Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

10:56 09/08/2022

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đây là sự kiện thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong Công ty, tạo điều kiện để người lao động tham gia ý kiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.

 

 Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Chương - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nghệ An, các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn cơ sở và 28 cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty.

 

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã thông qua dự thảo các báo cáo: Giám sát thực hiện các chế độ chính sách tại Công ty; Giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại Công ty; Tình hình tham gia xây dựng, sửa đổi bổ sung các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ người lao động; kết quả sản xuất kinh doanh đạt được.

Ban Giám đốc Công ty thông qua dự thảo các báo cáo về: Kết quả sản xuất, kinh doanh, thực hiện chế độ chính sách cho người lao động năm 2021; Phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch, biện pháp phát triển sản xuất, kinh doanh; tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2022; Công khai tài chính về việc trích, lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi; trích nộp kinh phí công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... Tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của người lao động.

 

 

Người lao động tham gia ý kiến tại hội nghị

 

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến của người lao động đối thoại với Ban Giám đốc Công ty về các nhóm vấn đề như: Thực hiện việc cấp ứng và thanh toán tiền lương, tiền công hàng tháng cho người lao động; Quan tâm chế độ làm thêm giờ của nhân viên Tuần đường và người lao động trực bão lụt; Tổ chức thi nâng bậc lương của người lao động; bảo hộ lao động; thực hiện quy định về nghiệm thu khoán quản lý duy tu nhóm 1 hàng tháng…  

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Công ty đã giải đáp các câu hỏi, yêu cầu của người lao động và sẽ đưa các nội dung trên vào thỏa ước lao động tập thể, đáp ứng yêu cầu quyền, lợi ích, nguyện vọng chính đáng của người lao động.

 

Ông Nguyễn Khắc Chương, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Nguyễn Khắc Chương đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của Công ty trong nhiều năm chưa được tháo gỡ (tiền khấu hao tài sản máy móc thiết bị, 8 nhà Hạt GT, 6 nhà Trạm đường sông), ảnh hưởng của dịch Covid-19… Đồng thời đánh giá cao và ghi nhận tập thể Ban Giám đốc và  đoàn viên, người lao động của Công ty luôn giữ được truyền thống đoàn kết và sự phối hợp tốt giữa chuyên môn với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở. Trong thời gian tới đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Công ty tiếp tục phối hợp với chuyên môn để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, cập nhật, phổ biến các chế độ chính sách mới có liên quan đến người lao động; Bám Nghị quyết Hội nghị người lao động, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty để đề ra kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là tích cực hưởng ứng triển khai chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; Chuẩn bị tốt cho công tác đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028.

Khắc Chương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


CĐN Nông nghiệp và PTNT: Tập huấn Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn cơ sở
10:44 29/09/2022

Trong 2 ngày 27-28/9/2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Tập huấn các văn bản mới về công tác quản lý tài chính, tài sản ở công đoàn cơ sở.


CĐN Giao thông vận tải: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn
15:44 28/09/2022

Trong 2 ngày 27-28/9/2022, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tổ chức tập huấn 2 chuyên đề về Công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và Công tác Tài chính công đoàn cơ sở.


CĐ Khu kinh tế Đông Nam: Trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động công đoàn tại huyện Con Cuông
21:19 19/09/2022

Trong 2 ngày 17-18/9/2022, đoàn công tác của Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam do đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn lại Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông.


Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tuyên dương 115 học sinh ‘con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu’
18:37 18/09/2022

115 em thiếu niên, nhi đồng được tuyên dương lần này là những bông hoa tiêu biểu trong các con em của các phụ huynh công tác trong Khối các cơ quan tỉnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP