tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Công ty Cổ phần Phụ gia Nhựa Mega

10:30 27/06/2022

Hưởng ứng nội dung chủ đề năm 2022 của tổ chức Công đoàn về “Chăm lo việc làm, đời sống người lao động”. Công đoàn công ty Cổ phần Phụ gia nhựa Mega (Nghĩa Đàn) đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, sức khỏe cho cán bộ, nhân viên.

 

Tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động”

Công ty CP Phụ gia nhựa Mega hiện có 200 lao động, nhân viên với việc làm và thu nhập ổn định, mức lương bình quân 7-8 triệu đồng/người/tháng. Nhân Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 05 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau bệnh tật, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Triển khai các hoạt động khảo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lấy ý kiến của toàn thể CNLĐ về các nội dung liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ, phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người sử dụng LĐ và NLĐ tại công ty. Qua đối thoại, các kiến nghị, đề xuất về làm thêm giờ, chế độ tăng ca, phụ cấp chuyên cần, cải thiện điều kiện làm việc...đã được ông Trần Văn Tiến- Giám đốc công ty trả lời và giải quyết thỏa đáng, qua đó tạo sự tin tưởng để người lao động yên tâm gắn bó với công ty. Bên cạnh đó, để ghi nhận những đóng góp của người lao động đối với sự phát triển của doanh nghiệp, công ty đã tặng quà tri ân 20 nhân viên có thời gian làm việc gắn bó lâu dài với tổng tiền thưởng 20 triệu đồng.

 

Người lao động đăng ký khám sức khỏe định kỳ

 

Công ty thường xuyên quan tâm đến công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Chi phí khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa cho lao động nữ được ban lãnh đạo công ty thực hiện hàng năm với chi phí bình quân 500.000 đồng/người/năm.

Chương trình “Giải nhiệt mùa hè” được công ty triển khai với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như tổ chức team buiding, tham quan du lịch tại biển Sầm Sơn, trao tặng nước mía, nước dừa giải nhiệt trong giờ nghỉ giải lao...với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, công đoàn công ty đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, an toàn lao động cho 100% người lao động.

Thông qua các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên công đoàn. Cụ thể: Tổ chức giải bóng đá Nam, tham gia giải bóng chuyền do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức.  Tặng quà sinh nhật hàng tháng cho đoàn viên. Thông qua các hoạt động này giúp nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của các đoàn viên công đoàn, NLĐ và thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các bộ phận, tạo không khí thi đua sôi nổi, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CNLĐ trong doanh nghiệp.

 

Nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

 

Công đoàn công ty cũng đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia đăng ký, cập nhật Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, trong đó 01 sáng kiến có giá trị làm lợi cao đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao thưởng tại Lễ phát động chương trình.

Hưởng ứng cuộc thi ảnh “Nét đẹp trong Lao động sản xuất”, người lao động công ty đã hào hứng tham gia với nhiều tác phẩm có chất lượng, hình ảnh đẹp và đầy tính thẩm mỹ, trong đó tác phẩm “Chị ong xanh” của anh Đào Văn Dương - Chủ tịch Công đoàn đã đạt giải ba cuộc thi tuần và giải khuyến khích tại vòng 02 chung cuộc do Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đào Văn Dương-Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: “Trong thời gian tới, công đoàn công ty sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vì mục tiêu để đoàn viên, người lao động được hưởng lợi nhiều hơn, như thương lượng, bổ sung thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, tôn vinh người lao động có nhiều sáng kiến hay, có thành tích lao động xuất sắc...”

Với những kết quả đã đạt được, trong tháng 5-2022, công đoàn công ty vinh dự được Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận và tặng Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Tháng công nhân.

Quỳnh Trang- Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tập trung nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể
08:48 31/05/2023

  Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-ĐCT ngày 18/6/2009 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về "Đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể", thời gian qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TULĐTT) góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định


Công nhân lao động được hưởng nhiều quyền lợi từ ngày 1.7.2023
20:19 29/05/2023

Không được tăng lương cơ sở từ ngày 1.7.2023 nhưng nhờ chính sách tăng lương này, công nhân lao động đi làm công ty cũng được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.


Hưng Nguyên sôi nổi các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
15:45 22/05/2023

 Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn tại huyện đã đồng loại tổ chức các hoạt động với hai mục tiêu song hành: Vừa thiết thực tổ chức đợt cao điểm chăm lo cho công nhân lao động, vừa chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức Công đoàn Nghệ An chăm lo, nâng cao đời sống người lao động
20:32 14/05/2023

Thực hiện Di chúc của Người,  tổ chức Công đoàn Nghệ An, qua 18 kỳ đại hội đã cụ thể hóa vào chức năng nhiệm vụ của mình phù hợp theo từng giai đoạn lịch sử để thực hiện tốt nhất việc chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghe An đã phát động các phong trào thi đua, Tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa, hướng về cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu; huy động được tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của Công nhân viên chức lao động, đoàn viên Công đoàn toàn tỉnh.


Đoàn viên Nguyễn Văn Lâm với những chuyến xe 0 đồng
14:17 12/05/2023

Nhắc đến anh Lâm “Trạm” là không ai không biết, bởi anh không chỉ là Phó Trạm Y tế xã Thanh Nho (huyện Thanh Chương) mà anh còn là người hùng của xóm làng, quê hương với những chuyến xe 0 đồng. Ngoài công việc chuyên môn ở Trạm Y tế, anh cũng là một thành viên rất tích cực tham gia các phong trào do Hội Chữ thập đỏ xã và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP