hướng tới tháng công nhân năm 2025

Cửa Lò: Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo

21:19 28/05/2024

Xác định Tháng công nhân là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm 2024, ngay từ đầu năm 2024, Ban thường vụ  Liên đoàn Lao động Thị xã đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024). Các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 do Công đoàn tổ chức nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ tạo động lực mới, khí thế mới để cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động trong toàn Thị xã quyết tâm cao, nỗ lực lớn, cùng hành động đưa nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 vào cuộc sống.

 

 Thăm hỏi, tặng quà đoàn viên tại các Khu nhà trọ

 

Ngay từ tháng 4, các cấp Công đoàn Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động. Hướng dẫn, vận động đoàn viên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, kết quả có 1.335 đoàn viên Công đoàn cơ sở tham gia; Triển khai Kế hoạch thực hiện 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 cho hơn 200 cán bộ Công đoàn cơ sở; Tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty TNHH Medlatec Nghệ An và Công ty CP sữa Vinamilk Việt Nam; Đề xuất phối hợp tổ chức để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động các cấp gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động theo Nghị quyết 02/NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới ” và Chương trình “Lắng nghe tiếng nói công nhân” Liên đoàn Lao động thị xã đã chỉ đạo 02 đơn vị Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức đối thoại cho 53 lao động tại Công ty TNHH MTV DL&TM Công đoànNghệ An và Trung tâm điều dưỡng người có công cách mạng; Tổ chức khảo sát nắm bắt tình hình CNVCLĐ tại các khu nhà trọ, ký túc xá thăm hỏi, tặng 11 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 5.500 ngàn đồng.

 

Hội nghị triển khai kế hoạch các khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn thị xã Cửa Lò nhiệm kỳ 2023-2028

 

 Trong Tháng công nhân, Công đoàn Thị xã tập trung  chỉ đạo công đoàn các cơ sở tổ chức cho CNLĐ tại các đơn vị cơ sở chào cờ, hát Quốc ca vào sáng Thứ 2 hàng tuần của Tháng Công nhân. Đồng thời Phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Nghệ An tổ chức chương trình khám, kiểm tra chức năng gan và tuyến giáp miễn phí cho 300 đoàn viên, người lao động các Công đoàn cơ sở. Cùng với các hoạt động hướng về chăm lo quyền lợi cho người lao động nhiều Công đoàn cơ sở đã tổ chức  “Bữa cơm Công đoàn” cho người lao động nhằm tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, nhu cầu cụ thể thường ngày.

 

Đoàn viên, người lao động được lấy máu xét nghiệm kiểm tra ung thư gan, tuyến giáp miễn phí

 

Dịp này Liên đoàn Lao động thị xã chủ trì phối  hợp với UBND, Hội Nông dân và Hội LHPN thị xã tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa lò năm 2024” có 19 đơn vị tham gia với mục đích phát huy tiềm năng, lợi thế của đô thị du lịch biển để tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc  đưa nét đẹp ẩm thực Cửa Lò, ẩm thực xứ Nghệ đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần truyên truyền, quảng bá du lịch phố biển Cửa Lò.

 

Hội thi đầu bếp giỏi - tôn vinh ẩm thực Cửa Lò năm 2024

 

Những hoạt động thiết thực, có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, cơ bản đạt hiệu quả tốt trong các cấp Công đoàn thị xã trong Tháng Công nhân góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động đây chính là những hoạt động củ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàncác cấp nhiệm kỳ 2023 -2028.

Phùng Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thanh Chương: tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân năm 2025
10:13 28/04/2025

 Thực hiện kế hoạch Tháng công nhân năm 2025, tại Công ty TNHH May Thanh Chương Matsuoka đã diễn ra Lễ phát động “Tháng Công nhân” , “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” và Chương trình “Giải nhiệt mùa hè” năm 2025


LĐLĐ thành phố Vinh: Bế mạc giải bóng đá công nhân, viên chức lao động năm 2025
21:12 26/04/2025

Chiều 25/4/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá công nhân, viên chức lao động năm 2025. 


Thanh Chương: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên
11:12 26/04/2025

Chiều ngày 25/4 tại Hội trường UBND huyện Thanh Chương đã diễn ra Hội nghị báo cáo viên quý II.


Thanh Chương : Tập huấn Luật Bảo hiểm năm 2024 và chuyên đề nền tảng “Bình dân học vụ số”
10:34 26/04/2025

Thực hiện chương trình công tác năm 2025, sáng ngày 25/4 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo hiểm năm 2024 và chuyên đề nền tảng “Bình dân học vụ số”.


Thành phố Vinh: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên
08:54 26/04/2025

Chiều 25/4/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phan Thanh Huy, đoàn viên Công đoàn cơ quan phường Lê Lợi.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP