tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

“Em cảm ơn công đoàn nhiều lắm”

10:27 01/06/2021

 Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đình Cường - công nhân đội Hưng Nam, Nông trường Tây Hiếu I, thuộc Công ty Cà phê Cao su Nghệ An khi gia đình anh được nhận ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao tặng.

 

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Cường vào buổi chiều muộn, đứa con trai của anh vừa đi học về, cất cặp ra lễ phép chào khách. Trong gian nhà nhỏ, vợ anh vẫn ngồi yên bên cửa sổ, nhoẻn miệng mấp máy môi chào khách, tuy đầu tóc không gọn gàng nhưng vẫn phảng phất những nét xinh đẹp một thời xuân sắc. Thấy tôi nhìn chị, anh Cường nói buồn: Phải “nhốt” anh ạ, mới bỏ đi 3 ngày, gia đình em vừa tìm đưa về đấy.

Rồi anh kể, năm 2003 anh lập gia đình đến cuối năm anh chị sinh con trai đầu lòng. Hạnh phúc tràn ngập trong gian nhà nhỏ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn ập đến. Tháng 5/2005 khi con trai vừa tròn 18 tháng tuổi, vợ anh đột nhiên mắc chứng bệnh tâm thần. Anh phải vay mượn tiền từ anh em, bạn bè đưa chị đi chữa trị từ Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương nhưng bệnh tình chị vẫn không thuyên giảm. Gần 1 năm vừa điều trị tại bệnh viện, vừa đưa vợ chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh của chị vẫn không khỏi, tiền bạc thì ngày càng cạn kiệt, và bác sỹ cũng cho biết bệnh của chị là do gen di truyền, rất khó điều trị, nên anh đành chấp nhận đưa chị  về nhà. Từ đó đến nay, chị vẫn phải điều trị tại nhà và uống thuốc của bệnh viện tâm thần.

Một mình anh lao động, với đồng lương công nhân ít ỏi, vừa nuôi con nhỏ vừa chăm vợ bệnh tâm thần, hai bên nội ngoại gia cảnh cũng chẳng khấm khá gì nên gia đình anh rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhìn bề ngoài thấy chị bình thường, nhưng hôm nào đi làm quên khóa cổng là chị bỏ đi không biết đường về, không còn cách nào khác, anh phải khóa cửa để chị một mình trong nhà.

Anh cảm động nói: “Hoàn cảnh gia đình em như thế, nếu không có các anh chị trong BCH công đoàn đội Hưng Nam, Công đoàn Nông trường Tây Hiếu I và Công đoàn Công ty động viên, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời thì có lẽ em cũng phải bỏ việc lâu rồi. Và tháng 4 vừa qua, thật hạnh phúc khi gia đình em được các cấp công đoàn hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”, vậy là từ nay gia đình em đã có một căn nhà nhỏ, có phòng sinh hoạt riêng cho vợ rồi. Có được ngôi nhà này, đóniềm ước mơ lớn nhất của đời em. Em mừng lắm và luôn cảm ơn các cấp công đoàn, đồng nghiệp nếu không có sự giúp đỡ này thì chưa biết đến khi nào gia đình em mới có được căn nhà đẹp, ấm cúng như thế”.

Giờ đây, giấc mơ về ngôi nhà đã thành hiện thực đối với gia đình anh Nguyễn Đình Cường. Ngọn lửa hạnh phúc ấm áp tiếp tục được thắp sáng trong ngôi nhà nhỏ, được xây dựng nên từ tình yêu thương và trách nhiệm của CNVCLĐ và các cấp công đoàn. Căn nhà mới của anh được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đã tiếp thêm nghị lực, động viên, khích lệ, giúp đỡ anh Cường xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình.

Chia tay anh Cường, anh nắm chặt lấy tay chúng tôi và nói:Có lẽ em phải cố gắng thật nhiều để khỏi phụ sự quan tâm của các anh lãnh đạo và các cấp công đoàn, anh chị em đồng nghiệp. Em cảm ơn công đoàn nhiều lắm”.

Phú Văn Lĩnh

TIN TỨC MỚI NHẤT

Giảm tuổi nghỉ hưu sẽ giải quyết cơ bản mọi vấn đề
08:45 17/03/2023

Nhiều bạn đọc kiến nghị không nên không nên quy định tuổi nghỉ hưu mà nên quy định năm đóng BHXH để người lao động có động lực đóng BHXH.


Nhiều phụ huynh lo lắng khi bỏ lớp 'không chuyên' trong trường chuyên
19:56 09/03/2023

Bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên là quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT và dự kiến được thực hiện sau 1 năm nữa. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý học sinh và phụ huynh, nhất là tại TP Vinh - nơi việc tuyển sinh vào lớp 10 được ví khó hơn thi vào đại học.


Bông hoa giữa đời thường
16:36 01/03/2023

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Chiêm, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, mà còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. 


Nữ Trưởng trạm y tế tận tụy với công việc
14:07 27/02/2023

 Với tấm lòng hết mình vì người bệnh, nữ Trưởng Trạm Y tế - Tổ trưởng tổ công đoàn xã Lưu Sơn, Đô Lương Hà Thị Hoa đã trở thành tấm gương sáng về một cán bộ y tế tận tụy được cán bộ và người dân tin yêu, mến phục.


Giảm năm đóng BHXH để hưởng lương hưu: Phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu
07:53 27/02/2023

Giảm dần số năm đóng BHXH tối thiểu để tạo điều kiện cho người lao động tham gia BHXH muộn, có thời gian tham gia BHXH ngắn được tiếp cận và thụ hưởng chính sách


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP