Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

“Em cảm ơn công đoàn nhiều lắm”

10:27 01/06/2021

 Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đình Cường - công nhân đội Hưng Nam, Nông trường Tây Hiếu I, thuộc Công ty Cà phê Cao su Nghệ An khi gia đình anh được nhận ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao tặng.

 

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Cường vào buổi chiều muộn, đứa con trai của anh vừa đi học về, cất cặp ra lễ phép chào khách. Trong gian nhà nhỏ, vợ anh vẫn ngồi yên bên cửa sổ, nhoẻn miệng mấp máy môi chào khách, tuy đầu tóc không gọn gàng nhưng vẫn phảng phất những nét xinh đẹp một thời xuân sắc. Thấy tôi nhìn chị, anh Cường nói buồn: Phải “nhốt” anh ạ, mới bỏ đi 3 ngày, gia đình em vừa tìm đưa về đấy.

Rồi anh kể, năm 2003 anh lập gia đình đến cuối năm anh chị sinh con trai đầu lòng. Hạnh phúc tràn ngập trong gian nhà nhỏ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn ập đến. Tháng 5/2005 khi con trai vừa tròn 18 tháng tuổi, vợ anh đột nhiên mắc chứng bệnh tâm thần. Anh phải vay mượn tiền từ anh em, bạn bè đưa chị đi chữa trị từ Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương nhưng bệnh tình chị vẫn không thuyên giảm. Gần 1 năm vừa điều trị tại bệnh viện, vừa đưa vợ chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh của chị vẫn không khỏi, tiền bạc thì ngày càng cạn kiệt, và bác sỹ cũng cho biết bệnh của chị là do gen di truyền, rất khó điều trị, nên anh đành chấp nhận đưa chị  về nhà. Từ đó đến nay, chị vẫn phải điều trị tại nhà và uống thuốc của bệnh viện tâm thần.

Một mình anh lao động, với đồng lương công nhân ít ỏi, vừa nuôi con nhỏ vừa chăm vợ bệnh tâm thần, hai bên nội ngoại gia cảnh cũng chẳng khấm khá gì nên gia đình anh rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhìn bề ngoài thấy chị bình thường, nhưng hôm nào đi làm quên khóa cổng là chị bỏ đi không biết đường về, không còn cách nào khác, anh phải khóa cửa để chị một mình trong nhà.

Anh cảm động nói: “Hoàn cảnh gia đình em như thế, nếu không có các anh chị trong BCH công đoàn đội Hưng Nam, Công đoàn Nông trường Tây Hiếu I và Công đoàn Công ty động viên, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời thì có lẽ em cũng phải bỏ việc lâu rồi. Và tháng 4 vừa qua, thật hạnh phúc khi gia đình em được các cấp công đoàn hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”, vậy là từ nay gia đình em đã có một căn nhà nhỏ, có phòng sinh hoạt riêng cho vợ rồi. Có được ngôi nhà này, đóniềm ước mơ lớn nhất của đời em. Em mừng lắm và luôn cảm ơn các cấp công đoàn, đồng nghiệp nếu không có sự giúp đỡ này thì chưa biết đến khi nào gia đình em mới có được căn nhà đẹp, ấm cúng như thế”.

Giờ đây, giấc mơ về ngôi nhà đã thành hiện thực đối với gia đình anh Nguyễn Đình Cường. Ngọn lửa hạnh phúc ấm áp tiếp tục được thắp sáng trong ngôi nhà nhỏ, được xây dựng nên từ tình yêu thương và trách nhiệm của CNVCLĐ và các cấp công đoàn. Căn nhà mới của anh được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đã tiếp thêm nghị lực, động viên, khích lệ, giúp đỡ anh Cường xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình.

Chia tay anh Cường, anh nắm chặt lấy tay chúng tôi và nói:Có lẽ em phải cố gắng thật nhiều để khỏi phụ sự quan tâm của các anh lãnh đạo và các cấp công đoàn, anh chị em đồng nghiệp. Em cảm ơn công đoàn nhiều lắm”.

Phú Văn Lĩnh

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, từng bước cải thiện điều kiện làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tăng năng suất lao động.


Sửa Luật Công đoàn: Để các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả hơn
07:24 30/09/2022

Nhiều cán bộ công đoàn (CBCĐ) mong muốn khi sửa Luật Công đoàn tới đây cần tăng thêm thời gian hoạt động cho CBCĐ không chuyên trách và tăng thêm quyền cho CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.


Tăng cường công tác thanh tra, bảo vệ quyền lợi người lao động để hạn chế đình công
20:37 26/09/2022

Từ tháng 9/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 6 vụ đình công của công nhân với quy mô từ 200 - 5.000 công nhân tham gia tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành và thành phố Vinh.


Ngư dân kỳ vọng sự đổi mới của nghiệp đoàn nghề cá
20:39 19/09/2022

Sau hội nghị tập huấn đầu tiên của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An dành cho 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở, cán bộ công đoàn và bà con ngư dân có thêm niềm tin vào những chuyển mình, đổi mới trong thời gian tới của nghiệp đoàn nghề cá toàn tỉnh.


Ấn tượng từ một hội thi
09:47 16/09/2022

 Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 trong cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Nghi Lộc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng vô cùng sâu sắc.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP