Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Công ty CP Dầu khí Sài Gòn Nghệ An: “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”

09:53 12/05/2022

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thì công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN) luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Công ty CP Dầu khí Sài Gòn Nghệ An.

 

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng AT-VSLĐ-PCCN năm 2022, toàn thể CBCNV-LĐ Công ty đã tích cực triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về AT-VSLĐ, bằng nhiều việc làm sáng tạo, hiệu quả, giúp hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, bảo vệ tài sản doanh nghiệp.

Với mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng cho CBCNV-LĐ và giữ gìn tài sản công, Công ty thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về ATLĐ, BHLĐ, PCCC, an toàn thiết bị, an toàn điện, sơ cấp cứu... Định kỳ phối hợp với Công an, Đội Phòng cháy - chữa cháy triển khai diễn tập tại cơ sở, đây là dịp để CBCNV-LĐ tăng cường kiến thức, kỹ năng chữa cháy và sơ cấp cứu trong công tác PCCC dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các huấn luyện viên; đồng thời xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy và mua sắm đầy đủ các thiết bị phòng, chữa cháy như bình bọt, can, phi đựng nước, thang sắt...

Công ty đã thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động (BHLĐ) và hoạt động hiệu quả. Để phù hợp với cơ cấu tổ chức sản xuất, Công ty phân công 1 tổ kiểm tra công tác AT-VSLĐ-PCCN, có nhiệm vụ kiểm tra định kỳ và đột xuất tình hình chấp hành các chế độ về BHLĐ, PCCN tại đơn vị để chấn chỉnh kịp thời.

Đến nay, mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) của Công ty đã phủ đến tận các Tổ sản xuất và được huấn luyện nghiệp vụ, trang bị đầy đủ thiết bị theo yêu cầu. Nhờ đó đã góp phần tích cực trong việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ mất an toàn, vệ sinh, cháy nổ trong quá trình sản xuất.

Để thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, Công đoàn công ty phối hợp với Ban Giám đốc và chuyên môn xây dựng kế hoạch, biện pháp cải thiện điều kiện lao động, đảm bảo AT-VSLĐ, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; Thực hiện việc kiểm định kỹ thuật và có chứng nhận đảm bảo điều kiện vận hành an toàn với 100% số lượng các loại máy móc, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ theo qui định của pháp luật và các yêu cầu đặc thù về an toàn.

 

 

CBCNVLĐ đang tập huấn kiến thức về ATVSLĐ - PCCN

 

Bên cạnh yếu tố an toàn tuyệt đối được đặt lên hàng đầu, thì việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đời sống cho toàn thể CBCNV- LĐ luôn được Lãnh đạo Công ty quan tâm. Các chế độ chính sách cho CBCNV-LĐ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ bồi dưỡng độc hại… được thực hiện đầy đủ.

Với những biện pháp đồng bộ, hiệu quả, năng động sáng tạo, trong nhiều năm Công ty CP Dầu khí Sài Gòn Nghệ An đã tạo được bước chuyển biến tích cực trong công tác AT-VSLĐ-PCCN.

Bùi Thị Thắm - Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP