CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Công đoàn Nghệ An nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh năm 2024

21:56 13/06/2024

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 được tổ chức gắn với Tháng Công nhân năm 2024 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1990 - 28/7/2024).

 

Với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” các cấp công đoàn tỉnh Nghệ An đã tập trung, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, trong đó chú trọng thực hiện các quy định thuộc trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, qua đó thúc đẩy, tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức, nhận thức cũng như các hành động cụ thể về đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc, tiếp cận trách nhiệm xã hội đối với người tiêu dùng và trong chuỗi cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luất về ATVSLĐ.

 

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao quà hỗ trợ cho CNLĐ bị thương tật do tai nạn lao động  tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ, Tháng công nhân năm 2024

 

Các hoạt động hưởng ứng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, thu hút sự tham gia, phối hợp của các cấp, ngành, tổ chức, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động.

Tại cấp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Hội đồng ATVSLĐ tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ, Tháng công nhân năm 2024 với sự tham gia của 300 doanh nghiệp trên địa bàn; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho 44 người lao động bị thương tật do tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 33,8 triệu đồng, trợ cấp khó khăn đột xuất cho 58 công nhân lao động bị bệnh nghề nghiệp đã và đang làm việc tại công ty TNHH Châu Tiến với số tiền 29 triệu đồng; phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An thành lập đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật về Luật ATVSLĐ tại 10 doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Anh Sơn, Diễn Châu, Nam Đàn, Nghi Lộc và thành phố Vinh.

 

Đoàn Giám sát Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An giám sát công tác ATVSLĐ tại Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Tây Nam Nghệ An

 

Tại Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị và công đoàn các ngành, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, các đơn vị đã chủ động phối hợp với chinh quyền, chuyên môn, các phòng, ngành liên quan tổ chức Phát động hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024; tổ chức các hoạt động Đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, chính quyền với đoàn viên, CNVCLĐ, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, Chương trình “Giải nhiệt mùa hè, Bữa cơm công đoàn”,  “Cảm ơn người lao động”, “Ngày hội chăm sóc sức khỏe”; thăm hỏi, tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động… tổ chức các chương trình du lịch, nghỉ mát cho công nhân; ký kết, triển khai các chương trình phúc lợi đoàn viên…

Thông qua các hoạt động, tổ chức công đoàn làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với vấn đề an toàn, sức khỏe nghề nghiệp của người lao động.

 

Đoàn Giám sát Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An kiểm tra hiện trường tại Công ty cổ phần A Châu Hoa Sơn

 

Thúc đẩy công tác phối hợp giữa tổ chức công đoàn với cơ quan chức năng, chính quyền đồng cấp và người sử dụng lao động trong việc triển khai các chương trình, hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, phát động thi đua, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác an toàn, vệ sinh lao động, góp phần xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc. Đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động, cán bộ công đoàn về những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện quy định về An toàn vệ sinh lao động để phản ảnh đến Hội đồng An toàn vệ sinh lao động cấp tỉnh và gửi các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương cho Hội đồng quốc gia về An toàn vệ sinh lao động để tìm biện pháp giải quyết, khắc phục…

Thanh Bình - Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An chung tay khắc phục sau bão lũ
15:57 12/10/2025

Thiên tai, bão lũ luôn là thử thách khắc nghiệt, không chỉ tàn phá vật chất mà còn gây ra những cú sốc tinh thần lớn lao cho người lao động, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong những thời khắc hoạn nạn ấy, tổ chức Công đoàn các cấp đã thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc, mang đến sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực để đoàn viên, người lao động đứng dậy, tái thiết cuộc sống.


Gieo sáng kiến, gặt thành công
14:33 23/09/2025

Từ niềm đam mê sáng tạo và thực tiễn lao động, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã ra đời, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động. Trong phong trào ấy, Thái Bình Dương - Trưởng ban Cải tiến Công ty Cổ phần Sữa TH – là một gương mặt trẻ giàu nhiệt huyết và đầy khát vọng cống hiến.


“Thủ lĩnh Công đoàn” với nhiều sáng kiến vì sức khỏe cộng đồng
11:13 17/09/2025

Không chỉ tận tâm với người bệnh, gần gũi với đồng nghiệp, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Phạm Vĩnh Hùng - Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An - còn được biết đến như một “thủ lĩnh Công đoàn” giàu trách nhiệm, luôn trăn trở để đem lại niềm vui và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả bệnh nhân lẫn đội ngũ y, bác sĩ.


Ngọn lửa sáng tạo từ những khó khăn lao động
15:06 13/09/2025

Trong môi trường sản xuất công nghiệp hiện đại, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật thường bắt nguồn từ chính gian nan, vất vả nơi dây chuyền sản xuất. Với kỹ sư Cao Minh Hòa - Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Thực phẩm Sữa TH, mỗi khó khăn chính là một cơ hội để thử thách bản thân, để “ló” lên những ý tưởng táo bạo, biến thành hiện thực mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp và người lao động.


Nghệ An giải quyết 205 thủ tục hành chính cho người dân không phụ thuộc vào địa giới hành chính
14:17 08/08/2025

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành danh mục 205 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên phạm vi toàn tỉnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP