Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế thưởng để thu hút lao động

14:07 29/02/2024

Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An đang cần tuyển dụng gần 3.000 công nhân lao động trên địa bàn cho 3 nhà máy may trực thuộc.

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế  thưởng để thu hút lao động
Công nhân vào làm việc tại công ty được thưởng liên tục trong 3 tháng với mức từ 1,5 triệu đồng đến 5,3 triệu đồng.

Để thu hút người lao động, công ty đưa ra chính sách: Thưởng công nhân mới trong 3 tháng đầu, đối với công nhân không có tay nghề, mức thưởng 1,5 triệu đồng/người; đối với công nhân có tay nghề bậc 1, mức thưởng 3 triệu đồng/người; đối với công nhân có tay nghề bậc 2 trở lên, mức thưởng 3,9 triệu đồng/người, đặc biệt được nối tiếp thâm niên khi quay lại làm việc.

Đối với công nhân cũ quay trở lại làm việc, mức thưởng trong 3 tháng đầu như sau: Có tay nghề bậc 2, mức thưởng 3 triệu đồng/người; có tay nghề bậc 3, mức thưởng 3,8 triệu đồng/người; có tay nghề bậc 4 trở lên, mức thưởng 5,3 triệu đồng/người. Tất cả người lao động nộp hồ sơ xin việc đều được hỗ trợ chi phí làm hồ sơ, khám sức khỏe.

Công ty thực hiện thưởng năng suất, lao động giỏi lên đến 26% lương sản phẩm; thưởng xếp loại ABC mức 200 nghìn đồng/tháng. Người lao động được miễn phí cơm trưa, có xe ô tô đưa đón, được tham gia BHXH từ tháng đầu tiên đi làm, được nhận phụ cấp nuôi con nhỏ, phụ cấp cho con bú, khám sức khỏe 2 lần/năm, được hưởng các chế độ chính sách khác theo quy định. Bình quân thu nhập của người lao động từ 7-15 triệu đồng/tháng.

Nhiều năm qua, Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An được đánh giá là doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An về việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Đi cùng với chăm lo nâng cao đời sống vật chất là chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, khẳng định văn hóa doanh nghiệp.

Từ năm 2021-2023, ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, công ty cũng gặp nhiều khó khăn. Năm 2021, công ty có hơn 10.000 người lao động, thế nhưng hai năm qua, số lượng lao động đã giảm đi hơn 2.000 người do đơn hàng biến động, dẫn đến thu nhập người lao động bị ảnh hưởng. Với kinh nghiệm và uy tín được xây dựng lâu năm, công ty đã nhanh chóng thích ứng linh hoạt, tìm kiếm đơn hàng, mở rộng đối tác và sớm phục hồi trở lại.

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế  thưởng để thu hút lao động
Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An hiện có hơn 7.000 người lao động

Ông Nguyễn Đình Sinh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An cho biết: “Hai năm gặp khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng duy trì sản xuất, chấp nhận lỗ để đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Đến nay, đơn hàng của công ty rất lớn, đã kín đơn hàng đến hết năm 2024 và cơ bản đảm bảo đơn hàng cho năm sau, do đó, chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Công ty luôn nỗ lực đảm bảo hài hòa giữa ổn định sản xuất kinh doanh và nâng cao thu nhập cho người lao động, vì người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp”.

Hiện Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An có 3 nhà máy, gồm Nhà máy May Minh Anh Kim Liên đóng ở Khu công nghiệp Bắc Vinh, Nhà máy May Minh Anh Đô Lương đóng ở huyện Đô Lương và Nhà máy may Minh Anh Tân Kỳ đóng tại huyện Tân Kỳ.

Mai Liễu - Nguồn Laodongthudo.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân năm 2024”
16:21 20/05/2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân”.


Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất
09:57 20/05/2024

Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.


5 gương điển hình vượt khó, tiêu biểu, làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An
15:02 17/05/2024

5/95 gương điển hình trong các đơn vị ngoài công lập sẽ được LĐLĐ tỉnh vinh danh trong lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2024 tổ chức vào ngày 18/5 tới đây; mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, đạt thành tích xuất sắc, là những điển hình tiêu biểu làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An.


Học tập làm theo Bác từ những điều giản dị
10:16 15/05/2024

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Hồ Chí Minh. Liên đoàn lao động huyện Tương Dương trong những năm qua thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn. Từ việc học Bác, làm theo Bác mỗi ngày, thông qua các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn huyện Tương Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hoạt động trong các lĩnh vực.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP