Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh nghệ an

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026: Thành công tốt đẹp

17:37 19/11/2021

Ngày 19/11, tại thành phố Vinh, Đại Hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Phụ nữ đoàn kết, sáng tạo, tự chủ, vươn lên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần đưa tỉnh Nghệ An phát triển nhanh, bền vững” đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Trung ương có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí:  đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể.

 

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI

 

Trong số 298 đại biểu tham dự Đại hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vinh dự có 48 đại biểu đại diện cho hơn 102 ngàn nữ cán bộ, CNVCLĐ trong tỉnh. 

Trong báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Nghệ An khóa XV do bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trình bày tại Đại hội, nhiều kết quả đạt được khẳng định có sự đóng góp không nhỏ của nữ cán bộ công đoàn, CNVCLĐ, tiêu biểu như:  tuyên truyền, vận động triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong nữ CNVCLĐ; Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, trọng tâm là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động quan tâm chăm lo, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; các hoạt động tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, gia đình và bình đẳng giới…

 

Chị Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tham luận tại Đại hội

 

Đại hội đã rất xúc động khi chị Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đại diện cho khối CNVCLĐ tham gia phát biểu tham luận tại Đại Hội. Bài phát biểu đã một lần nữ khẳng định sự nỗ lực vượt khó, tình yêu nghề, sự hy sinh, trách nhiệm của nữ cán bộ, nhân viên ngành Y nói riêng, CNVCLĐ tỉnh nhà nói chung, góp phần không nhỏ vào kết quả thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An đề ra.

 

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng BCH Hội LHPN tỉnh Nghệ An khoá XVI, nhiệm kỷ 2021 - 2026

 

Đại Hội đã bầu 42 ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối 100%, trong đó có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tich Liên đoàn Lao động tỉnh.

Thanh Thủy

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Chính thức đề xuất nghỉ 9 ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
07:57 06/12/2021

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần kéo dài 9 ngày.


Khắc sâu hình bóng Người…
19:44 03/12/2021

“Mùa Đông năm 1961”… là cụm từ rất thân thuộc với chúng tôi – những người làm công tác thuyết minh tại quê hương Bác Hồ. Bởi những kỷ niệm, những câu chuyện, ký ức về Người trong hai lần Bác về thăm quê luôn được in đậm trên mảnh đất và tâm hồn của người dân Kim Liên, Nam Đàn.


Người phụ nữ bị lừa 140 triệu sau cuộc điện thoại từ người lạ
08:41 02/12/2021

Sau khi nhận cuộc gọi với người tự xưng là nhân viên điện lực thông báo nợ tiền điện nhiều tháng, một cán bộ hưu trí đã bị lừa số tiền tiết kiệm 140 triệu đồng.


Hỗn loạn giao thông ở chợ tự phát Khu Công nghiệp Bắc Vinh
08:01 02/12/2021

Mặc dù đã được đề cập rất nhiều lần nhưng chợ tự phát trên đường Đặng Thai Mai (TP. Vinh), khu vực KCN Bắc Vinh vẫn là một điểm nóng không được khắc phục. Thậm chí, tình trạng hỗn loạn ở đây ngày càng nghiêm trọng.


TP. Vinh tìm người đến các bệnh viện, địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19
20:48 28/11/2021

Đây đều là những địa điểm liên quan chùm ca bệnh trong cộng đồng vừa mới phát hiện ở TP. Vinh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP