Chúc mừng năm mới 2022

Công đoàn Tân Kỳ: Nỗ lực, vượt khó hoàn thành mục tiêu

17:34 14/01/2022

Sáng 14/01/2021, LĐLĐ huyện Tân Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thanh Hương - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban ngành cấp huyện; ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

 

Trong năm 2021, LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và truyền thông về bình đẳng giới.  Mặc dù là huyện miền núi, nhưng trong chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển”, Tân Kỳ xếp thứ 5 toàn tỉnh với 967 lượt tham gia. Các cuộc thi khác như tìm hiểu về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; “cán bộ, công chức, người lao động” với ngày hội toàn dân. Riêng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” thu hút trên 80% cán bộ Công đoàn tham gia, tập thể LĐLĐ huyện đạt giải nhì toàn tỉnh.
LĐLĐ huyện
còn dùng trang Facebook Công đoàn Tân Kỳ tổ chức cuộc thi “Công đoàn tổ ấm tôi yêu”; thiết kế áp phích
, khung ảnh đại diện facebook để vận động đoàn viên, người lao động đồng loạt thay để tuyên truyền, từ những hoạt động đó đã giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ về vai trò của tổ chức công đoàn…

 

LĐLĐ huyện tổ chức tập huấn về ký kết và thỏa ước LĐTT Cho CĐ khối DN

Trong năm, LĐLĐ huyện đã thành lập 2 CĐCS, phát triển 459 đoàn viên; có 100% công đoàn cơ sở khối HCSN đã tổ chức hội nghị CBCCVC; 5/5 doanh nghiệp có 10 lao động trở lên tổ chức hội nghị NLĐ, đạt 100%; 60% số doanh nghiệp (có CĐCS) đã xây dựng, ban hành quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, trong đó có quy định về tổ chức đối thoại theo quy định mới của Bộ Luật Lao động 2019; 16/19 CĐCS khối doanh nghiệp ký kết được thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại Công ty TNHH may Mạnh Thành và chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức chương trình Tết cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn toàn huyện. Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã trao 90 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 58,5 triệu đồng. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động.

 

Cơ quan chuyên môn giải đáp thắc  mắc về chế độ chính sách cho người lao động tại Hội nghị đối thoại

 

Nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được LĐLĐ huyện quan tâm triển khai. Điển hình như chương trình ký kết phúc lợi cho đoàn viên với Bệnh viện Đa khoa An Phát, giảm giá 20- 30% cho đoàn viên công đoàn khi khám, chữa bệnh tại bệnh viện; chương trình “Sức khỏe của bạn” được LĐLĐ huyện phối hợp với Cục dân số tỉnh Nghệ An tổ chức tại Công ty TNHH may Mạnh Thành để khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn; phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho hơn 300 CNVCLĐ.

Đặc biệt, Tháng Công nhân, tháng hành động ATVSLĐ năm nay có nhiều hoạt động ý nghĩa đó là tổ chức khảo sát và thăm hỏi, tặng quà cho 80 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp (với số tiền 40 triệu đồng); khảo sát đề nghị sửa chữa nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên; tổ chức tập huấn kỹ năng về xây dựng và thương lượng Thỏa ước lao động tập thể; biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”... Hoạt động “Tháng công nhân” năm 2021, tập thể LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh xếp loại xuất sắc và tặng bằng khen; 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc được LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn đẩy mạnh các hoạt động chung tay vì an sinh xã hội trong cán bộ, công nhân viên chức lao động. Nổi bật, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, ngay sau phát động 100% Công đoàn cơ sở đã đăng ký nội dung thi đua, hàng ngày có khoảng 250 đoàn viên công đoàn hỗ trợ nấu ăn và hàng trăm suất cơm được đưa đến cho CNLĐ đang cách ly tập trung; các công đoàn cơ sở sôi nổi ủng hộ hàng tấn nhu yếu phẩm như: gạo, nước uống, mì tôm, rau củ quả... và hàng nghìn chiếc khẩu trang, chai dung dịch sát khuẩn để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn và các tỉnh bạn. Có trên 100 tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 350 triệu đồng. Đặc biệt LĐLĐ huyện đã trích hơn 30 triệu đồng cho các hoạt động như động viên đoàn viên bị nhiễm Covid-19; hỗ trợ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch, cán bộ trực chốt kiểm dịch tại các vùng phong tỏa, người lao động từ các tỉnh phía nam gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, tư vấn chế độ chính sách cho CNLĐ thực hiện nhiệm vụ “3 tại chỗ”

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Vũ Thị Thanh Hương – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả tổ chức Công đoàn huyện đạt được trong năm 2021, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2022 cần bám sát chủ đề hoạt động, các chỉ tiêu, kế hoạch của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy để xây dựng kế hoạch hoạt động đúng trọng tâm, lựa chọn các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế để triển khai thực hiện có hiệu quả; làm tốt vai trò là cầu nối, giữ mỗi liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân và người lao động, tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân

 

Hội nghị đã trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 5 tập thể và 3 cá nhân; trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 6 tập thể, 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021; trao giấy khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2021.

Thanh Mai

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đoàn viên Công đoàn cơ quan Huyện ủy Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ người dân nghèo các xã miền núi
09:49 17/01/2022

Thực hiện Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Ủy ban MTTQ VN các cấp. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, ngày 15/01/2022 Công đoàn cơ quan Huyện ủy đã đi thăm và tặng quà tại 02 xã Bảo Nam và Hữu Lập.


Đô Lương: Niềm vui đến với công nhân lao động Công ty TNHH Kido Vinh
15:14 16/01/2022

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết", chiều ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đô Lương tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 cho đoàn viên và người lao động tại công ty TNHH Kido Vinh.


Tương Dương: “Tết Sum vầy – Xuân Bình an 2022” đầm ấm, vui tươi
16:39 15/01/2022

Ngày 14/01/2022, Liên đoàn Lao động huyện Tương Dương phối hợp Công đoàn các đơn vị trên địa bàn xã Tam Hợp tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an” cho CNVCLĐ trên địa bàn xã Tam Hợp với những hoạt động vui tươi, đầm ấm.


Thanh Chương: Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán
16:01 15/01/2022

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-LĐLĐ ngày 17/12/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, ngày 15/11/2022, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân Bình An” tại công ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế ABC - Chi nhánh Nghệ An.


Nghĩa Đàn: Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn
14:40 15/01/2022

Sáng 14/1/ 2022 LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Phan Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Lê Thái Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP