tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp trên địa bàn huyện Nghi Lộc

21:49 15/03/2023

Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIX Công đoàn tỉnh Nghệ An và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ và lập thành tích chào mừng đại hội, thời gian qua các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã đẩy mạnh các phong trào thi đua với những công trình, sản phẩm, phần việc cụ thể, ý nghĩa.

 

Chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả

Từ Hướng dẫn số 07/HD-LĐLĐ ngày 20/2/2023 về việc đăng ký, công nhận công trình, sản phẩm, phần việc và gắn biển công trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, để thống nhất quy định trong triển khai, phù hợp với điều kiện địa phương đơn vị, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã ban hành Hướng dẫn số 34/HD-LĐLĐ tổ chức thực hiện.

 

Phần việc chào mừng Đại hội công đoàn cách cấp của đoàn viên công đoàn trường THCS Nghi Quang trồng cây cảnh trong và ngoài khuôn viên nhà trường 

 

Theo đó, mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất 1 công trình, phần việc hay một hoạt động ý nghĩa chào mừng đại hội công đoàn các cấp. 100% các công đoàn cơ sở đã tổ chức phát động sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CCVCLĐ) tích cực hưởng ứng, đăng ký tham gia thực hiện bằng những hoạt động thiết thực, quan tâm hướng đến gia đình chính sách, đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Các công đoàn cơ sở đã vận dụng sáng tạo để tổ chức các phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp ngành nghề, địa phương, đơn vị. Đặc biệt, tổ chức phát động các đợt thi đua cao điểm trong CCVCLĐ lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại, chào mừng đại hội công đoàn huyện lần thứ IX, tiến tới Đại hội XIX Công đoàn tỉnh Nghệ An. Gắn phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm...

Liên đoàn Lao động hyện đã chủ trì kí kết giao ước thi đua đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ và hoạt động công đoàn. Coi đây là dịp để kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền nêu gương các điển hình tiên tiến tiêu biểu, mô hình mới, cách làm hay, qua đó nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, ngành. Nhiều phong trào thi đua đã góp phần động viên CCVCLĐ năng động, sáng tạo, hăng hái lao động sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” và Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19” của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam... tiếp tục được phát huy.

Tổ chức gắn biển nhiều công trình

Trước thềm diễn ra đại hội, các CĐCS tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, hiệu quả. CĐCS Trường Tiểu học Nghi Xá đã phối hợp với hội Cha mẹ học sinh xây dựng công trình “Sân bóng thảm cỏ tự nhiên” trong khuôn viên trường trị giá 30 triệu đồng, công trình thể hiện sự đồng lòng chung tay xây dựng cảnh quan trường thêm xanh - sạch - đẹp. CĐCS xã Nghi Trung triển khai trồng và chăm sóc cây xanh trước trụ sở cơ quan, sân văn hóa xã. Cùng với các hoạt động làm đẹp cảnh quan môi trường làm việc, các CĐCS đã treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn, pa nô, tuyên truyền chào mừng đại hội...

Trong công tác an sinh xã hội, các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoạn nạn. Đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hưởng ứng chương trình "Trao tặng áo dài, kết nối yêu thương" các công đoàn cơ sở đã quyên góp được hơn 420 bộ để tặng cho các nữ công nhân lao động nghèo...

 

 

Trao áo dài cho các công nhân lao động nghèo

 

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia. Tiêu biểu như công đoàn khối dân đã chủ trì phối hợp với cơ quan Huyện ủy và UBND huyện tổ chức giao hữu bóng chuyền CCVCLĐ; Công đoàn trung tâm Y tế tổ chức giải bóng chuyền ngành Y tế Nghi Lộc năm 2023; các CĐCS khối giáo dục tổ chức giải bóng đá trong cán bộ, nhà giáo, người lao động... Các hoạt động này không chỉ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng đại hội công đoàn mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe và tạo mối đoàn kết giữa các đoàn viên, NLĐ.

Đồng thời, CĐCS đã chủ động phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của mỗi công trình, phần việc và tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác đóng góp bằng ngày công, kinh phí của đoàn viên trong quá trình triển khai thực hiện.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc Hoàng Văn Trung cho biết: “Đại hội công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn, LĐLĐ huyện chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo đợt thi đua sôi nổi trong các cấp công đoàn và CCVCLĐ. Có thể nói, mỗi công trình, phần việc trên địa bàn dù là nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn, góp phần tạo nên khí thế thi đua trong đoàn viên, CCVCLĐ trước thềm diễn ra đại hội. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Công đoàn Việt Nam, phát huy trách nhiệm của đoàn viên và NLĐ trong xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh".

Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua của công đoàn các cấp, cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, tin tưởng rằng các công đoàn cơ sở trong huyện sẽ bứt phá, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ và tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sơe, Đại hội IX Công đoàn huyện Nghi Lộc, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Quốc Lợi

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023
22:59 31/05/2023

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các công đoàn từ cơ sở đến huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Theo đó, mỗi công đoàn sẽ lựa chọn ít nhất một việc làm cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.


Thanh Chương: Sức lan toả từ Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khỏe, đẹp”
22:37 31/05/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Tháng công nhân năm 2023, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã phát động và triển khai hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. 


Thái Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Vật tư y tế Nghĩa Đàn
21:10 30/05/2023

Ngày 30/5/2023, Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Nghĩa Đàn – doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng như thuốc, dược phẩm, vật tư y tế trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Dự có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thái Hòa.


Thái Hòa: Chuỗi hoạt động vì đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân 2023
08:29 30/05/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đoàn viên, công nhân, người lao động.THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP