Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Diễn Châu: Cách ly tập trung 75 trường hợp F1 của ca dương tính sau khi sang Lào

07:35 27/05/2021

​Chiều 26/5, tại khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, huyện Diễn Châu đã tổ chức tiếp nhận 75 công dân là F1 của công dân xã Diễn Bích bị nhiễm Covid - 19 sau khi nhập cảnh sang Lào.

 

Trong số 75 trường hợp F1 được cách ly tập trung 21 ngày lần này có 68 người lớn và 7 trẻ em dưới 10 tuổi, thuộc 9 xã gồm: xã Diễn Bích, Diễn Tháp, Diễn Ngọc, Thị trấn, Diễn Phúc, Diễn Thành, Minh Châu, Diễn Hải và Diễn Đồng.

 

Chiều nay Khu cách ly tập trung huyện Diễn Châu chính thức đón 75 công dân vào cách ly. Ảnh: Vân Anh

 

Tổ chức tiếp nhận công dân cách ly lực lượng chức năng Diễn Châu đã thực hiện đầy đủ các bước khử trùng, sát khuẩn, lấy thông tin y tế, đo thân nhiệt... Đồng thời Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu cũng đã tổ chức lực lượng phục vụ hậu cần trong khu cách ly.

 

 

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân khi vào khu cách ly. Ảnh: Mai Giang

 

Ông Hoàng Minh Đạo – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Diễn Châu cho biết: "Chúng tôi hiểu điều kiện sinh hoạt ở khu cách ly không được thoải mái như ở nhà, nên anh em cố gắng hết khả năng của mình trong khâu phục vụ đồng thời động viên người dân tuân thủ đúng nội quy, quy định để bảo vệ bản thân mình cũng như mọi người xung quanh".

 

 

BCĐ chống dịch huyện Diễn Châu kiểm tra điều kiện sinh hoạt của công dân tại khu cách ly. Ảnh: Mai Giang

 

Ngoài khu cách ly tập trung của huyện thì 5 người trong gia đình công dân P.V.L bị nhiễm Covid-19 được phát hiện sau khi nhập cảnh sang Lào cũng đã được cách ly ngay tại gia đình và được bố trí lực lượng an ninh trực canh gác, tổ hậu cần phục vụ.

Ông Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: "Tại khu cách ly chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, từ phòng ở, giường ngủ, màn, chiếu gối, đến khu vệ sinh, điện nước sinh hoạt, nhu yếu phẩm thiết yếu...  Mặc dù đến thời điểm này, công dân tại các khu cách ly chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện ho, nóng sốt bất thường, nhưng chúng ta không thể chủ quan mà phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình cách ly. Mong rằng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, những công dân trong diện cách ly cùng hợp tác, nâng cao ý thức trách nhiệm để công tác phòng chống, dịch Covid - 19 đạt hiệu quả.

 

 

Lực lượng bộ đội và đoàn thanh niên chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly. Ảnh: Vân Anh

 

Diễn Châu cũng đã xây dựng phương án dự phòng khu cách ly thứ 2 tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tại xã Diễn Thành huyện Diễn Châu.

 

Mai Giang – Vân Anh (theo Baonghean.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT

Dự báo Nghệ An mưa to kéo dài đến ngày 5/10
10:56 03/10/2022

Dự báo mưa lớn ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có khả năng kéo dài đến ngày 5/10. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.


8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ
14:24 30/09/2022

Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.


Nghệ An phải đóng nhiều tuyến đường do mưa lụt
10:18 29/09/2022

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên diện rộng, hiện tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn Nghệ An có một số vị trí bị ngập lụt, đang đóng đường.


Cảnh báo sạt lở đất và ngập úng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão
09:15 29/09/2022

Từ tối hôm qua (28/9), tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to, nguy cơ sạt lở đất và ngập rất lớn.


Nghệ An cấp kinh phí hơn 118 tỷ đồng chi trả lương cho giáo viên mầm non thuộc diện hợp đồng 06, 09
07:27 23/09/2022

Đây là tin vui cho hơn 1.700 giáo viên mầm non của tỉnh Nghệ An sau gần 9 tháng bị gián đoạn vì chậm lương.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP