),...

Sau 4 ngày tổ chức Cuộc thi đã có 75/82 đơn vị trực thuộc Công đoàn Việt Nam có người tham gia Cuộc thi. Các đơn vị chưa có người tham gia Cuộc thi gồm: LĐLĐ tỉnh Kon Tum, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận, LĐLĐ tỉnh Phú Yên, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh,...

Ngày hôm qua (21/8), LĐLĐ tỉnh Nghệ An dẫn đầu số lượng người tham gia dự thi (hơn 4.000 người) thì hôm nay đơn vị này lại tiếp tục dẫn đầu Cuộc thi với số lượng đoàn viên tham gia là 7.343 người. Đứng vị trí thứ 2 là LĐLĐ tỉnh Bình Phước với 2.097 đoàn viên. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đứng vị trí thứ 3 với 1.865 người tham gia dự thi. Vị trí thứ 4 thuộc về LĐLĐ Khánh Hoà với 1.586 người tham gia.

Công đoàn Nghệ An là đơn vị có số đoàn viên tích cực tham gia Cuộc thi nhất (7.343 người). Chia sẻ về việc hưởng ứng và triển khai Cuộc thi ở đơn vị mình, đồng chí Thái Minh Sỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết: "Ngay khi có văn bản triển khai Cuộc thi từ Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Nghệ An đã cụ thể hoá và chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai, thực hiện, tiến hành đăng tải thông tin, Thể lệ Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An, các kênh thông tin của hệ thống tổ chức công đoàn toàn tỉnh và mạng xã hội, nhóm Zalo, Facebook để thông tin, phổ biến Cuộc thi đến các cơ sở. Chính vì vậy đoàn viên, CNVCLĐ đã nắm bắt Cuộc thì rất nhanh và tham gia kịp thời".

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho rằng, Cuộc thi rất thiết thực, khi triển khai đến cơ sở, thông qua Cuộc thi sẽ giúp CNVCLĐ nắm bắt được kiến thức pháp luật để phòng, chống các tệ nạn do ma tuý gây ra, nhất là công nhân lao động tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp. "Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi; cập nhật thường xuyên kết quả tham gia để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc; có hình thức biểu dương, ghi nhận kịp thời các tập thể, cá nhân tham gia tích cực, đạt kết quả tốt; qua đó nhằm lan toả Cuộc thi đến các đoàn viên, CNVCLĐ" - đồng chí Thái Minh Sỹ chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Đắc Tuấn, đoàn viên công đoàn phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An - cán bộ phụ trách tuyên truyền của UBND phường Nghi Thuỷ là một trong số 621 người dự thi trả lời đúng 100% câu hỏi trắc nghiệm của Cuộc thi. Đoàn viên công đoàn này đã trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm do phần mềm Cuộc thi đưa ra và trả lời đúng 20 câu trong vòng 7 phút, 27 giây.

Đồng chí Tuấn chia sẻ, do đang phụ trách công tác tuyên truyền của phường, thường xuyên cập nhật kiến thức pháp luật, trong đó có Luật Phòng, chống ma túy nên trả lời các câu hỏi nhanh và chính xác. "Tôi nhận thấy các câu hỏi Cuộc thi đưa ra là phù hợp đối tượng người dự thi là đoàn viên, CNVCLĐ. Trong bộ câu hỏi gồm có câu hỏi dễ và khó nên tôi nghĩ sẽ thu hút được đông đảo người tham gia. Riêng tôi nếu có cơ hội thi lại lần 2 thì khả năng sẽ trả lời đúng 20 câu trong thời gian nhanh hơn chứ không dừng lại ở 7 phút, 27 giây".

Theo Thể lệ của Cuộc thi mỗi đoàn viên, CNVCLĐ chỉ được tham gia dự thi một lần, tương ứng với số CMND/CCCD cá nhân của người đó. Trong những ngày qua, Ban tổ chức Cuộc thi tiếp nhận thông tin của người dự thi do chưa nắm rõ Thể lệ đã nhập thông tin cá nhân và làm bài trắc nghiệm. Vì nghĩ sẽ được dự thi nhiều lần nên lần đầu tiên người dự thi chưa tập trung trả lời câu hỏi, dẫn đến trả lời chưa đúng, đến khi đăng nhập hệ thống và thi lại lần 2 thì không được. Về việc này, Ban Tổ chức Cuộc thi cũng thông báo, theo Thể lệ Cuộc thi mỗi đoàn viên, CNVCLĐ chỉ có 1 lần tham gia dự thi. Vì vậy người chơi phải tập trung trả lời câu hỏi trong lần thi đầu tiên, với thời gian nhanh nhất để có cơ hội đạt giải thưởng của Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy diễn ra từ ngày 19/8/2023 đến ngày 19/9/2023, dưới hình thức online trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Đối tượng dự thi là các cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Tham gia thi theo 2 hình thức: ấn vào đường link để tham gia Cuộc thi hoặc quét mã QR Code.

https://laodongcongdoan.vn/cuoc-thi-truc-tuyen-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-tim-hieu-luat-phong-chong-ma-tuy

Công đoàn GDVN đẫn đầu Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

NAM TRÂN - Nguồn laodongcongdoan.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đồng loạt tổ chức chào cờ, hát Quốc ca trong Tháng Công nhân
09:43 03/04/2024

Video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca ngay tại xưởng sản xuất được Liên đoàn Lao động  tỉnh tuyên truyền trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đó là hình ảnh đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều cảm xúc mãnh liệt.


Tháng Công nhân trở thành điểm nhấn hoạt động công đoàn của năm 2024
13:55 27/03/2024

Với nhiều kế hoạch thực hiện các khâu đột phá, năm 2024 sẽ là một năm có nhiều điểm nhấn quan trọng của tổ chức Công đoàn Nghệ An. Trong đó, Tháng Công nhân hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan toả cao.


Vấn đề thu hút lao động tại Khu kinh tế Đông Nam
15:25 05/03/2024

Năm 2024, Khu Kinh tế Đông Nam, một số dự án tiếp tục mở rộng kinh doanh và nhiều dự án trọng điểm bắt đầu đi vào hoạt động. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có nhiều khởi sắc.


Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế thưởng để thu hút lao động
14:07 29/02/2024

Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An đang cần tuyển dụng gần 3.000 công nhân lao động trên địa bàn cho 3 nhà máy may trực thuộc.


Cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động tại địa phương
15:56 22/02/2024

Chuyển dịch lao động về địa phương lao động sản xuất đang là xu hướng và mong muốn của người lao động  và doanh nghiệp. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Giáp Thìn 2024, có hàng chục nghìn lao động người Nghệ An trở về quê có nhu cầu tìm việc làm và học nghề. Thực trạng đó đòi hỏi các cấp ngành, chính quyền các địa phương  và tổ chức công đoàn  phải vào cuộc nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm kiếm và ổn định việc làm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP