chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

DẤU ẤN HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ FDI

14:16 31/03/2023

Công ty TNHH KIDO Vinh được thành lập năm 2011, với 100% vốn đầu tư nước ngoài, đến nay Công ty có hơn 3.700 công nhân lao động. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn công ty đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.

 

Kết quả trong 5 năm qua công đoàn công ty đã tặng quà cho đoàn viên, người lao động, với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng, tặng sổ tiết kiệm cho 125 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 500 triệu đồng, tặng quà cho đoàn viên nữ nhân ngày 08/3, 20/10 là 250 triệu đồng, tặng quà cho con đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu trên 2 tỷ đồng, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên, NLĐ hơn 720 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, hiếu hỷ cho các đoàn viên ốm đau, với tổng số tiền là 950 triệu đồng. Bên cạnh đó công đoàn đã tiến hành thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, mức hỗ trợ bữa ăn ca là 23 nghìn đồng. Đặc biệt là năm 2021, Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với Ban giám đốc với tổ chức đối thoại giữa tổ trưởng công đoàn, tổ trưởng các chuyền sản xuất để giải quyết chế độ dưỡng sức cho người lao động, qua đối thoại Công ty đã giải quyết cho 1.823 trường hợp, với số tiền hỗ trợ 2 đợt là 1.823.000.000 đồng.

 

Chương trình "Tết Sum vầy" tại Công ty TNHH KIDO Vinh

 

Song song với các hoạt động nêu trên hàng năm Công đoàn còn tổ chức “Tết Sum vầy” và  trao quà cho đoàn viên khó khăn, với tổng số tiền đã trao là 500 triệu đồng. Ngoài ra Công ty còn thưởng lương tháng thứ 13 cho công nhân lao động, với tổng số tiền trên 70  tỷ đồng, thưởng cho quản lý giỏi là 130 triệu đồng, xây được 4 nhà Mái ấm công đoàn và 3 nhà từ quỹ góp gạch, với tổng số tiền là 220 triệu đồng.

 

Lễ khởi công "Nhà mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động luôn được quan tâm. Hàng năm BCH công đoàn phối hợp với công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ đúng theo quy định, tổ chức khám sức khoẻ sinh sản cho nữ với số kinh phí trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó công ty còn tổ chức cho NLĐ đi nghỉ mát tại Cửa Lò với tổng số tiền là 712 triệu đồng...

Công đoàn cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, NLĐ về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn và nội quy, quy chế của công ty. Trong đó khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trên các trang nhóm để đoàn viên được tiếp cận nhanh và tạo tính lan tỏa. Trong nhiệm kỳ, tại công ty Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên truyền các chính sách mới liên quan đến NLĐ, tuyên truyền các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ như Luật lao động, Luật BHXH, luật bình đẳng giới cho đoàn viên, công nhân công ty...

Bí thư Chi bộ công ty TNHH KIDO Vinh Trần Đức Long cho biết: Ngoài việc làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ, BCH công đoàn còn tổ chức tốt các phong trào thi đua đua sôi nổi trong công nhân lao động, mà tiêu biểu và trọng tâm là Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, qua đó đoàn viên, NLĐ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện có hiệu quả thi đua “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, góp phần cùng công ty hoàn thành xuất săc nhiệm vụ hàng năm; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thường xuyên, tạo sân chơi văn hóa lành mạnh cho đoàn viên, NLĐ, góp phần giảm các tệ nạn xã hội.

 

Đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Quyết định, tặng hoa cho cấp ủy Chi bộ Công ty TNHH KIDO Vinh

 

Đánh giá dấu ấn của Công đoàn công ty KIDO Vinh trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chia sẻ, trong nhiệm kỳ qua BCH công đoàn công ty KIDO Vinh đã thực hiện tốt 3 chức năng, 4 nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là năm 2021 BCH công đoàn Công đoàn công ty đã cùng với Liên đoàn Lao động huyện tiến hành khảo sát và phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức tuyên truyền, tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức thành lập Chi bộ Công ty trách nhiệm hữu hạn KIDO Vinh gồm 38 đảng viên, đồng thời Công đoàn đã giới thiệu 03 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia học đối tượng đảng và đề nghị kết nạp 01 đồng chí vào Đảng, đây là thành công lớn của tổ chức Công đoàn trong công tác tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, thành lập cơ sở Đảng trong doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Thị Thanh Phương, Chủ tịch Công đoàn công ty KIDO Vinh, nhiệm kỳ 2023 – 2028 cho biết, để tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn công ty KIDO Vinh sẽ tập trung vào ba khâu đột phá đó là:

Một là: Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, trọng tâm là nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhất là về tiền lương, điều kiện làm việc.

Hai là: Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn công ty có trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, bản lĩnh.

Ba là: Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng đoàn viên số, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nguyễn Tất Cường – Liên đoàn Lao động huyện Đô Lương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đồng loạt tổ chức chào cờ, hát Quốc ca trong Tháng Công nhân
09:43 03/04/2024

Video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca ngay tại xưởng sản xuất được Liên đoàn Lao động  tỉnh tuyên truyền trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đó là hình ảnh đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều cảm xúc mãnh liệt.


Tháng Công nhân trở thành điểm nhấn hoạt động công đoàn của năm 2024
13:55 27/03/2024

Với nhiều kế hoạch thực hiện các khâu đột phá, năm 2024 sẽ là một năm có nhiều điểm nhấn quan trọng của tổ chức Công đoàn Nghệ An. Trong đó, Tháng Công nhân hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan toả cao.


Vấn đề thu hút lao động tại Khu kinh tế Đông Nam
15:25 05/03/2024

Năm 2024, Khu Kinh tế Đông Nam, một số dự án tiếp tục mở rộng kinh doanh và nhiều dự án trọng điểm bắt đầu đi vào hoạt động. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có nhiều khởi sắc.


Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế thưởng để thu hút lao động
14:07 29/02/2024

Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An đang cần tuyển dụng gần 3.000 công nhân lao động trên địa bàn cho 3 nhà máy may trực thuộc.


Cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động tại địa phương
15:56 22/02/2024

Chuyển dịch lao động về địa phương lao động sản xuất đang là xu hướng và mong muốn của người lao động  và doanh nghiệp. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Giáp Thìn 2024, có hàng chục nghìn lao động người Nghệ An trở về quê có nhu cầu tìm việc làm và học nghề. Thực trạng đó đòi hỏi các cấp ngành, chính quyền các địa phương  và tổ chức công đoàn  phải vào cuộc nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm kiếm và ổn định việc làm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP