Hưởng ứng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Diễn Châu: Cách ly tập trung 75 trường hợp F1 của ca dương tính sau khi sang Lào

07:35 27/05/2021

​Chiều 26/5, tại khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, huyện Diễn Châu đã tổ chức tiếp nhận 75 công dân là F1 của công dân xã Diễn Bích bị nhiễm Covid - 19 sau khi nhập cảnh sang Lào.

 

Trong số 75 trường hợp F1 được cách ly tập trung 21 ngày lần này có 68 người lớn và 7 trẻ em dưới 10 tuổi, thuộc 9 xã gồm: xã Diễn Bích, Diễn Tháp, Diễn Ngọc, Thị trấn, Diễn Phúc, Diễn Thành, Minh Châu, Diễn Hải và Diễn Đồng.

 

Chiều nay Khu cách ly tập trung huyện Diễn Châu chính thức đón 75 công dân vào cách ly. Ảnh: Vân Anh

 

Tổ chức tiếp nhận công dân cách ly lực lượng chức năng Diễn Châu đã thực hiện đầy đủ các bước khử trùng, sát khuẩn, lấy thông tin y tế, đo thân nhiệt... Đồng thời Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu cũng đã tổ chức lực lượng phục vụ hậu cần trong khu cách ly.

 

 

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân khi vào khu cách ly. Ảnh: Mai Giang

 

Ông Hoàng Minh Đạo – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Diễn Châu cho biết: "Chúng tôi hiểu điều kiện sinh hoạt ở khu cách ly không được thoải mái như ở nhà, nên anh em cố gắng hết khả năng của mình trong khâu phục vụ đồng thời động viên người dân tuân thủ đúng nội quy, quy định để bảo vệ bản thân mình cũng như mọi người xung quanh".

 

 

BCĐ chống dịch huyện Diễn Châu kiểm tra điều kiện sinh hoạt của công dân tại khu cách ly. Ảnh: Mai Giang

 

Ngoài khu cách ly tập trung của huyện thì 5 người trong gia đình công dân P.V.L bị nhiễm Covid-19 được phát hiện sau khi nhập cảnh sang Lào cũng đã được cách ly ngay tại gia đình và được bố trí lực lượng an ninh trực canh gác, tổ hậu cần phục vụ.

Ông Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: "Tại khu cách ly chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, từ phòng ở, giường ngủ, màn, chiếu gối, đến khu vệ sinh, điện nước sinh hoạt, nhu yếu phẩm thiết yếu...  Mặc dù đến thời điểm này, công dân tại các khu cách ly chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện ho, nóng sốt bất thường, nhưng chúng ta không thể chủ quan mà phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình cách ly. Mong rằng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, những công dân trong diện cách ly cùng hợp tác, nâng cao ý thức trách nhiệm để công tác phòng chống, dịch Covid - 19 đạt hiệu quả.

 

 

Lực lượng bộ đội và đoàn thanh niên chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly. Ảnh: Vân Anh

 

Diễn Châu cũng đã xây dựng phương án dự phòng khu cách ly thứ 2 tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tại xã Diễn Thành huyện Diễn Châu.

 

Mai Giang – Vân Anh (theo Baonghean.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nghệ An công bố cấp độ dịch của tỉnh và các địa phương
10:08 22/10/2021

UBND tỉnh Nghệ An thông báo cấp độ dịch của tỉnh Nghệ An là cấp độ 2. Ở cấp huyện, cấp 2 bao gồm TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn; cấp 1 là 18 huyện, thị còn lại.


Có giải pháp vừa khôi phục kinh tế, vừa khôi phục các vấn đề về xã hội
13:54 21/10/2021

Đây là một trong những đề xuất của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống Covid-19.


HĐND tỉnh Nghệ An ban hành Nghị quyết hỗ trợ TX Thái Hòa phát triển thành đô thị loại III
10:31 19/10/2021

Nghị quyết gồm có 3 cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An và Nam Thanh - Bắc Nghệ, đạt tiêu chuẩn đô thị loại III vào năm 2025, là tiền đề quan trọng cho việc trở thành thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030.


Bão số 8 hướng vào Nghệ An và Hà Tĩnh
07:46 13/10/2021

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển nhanh theo hướng Tây đất liền trong đó có Nghệ An và Hà Tĩnh, mỗi giờ đi được 25-30km, đi vào vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ và có khả năng suy yếu dần về cường độ.


Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh
15:36 12/10/2021

Sáng 12/10, tại TP. Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh để nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV, năm 2021.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP