Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

“Em cảm ơn công đoàn nhiều lắm”

10:27 01/06/2021

 Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đình Cường - công nhân đội Hưng Nam, Nông trường Tây Hiếu I, thuộc Công ty Cà phê Cao su Nghệ An khi gia đình anh được nhận ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao tặng.

 

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Cường vào buổi chiều muộn, đứa con trai của anh vừa đi học về, cất cặp ra lễ phép chào khách. Trong gian nhà nhỏ, vợ anh vẫn ngồi yên bên cửa sổ, nhoẻn miệng mấp máy môi chào khách, tuy đầu tóc không gọn gàng nhưng vẫn phảng phất những nét xinh đẹp một thời xuân sắc. Thấy tôi nhìn chị, anh Cường nói buồn: Phải “nhốt” anh ạ, mới bỏ đi 3 ngày, gia đình em vừa tìm đưa về đấy.

Rồi anh kể, năm 2003 anh lập gia đình đến cuối năm anh chị sinh con trai đầu lòng. Hạnh phúc tràn ngập trong gian nhà nhỏ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn ập đến. Tháng 5/2005 khi con trai vừa tròn 18 tháng tuổi, vợ anh đột nhiên mắc chứng bệnh tâm thần. Anh phải vay mượn tiền từ anh em, bạn bè đưa chị đi chữa trị từ Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương nhưng bệnh tình chị vẫn không thuyên giảm. Gần 1 năm vừa điều trị tại bệnh viện, vừa đưa vợ chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh của chị vẫn không khỏi, tiền bạc thì ngày càng cạn kiệt, và bác sỹ cũng cho biết bệnh của chị là do gen di truyền, rất khó điều trị, nên anh đành chấp nhận đưa chị  về nhà. Từ đó đến nay, chị vẫn phải điều trị tại nhà và uống thuốc của bệnh viện tâm thần.

Một mình anh lao động, với đồng lương công nhân ít ỏi, vừa nuôi con nhỏ vừa chăm vợ bệnh tâm thần, hai bên nội ngoại gia cảnh cũng chẳng khấm khá gì nên gia đình anh rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhìn bề ngoài thấy chị bình thường, nhưng hôm nào đi làm quên khóa cổng là chị bỏ đi không biết đường về, không còn cách nào khác, anh phải khóa cửa để chị một mình trong nhà.

Anh cảm động nói: “Hoàn cảnh gia đình em như thế, nếu không có các anh chị trong BCH công đoàn đội Hưng Nam, Công đoàn Nông trường Tây Hiếu I và Công đoàn Công ty động viên, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời thì có lẽ em cũng phải bỏ việc lâu rồi. Và tháng 4 vừa qua, thật hạnh phúc khi gia đình em được các cấp công đoàn hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”, vậy là từ nay gia đình em đã có một căn nhà nhỏ, có phòng sinh hoạt riêng cho vợ rồi. Có được ngôi nhà này, đóniềm ước mơ lớn nhất của đời em. Em mừng lắm và luôn cảm ơn các cấp công đoàn, đồng nghiệp nếu không có sự giúp đỡ này thì chưa biết đến khi nào gia đình em mới có được căn nhà đẹp, ấm cúng như thế”.

Giờ đây, giấc mơ về ngôi nhà đã thành hiện thực đối với gia đình anh Nguyễn Đình Cường. Ngọn lửa hạnh phúc ấm áp tiếp tục được thắp sáng trong ngôi nhà nhỏ, được xây dựng nên từ tình yêu thương và trách nhiệm của CNVCLĐ và các cấp công đoàn. Căn nhà mới của anh được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đã tiếp thêm nghị lực, động viên, khích lệ, giúp đỡ anh Cường xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình.

Chia tay anh Cường, anh nắm chặt lấy tay chúng tôi và nói:Có lẽ em phải cố gắng thật nhiều để khỏi phụ sự quan tâm của các anh lãnh đạo và các cấp công đoàn, anh chị em đồng nghiệp. Em cảm ơn công đoàn nhiều lắm”.

Phú Văn Lĩnh

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quân ngũ, công đoàn và Đảng là môi trường lý tưởng để làm theo lời Bác
16:44 19/07/2024

Đó là chia sẻ của người đảng viên trẻ Nguyễn Chu Danh, 28 tuổi, công nhân Công ty TNHH Bao bì Thiên Phú (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) khi gặp chúng tôi tại Lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vào tháng 5 vừa qua.


Chủ tịch công đoàn xã biên giới nhiệt huyết với phong trào
11:11 10/07/2024

Không chỉ giỏi về chuyên môn, đồng chí Xã Văn May - Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn xã nói riêng và Công đoàn Kỳ Sơn trong những năm qua. Đồng chí là một trong 95 tấm gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương.


Công đoàn Nghệ An đồng hành, sẻ chia giúp các cháu mồ côi vẽ nên ước mơ
09:30 24/06/2024

Trong 2 ngày 22-23/6/2024, tại TP Vinh, chương trình Trại hè “Kết nối yêu thương” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 trẻ mồ côi con đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Đây là chương trình quy mô cấp tỉnh, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức thực hiện. 


Nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ
21:22 21/06/2024

Công tác nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Công tác này càng cần được chú trong đẩy mạnh và hiệu quả hơn khi bối cảnh chung của thế giới, đất nước và của tỉnh Nghệ An đang tiềm ẩn nhiều khó khăn khó đoán định, nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan trực tiếp đến tư tưởng, tình cảm, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ, rất dễ phát sinh các vấn đề về quan hệ lao động.


Thanh Chương: Hiệu quả Tháng Công nhân năm 2024
22:08 18/06/2024

Tháng 5 được chọn là “Tháng Công nhân” vào năm 2012, từ huyện đến cơ sở  trên địa bàn Thanh Chương đã phát huy các nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) một cách tốt nhất. Đây là động lực để NLĐ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp (DN).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP