Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Đến ngày 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

14:00 19/02/2024

Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

 

Trong đó, riêng ngày 10 tháng Giêng âm lịch, thêm 11.406 lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam.

Trong tổng số gần 30 ngàn lao động trở lại làm việc nêu trên, có 341 lao động tại 6 doanh nghiệp đi làm việc sớm nhất từ ngày 8/2, tức mồng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đó là Công ty TNHH Phát triển khí hóa lỏng miền Trung thuộc KCN Bắc Vinh, Công ty TNHH Mavin Austfeed Nghệ An và Công ty CP Kho vận Việt Nhật - Nghệ An thuộc KCN Nam Cấm, Công ty TNHH Biomass Fuel Việt Nam thuộc KCN VSIP, Công ty TNHH Cảng Cửa Lò và Công ty CP Dầu khí Sài Gòn - Nghệ An; có 3.468 lao động thuộc 7 doanh nghiệp làm việc từ ngày 9/2, tức mồng 5 Tết; có 10.708 lao động tại 48 doanh nghiệp đi làm từ 14/2, tức mồng 6 Tết Giáp Thìn.

 

bna-lao-dong-cong-ty-may-minh-anh-kim-lien-tro-lai-lam-viec-sau-tet-363.jpeg

Lao động dệt may của Công ty TNHH Minh Anh trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ảnh: Cơ sở cung cấp

 

Từ các ngày 15, 16, 17 và 18/2, tức mồng 7 đến mồng 9 tháng Giêng Giáp Thìn có thêm 3.171 lao động tại 13 doanh nghiệp làm việc. Đặc biệt, hôm nay (19/2), tức ngày 10 tháng Giêng, số lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn nhiều nhất, với 11.406 người tại 12 doanh nghiệp. Dự kiến từ nay đến ngày 24/2, tức Rằm tháng Giêng sẽ có thêm khoảng 1.000 nữa lao động trở lại làm việc.

 

bna-tau-vao-cang-an-hang-8189.jpg

Tàu hàng vào bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Cửa Lò ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Nguyễn Hải

Ông Đinh Văn Phong - Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cho hay: Với gần 30 ngàn lao động đã trở lại hoặc xác nhận trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng nghĩa với 94% số lao động tại các doanh nghiệp đang hoạt động đã trở lại làm việc.

So với các doanh nghiệp ngoài khu kinh tế, các doanh nghiệp FDI trong các KCN thuộc Khu Kinh tế Đông Nam trở lại làm việc sớm hơn, nhất là doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ bốc dỡ, kho bãi logistics... Tuy vậy, do các KCN cũng có doanh nghiệp trong nước, do đơn hàng năm nay giảm nên cho người lao động nghỉ Tết dài và đi làm muộn hơn so với các năm trước.

 

bna-kiem-tra-dong-goi-san-pham-da-nung-ket-tam-lon-slab-stone-chuan-bi-xuat-khau-di-my-370.jpg

Công nhân Công ty CP Trung Đô đóng gói và kiểm tra lô hàng chuẩn bị xuất khẩu. Ảnh: Nguyễn Hải

Đại diện Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cho biết: Để chuẩn bị nguồn nhân lực lao động cho các doanh nghiệp FDI đang sắp đi vào hoạt động trong năm 2024, Ban đang tích cực phối hợp với Sở LĐ- TB&XH, các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN và các trường đại học, cao đẳng nghề trên địa bàn tổ chức hội nghị kết nối cung - cầu lao động trong thời gian tới.

Khu Kinh tế Đông Nam hiện có 141 doanh nghiệp đi vào hoạt động, sử dụng khoảng 38 ngàn lao động, tăng gần 8 ngàn người so với năm 2022. Trong số đó, có khoảng 30 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thua lỗ hoặc cầm chừng nên sử dụng số lao động không nhiều; số còn lại 110 doanh nghiệp, trong đó, doanh nghiệp FDI đang hoạt động, sử dụng khoảng trên 32.000 lao động.

Nguyễn Hải - Nguồn Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quân ngũ, công đoàn và Đảng là môi trường lý tưởng để làm theo lời Bác
16:44 19/07/2024

Đó là chia sẻ của người đảng viên trẻ Nguyễn Chu Danh, 28 tuổi, công nhân Công ty TNHH Bao bì Thiên Phú (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) khi gặp chúng tôi tại Lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vào tháng 5 vừa qua.


Chủ tịch công đoàn xã biên giới nhiệt huyết với phong trào
11:11 10/07/2024

Không chỉ giỏi về chuyên môn, đồng chí Xã Văn May - Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn xã nói riêng và Công đoàn Kỳ Sơn trong những năm qua. Đồng chí là một trong 95 tấm gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương.


Công đoàn Nghệ An đồng hành, sẻ chia giúp các cháu mồ côi vẽ nên ước mơ
09:30 24/06/2024

Trong 2 ngày 22-23/6/2024, tại TP Vinh, chương trình Trại hè “Kết nối yêu thương” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 trẻ mồ côi con đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Đây là chương trình quy mô cấp tỉnh, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức thực hiện. 


Nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ
21:22 21/06/2024

Công tác nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Công tác này càng cần được chú trong đẩy mạnh và hiệu quả hơn khi bối cảnh chung của thế giới, đất nước và của tỉnh Nghệ An đang tiềm ẩn nhiều khó khăn khó đoán định, nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan trực tiếp đến tư tưởng, tình cảm, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ, rất dễ phát sinh các vấn đề về quan hệ lao động.


Thanh Chương: Hiệu quả Tháng Công nhân năm 2024
22:08 18/06/2024

Tháng 5 được chọn là “Tháng Công nhân” vào năm 2012, từ huyện đến cơ sở  trên địa bàn Thanh Chương đã phát huy các nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) một cách tốt nhất. Đây là động lực để NLĐ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp (DN).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP