Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công doàn việt nam (28/7/1029 - 28/7/2024)

Công ty TNHH Viet Glory: Doanh nghiệp và người lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

16:23 10/02/2022

Sau buổi đối thoại sáng nay (10/2), lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory và công nhân lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Toàn bộ công nhân không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu công ty tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên thì mới quay lại làm việc.

 

Từ 6 giờ 30 phút sáng nay, gần 5.000 công nhân lao động của Công ty TNHH Viet Glory đã tập trung trước cổng và các tuyến đường xung quanh công ty nhưng không vào cổng. Vì công nhân không cử được người đại diện nên buổi đối thoại sáng nay chuyển sang hình thức đối thoại trực tiếp với người lao động. Tuy nhiên, vì số lượng công nhân đông, phạm vi tập trung rộng trong khi âm thanh loa máy nhỏ nên những chia sẻ, phát biểu trên không thể đến được với toàn thể công nhân.

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Viet Glory sáng 10/2. Ảnh: D.T

Trong phát biểu sáng nay, đại diện lãnh đạo công ty đã nêu lại quan điểm công ty trong giải quyết 11 kiến nghị của người lao động đồng thời bày tỏ mong muốn công nhân cử người vào đối thoại trực tiếp thay vì tập trung đông người trước cổng. Cụ thể, đại diện lãnh đạo công ty cho biết: “Dịch bệnh vừa qua ảnh hưởng nặng nề đến tình hình kinh doanh của công ty và công ty đã rất nỗ lực để đáp ứng nguyện vọng người lao động về các chế độ phúc lợi như tiền xăng xe, tiền ăn… Tuy nhiên, công ty mới bước vào năm thứ 2 hoạt động, đội ngũ quản lý cũng như tổ chức công đoàn còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, hy vọng nhận được sự chia sẻ, đồng hành cùng công ty để vượt qua thời gian này”.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Diễn Châu phát biểu trước người lao động. Ảnh: D.T

Liên quan đến 2 kiến nghị chính của người lao động là nâng lương và nâng tiền phụ cấp thâm niên, đại diện công ty cũng cho rằng, hiện tại công ty đã nỗ lực đáp ứng mức lương cơ bản cao hơn mức lương tối thiểu vùng 600.000 nghìn và chưa thể tăng thêm. Về phụ cấp thâm niên, công ty ghi nhận ý kiến của công nhân và sẽ kiến nghị lên tổng công ty để nghiên cứu, thảo luận để đưa ra câu trả lời sớm nhất.

Trước chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn, người lao động khẳng định khi yêu cầu tăng lương cơ bản, bổ sung phụ cấp thâm niên không được giải quyết thì họ chưa quay trở lại làm việc. Không thống nhất được phương án giải quyết, đến 9 giờ sáng, công nhân đã giải tán, ra về.

Người lao động cho biết, họ sẽ ngừng việc cho đến khi lương cơ bản và phụ cấp thâm niên được tăng. Ảnh: D.T

Giữ nguyên quan điểm của ban lãnh đạo công ty, ông Zhang Shih Yueh - Phó Giám đốc Công ty TNHH Viet Glory cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các chế độ cho người lao động theo đúng pháp luật của Việt Nam, nếu người lao động không quay trở lại làm việc thì công ty cũng sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”. 

Đại diện lãnh đạo công ty phát biểu trước người lao động. Ảnh: D.T

Theo Điểm e, Khoản 1, Điều 36, Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng từ 5 ngày làm việc liên tục trở lên người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

D.T - Theo Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Anh Sơn: Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
14:28 17/07/2024

Sáng 16/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn tổ chức Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024.


Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động huyện Quỳ Hợp năm 2024
21:33 16/07/2024

Tối 15/7, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” huyện Quỳ Hợp năm 2024.


Dấu ấn hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm tại Thanh Chương
14:51 09/07/2024

Năm 2024, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028,  tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Thanh Chương tập trung triển khai nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo dấu ấn đậm nét.


Công đoàn cơ sở xã Thanh Lĩnh đạt Giải nhất cụm Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội
14:14 09/07/2024

Sáng ngày, 8/7 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Thanh Chương, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” tại cụm Hoa Quân. Đồng chí Lê Thiết Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện dự và chỉ đạo Hội thi cùng lãnh đạo các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trọng cụm và hơn 305 đoàn viên công đoàn


LĐLĐ Huyện Yên Thành: Sôi nổi Hội diễn văn nghệ chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
20:32 08/07/2024

Tối 5/7, tại sân khấu ngoài trời sân vận động xã Tăng Thành, Liên đoàn Lao động huyện yên Thành tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP