Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Các cấp Công đoàn Thành phố Vinh nỗ lực cùng phòng chống dịch covid-19

15:34 28/06/2021

Thời gian qua, những ca nhiễm covid-19 tại thành phố Vinh tăng nhanh trong cộng đồng, toàn thành phố đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với mong muốn cùng hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn viên, người lao động tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ TP đã phát huy tinh thần tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Tinh thần tương thân tương ái, chung sức cùng cộng đồng đã được các cấp công đoàn triển khai một cách hiệu quả và thiết thực.

 

Liên đoàn lao động thành phố Vinh đã đến thăm và trao tặng hơn 70 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm động viên, khích lệ, tạo thêm động lực, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động; Các công đoàn cơ sở cũng đã ủng hộ về quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, ban chỉ đạo phòng chống dịch các phường xã và các đồng chí làm nhiệm vụ trực các điểm chốt với tổng số tiền hơn 891,74 triệu đồng.

Bên cạnh đó nhằm chia sẻ khó khăn vất vả cho tuyến đầu chống dịch, đoàn viên tại các CĐCS đã chung tay dọn dẹp cơ sở vật chất sẵn sàng làm điểm cách ly; tổ chức các mô hình “bếp ăn công đoàn” nhằm cung cấp các suất ăn miễn phí và nhu yếu phẩm cần thiết với lời nhắn nhủ “Các đồng chí ở tuyến đầu chống dịch yên tâm làm nhiệm vụ, hậu phương dành trọn tình yêu thương trong từng bữa ăn”. Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, NLĐ tham gia “Tổ Covid Cộng đồng”, “tổ truy vết tại địa phương” với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng” trong việc truy vết, khoanh vùng dịch; tích cực tham gia các chốt chặn, điểm cách ly tập trung… ngoài các đoàn viên, NLĐ tại phường xã còn có gần 100 cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực các chốt chặn trong thời điểm này.

Tặng quà cho điểm chốt chống dịch

 

Tuy nằm trong khu vực cách ly xã hội nhưng các đơn vị, doanh nghiệp cũng không quên đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, không để ách tắc đình trệ. Đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân lên hàng đầu cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội khi dịch bệnh được kiểm soát. Các CĐCS đã trang bị cho đoàn viên, NLĐ khẩu trang, kính chống tia giọt bắn, nước sát khuẩn, tổ chức test nhanh covid-19.... Hỗ trợ chỗ ăn, ở miễn phí tại công ty cho đoàn viên, người lao động có hộ khẩu ngoài TP Vinh không về nhà được. Chị Nguyễn Thị Hồng Kỷ - chủ tịch công đoàn công ty cổ phần môi trường và đô thị Nghệ An chia sẻ “Hiện tại, công ty có 161 lao động có hộ khẩu ngoài thành phố phải thuê trọ ở lại làm việc. Lãnh đạo công ty rất quan tâm đến đối tượng này và đã hỗ trợ cho từng bộ phận, mua nhu yếu phẩm, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ cho công nhân với tổng số tiền hơn 145 triệu đồng”. Chị Kỷ cũng chia sẻ thêm, thời gian qua công ty cũng nhận được sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo các cấp, các ngành trong thành phố và nhất là sự ủng hộ của UB MTTQ Quỳnh Lưu. Công ty chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ này và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để tình trạng tồn đọng rác trên toàn địa bàn thành phố.

Đồng chí Thái Lê Cường – Chủ tịch LĐLĐ TP Vinh cho biết: “Liên đoàn Lao động thành phố sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ tiếp tục phát huy linh động, sáng tạo các mô hình, hoạt động ủng hộ tuyến đầu chống dịch ý nghĩa, có sự kết nối lan toả, hỗ trợ các chốt, điểm cách ly tập trung nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch” Hi vọng với sự nỗ lực chung tay của các cấp công đoàn, công tác phòng chống dịch covid-19 sẽ được triển khai tốt hơn và sớm được khống chế, trả lại sự bình yên cho thành phố đỏ anh hùng.\

Hoàng Cầm

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP