hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - công nhân nghệ an: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Các cấp Công đoàn Thành phố Vinh nỗ lực cùng phòng chống dịch covid-19

15:34 28/06/2021

Thời gian qua, những ca nhiễm covid-19 tại thành phố Vinh tăng nhanh trong cộng đồng, toàn thành phố đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với mong muốn cùng hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn viên, người lao động tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ TP đã phát huy tinh thần tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Tinh thần tương thân tương ái, chung sức cùng cộng đồng đã được các cấp công đoàn triển khai một cách hiệu quả và thiết thực.

 

Liên đoàn lao động thành phố Vinh đã đến thăm và trao tặng hơn 70 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm động viên, khích lệ, tạo thêm động lực, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động; Các công đoàn cơ sở cũng đã ủng hộ về quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, ban chỉ đạo phòng chống dịch các phường xã và các đồng chí làm nhiệm vụ trực các điểm chốt với tổng số tiền hơn 891,74 triệu đồng.

Bên cạnh đó nhằm chia sẻ khó khăn vất vả cho tuyến đầu chống dịch, đoàn viên tại các CĐCS đã chung tay dọn dẹp cơ sở vật chất sẵn sàng làm điểm cách ly; tổ chức các mô hình “bếp ăn công đoàn” nhằm cung cấp các suất ăn miễn phí và nhu yếu phẩm cần thiết với lời nhắn nhủ “Các đồng chí ở tuyến đầu chống dịch yên tâm làm nhiệm vụ, hậu phương dành trọn tình yêu thương trong từng bữa ăn”. Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, NLĐ tham gia “Tổ Covid Cộng đồng”, “tổ truy vết tại địa phương” với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng” trong việc truy vết, khoanh vùng dịch; tích cực tham gia các chốt chặn, điểm cách ly tập trung… ngoài các đoàn viên, NLĐ tại phường xã còn có gần 100 cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực các chốt chặn trong thời điểm này.

Tặng quà cho điểm chốt chống dịch

 

Tuy nằm trong khu vực cách ly xã hội nhưng các đơn vị, doanh nghiệp cũng không quên đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, không để ách tắc đình trệ. Đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân lên hàng đầu cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội khi dịch bệnh được kiểm soát. Các CĐCS đã trang bị cho đoàn viên, NLĐ khẩu trang, kính chống tia giọt bắn, nước sát khuẩn, tổ chức test nhanh covid-19.... Hỗ trợ chỗ ăn, ở miễn phí tại công ty cho đoàn viên, người lao động có hộ khẩu ngoài TP Vinh không về nhà được. Chị Nguyễn Thị Hồng Kỷ - chủ tịch công đoàn công ty cổ phần môi trường và đô thị Nghệ An chia sẻ “Hiện tại, công ty có 161 lao động có hộ khẩu ngoài thành phố phải thuê trọ ở lại làm việc. Lãnh đạo công ty rất quan tâm đến đối tượng này và đã hỗ trợ cho từng bộ phận, mua nhu yếu phẩm, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ cho công nhân với tổng số tiền hơn 145 triệu đồng”. Chị Kỷ cũng chia sẻ thêm, thời gian qua công ty cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo các cấp, các ngành trong thành phố và nhất là sự ủng hộ của UB MTTQ Quỳnh Lưu. Công ty chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ này và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để tình trạng tồn đọng rác trên toàn địa bàn thành phố.

Đồng chí Thái Lê Cường – Chủ tịch LĐLĐ TP Vinh cho biết: “Liên đoàn Lao động thành phố sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ tiếp tục phát huy linh động, sáng tạo các mô hình, hoạt động ủng hộ tuyến đầu chống dịch ý nghĩa, có sự kết nối lan toả, hỗ trợ các chốt, điểm cách ly tập trung nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch” Hi vọng với sự nỗ lực chung tay của các cấp công đoàn, công tác phòng chống dịch covid-19 sẽ được triển khai tốt hơn và sớm được khống chế, trả lại sự bình yên cho thành phố đỏ anh hùng.\

Hoàng Cầm

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ TP Vinh: Tổ chức hội nghị Báo cáo viên Quý 2/2022
19:29 29/06/2022

Chiều 29/6/2022, tại Trung tâm Chính trị thành phố Vinh, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức hội nghị báo cáo viên quý 2/2022 và tập huấn phần mềm Quản Lý Đoàn viên năm 2022.


LĐLĐ TP Vinh: 150 CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN ĐƯỢC TẬP HUẤN VIẾT TIN, BÀI
09:29 29/06/2022

Ngày 29/6, tại Trung tâm Chính trị TP Vinh, Liên đoàn lao động thành phố Vinh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ công đoàn phụ trách tuyên truyền của các CĐCS.


Con Cuông: Mô hình cần nhân rộng
20:59 27/06/2022

Nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, chiều 25/6/2022 Ban Nữ công quần chúng Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” thuộc Công đoàn Khối dân tổ chức họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6 và kỷ niệm 1 năm thành lập Câu lạc bộ.


LĐLĐ huyện Nghi Lộc tổ chức kỳ nghỉ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và đào tạo
21:09 26/06/2022

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động và Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc, về việc tổ chức nghỉ mát hàng năm cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện về nghỉ hưu.


41 đội tham gia Giải Cầu lông do LĐLĐ TP Vinh tổ chức
22:09 25/06/2022

​Ngày 25/6, LĐLĐ TP Vinh đã tổ chức Giải cầu lông chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28/6) và hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2022).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP