Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Đồng loạt tổ chức chào cờ, hát Quốc ca trong Tháng Công nhân

09:43 03/04/2024

Video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca ngay tại xưởng sản xuất được Liên đoàn Lao động  tỉnh tuyên truyền trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đó là hình ảnh đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều cảm xúc mãnh liệt.

 

Đối với mỗi người Việt Nam, chào cờ và hát Quốc ca là nghi lễ thiêng liêng, nghi thức quan trọng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc. Mỗi lần đứng trang nghiêm dưới lá cờ Tổ quốc, cất tiếng hát Quốc ca, mỗi người con Việt Nam lại thấy xúc động, thấy thêm yêu tổ quốc mình.

 

Hơn 1.800 công nhân lao động của Công ty TNHH Wooin Vina thực hiện chào cờ, hát Quốc ca trong ngày thứ hai hằng tuần

 

Chúng ta đã từng tham gia và thường xuyên chứng kiến rất nhiều nghi lễ chào cờ. Là khi còn học sinh dưới mái trường thân yêu, khi các cá nhân, các tập thể giành thành tích vang dội trên các đấu trường trí tuệ hay thể thao quốc tế được vinh danh,  khi các chiến sỹ trên biển đảo trang nghiêm chào cờ giữa bốn bề sóng nước, hay nơi các em nhỏ trên miền núi cao giơ cánh tay bé nhỏ chào cờ trong tiết trời Tây Bắc giá lạnh.

Nhưng khi  xem video hơn 1.000 công nhân, lao động trong 1 doanh nghiệp trang nghiêm chào cờ ngay tại xưởng sản xuất vào sáng thứ 2 đầu tuần trong suốt 5 năm qua, để lại cảm xúc đặc biệt. Đặc biệt vì nghi thức chào cờ vang lên ngay trong xưởng sản xuất của một doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Điều đó khẳng định lãnh đạo doanh nghiệp là người Hàn Quốc rất hiểu và trân trọng văn hóa Việt Nam, không chỉ lan truyền thông điệp tích cực về những giá trị cao quý của văn hóa dân tộc mà đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong cộng đồng doanh nghiệp rất cần được nhân rộng và lan tỏa.

Từ hiệu ứng truyền thông rất tích cực đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền và xây dựng kế hoạch cụ thể trong Tháng Công nhân, trong đó sẽ phát động tất cả các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đồng loạt thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần vào Tháng Công nhân; chỉ đạo đồng loạt tổ chức cho CNLĐ tại công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp  chào cờ, hát Quốc ca vào sáng Thứ hai, ngày 29/4/2024, chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động.

Chia sẻ về mục đích ý nghĩa của hoạt động này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động  tỉnh Thái Minh Sỹ cho biết: Nghi thức chào cờ, hát Quốc ca  đồng loạt tổ chức tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trong toàn tỉnh sẽ là hoạt động tạo điểm nhấn trong Tháng công nhân năm nay. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, công nhân lao động, đồng thời hoạt động này góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tác phong, kỷ luật, hiệu quả công việc của người lao động.

Những năm qua việc tuyên truyền, nhất là chủ trương, Nghị quyết của Đảng tại các công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn tại các doanh nghiệp vẫn còn gặp những khó khăn nhất định. Hoạt động Chào cờ đầu tuần đồng loạt tổ chức tại công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp toàn tỉnh là cách làm thiết thực, hiệu quả mà rất mới mẻ góp phần giáo dục bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước với doanh nghiệp trong mỗi người lao động  

Trần Vân

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân năm 2024”
16:21 20/05/2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân”.


Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất
09:57 20/05/2024

Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.


5 gương điển hình vượt khó, tiêu biểu, làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An
15:02 17/05/2024

5/95 gương điển hình trong các đơn vị ngoài công lập sẽ được LĐLĐ tỉnh vinh danh trong lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2024 tổ chức vào ngày 18/5 tới đây; mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, đạt thành tích xuất sắc, là những điển hình tiêu biểu làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An.


Học tập làm theo Bác từ những điều giản dị
10:16 15/05/2024

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Hồ Chí Minh. Liên đoàn lao động huyện Tương Dương trong những năm qua thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn. Từ việc học Bác, làm theo Bác mỗi ngày, thông qua các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn huyện Tương Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hoạt động trong các lĩnh vực.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP