tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Diễn Châu: Cách ly tập trung 75 trường hợp F1 của ca dương tính sau khi sang Lào

07:35 27/05/2021

​Chiều 26/5, tại khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, huyện Diễn Châu đã tổ chức tiếp nhận 75 công dân là F1 của công dân xã Diễn Bích bị nhiễm Covid - 19 sau khi nhập cảnh sang Lào.

 

Trong số 75 trường hợp F1 được cách ly tập trung 21 ngày lần này có 68 người lớn và 7 trẻ em dưới 10 tuổi, thuộc 9 xã gồm: xã Diễn Bích, Diễn Tháp, Diễn Ngọc, Thị trấn, Diễn Phúc, Diễn Thành, Minh Châu, Diễn Hải và Diễn Đồng.

 

Chiều nay Khu cách ly tập trung huyện Diễn Châu chính thức đón 75 công dân vào cách ly. Ảnh: Vân Anh

 

Tổ chức tiếp nhận công dân cách ly lực lượng chức năng Diễn Châu đã thực hiện đầy đủ các bước khử trùng, sát khuẩn, lấy thông tin y tế, đo thân nhiệt... Đồng thời Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu cũng đã tổ chức lực lượng phục vụ hậu cần trong khu cách ly.

 

 

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân khi vào khu cách ly. Ảnh: Mai Giang

 

Ông Hoàng Minh Đạo – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Diễn Châu cho biết: "Chúng tôi hiểu điều kiện sinh hoạt ở khu cách ly không được thoải mái như ở nhà, nên anh em cố gắng hết khả năng của mình trong khâu phục vụ đồng thời động viên người dân tuân thủ đúng nội quy, quy định để bảo vệ bản thân mình cũng như mọi người xung quanh".

 

 

BCĐ chống dịch huyện Diễn Châu kiểm tra điều kiện sinh hoạt của công dân tại khu cách ly. Ảnh: Mai Giang

 

Ngoài khu cách ly tập trung của huyện thì 5 người trong gia đình công dân P.V.L bị nhiễm Covid-19 được phát hiện sau khi nhập cảnh sang Lào cũng đã được cách ly ngay tại gia đình và được bố trí lực lượng an ninh trực canh gác, tổ hậu cần phục vụ.

Ông Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: "Tại khu cách ly chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, từ phòng ở, giường ngủ, màn, chiếu gối, đến khu vệ sinh, điện nước sinh hoạt, nhu yếu phẩm thiết yếu...  Mặc dù đến thời điểm này, công dân tại các khu cách ly chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện ho, nóng sốt bất thường, nhưng chúng ta không thể chủ quan mà phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình cách ly. Mong rằng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, những công dân trong diện cách ly cùng hợp tác, nâng cao ý thức trách nhiệm để công tác phòng chống, dịch Covid - 19 đạt hiệu quả.

 

 

Lực lượng bộ đội và đoàn thanh niên chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly. Ảnh: Vân Anh

 

Diễn Châu cũng đã xây dựng phương án dự phòng khu cách ly thứ 2 tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tại xã Diễn Thành huyện Diễn Châu.

 

Mai Giang – Vân Anh (theo Baonghean.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thực hiện tốt công tác khảo sát, dự báo nhu cầu thị trường lao động
13:56 23/03/2023

Để làm tốt công tác giải quyết việc làm cần khảo sát, dự báo nhu cầu thị trường sử dụng lao động gắn với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa
07:50 10/03/2023

Theo cấp làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được đề xuất hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng nếu làm việc tại Bộ phận một cửa.


Đề xuất đóng BHXH tối thiểu 15 năm để được hưởng lương hưu: Cán bộ Công đoàn đồng tình, ủng hộ
08:02 08/03/2023

Thông tin về Bộ LĐTBXH đề xuất giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu để được hưởng lương hưu từ 20 năm xuống còn 15 năm được nhiều người lao động (NLĐ) phấn khởi, cán bộ Công đoàn (CĐ) đồng tình vì cho rằng cơ hội để NLĐ được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động sẽ lớn hơn.


Đồng chí Võ Văn Thưởng được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước
12:32 02/03/2023

Sáng 2/3, tại Kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, ĐBQH khóa XV thuộc Đoàn ĐBQH TP. Đà Nẵng, giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Sáng nay, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội
07:38 02/03/2023

Kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra trong buổi sáng nay 2/3, tại Nhà Quốc hội để kiện toàn nhân sự Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2026.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP