Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

'Gian hàng 0 đồng' chia sẻ khó khăn trong vùng dịch ở Diễn Châu

08:51 24/06/2021

Những "gian hàng 0 đồng" tại các xã đang phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 ở Diễn Châu (Nghệ An) đã phần nào chia sẻ khó khăn cho đội ngũ phòng dịch tuyến đầu và những hoàn cảnh khó khăn.

 

 Một trong những "gian hàng 0 đồng" trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh do Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Những ngày này, huyện Diễn Châu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, trong đó có 6 xã phải cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19: Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và xã Minh Châu.

Đối với những xã phải phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, do người dân không được ra ngoài, nếu như không phải việc cần thiết nên việc thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết trong khu vực phong tỏa là không thể tránh khỏi. Để kịp thời hỗ trợ người dân cũng như đội ngũ chống dịch nơi tuyến đầu, tại 6 xã này đều có "gian hàng 0 đồng" và có đội ngũ shipper phục vụ người dân.

 

 

Các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu tại "gian hàng 0 đồng". Ảnh: Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Anh Ngô Thành Công - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: "Gian hàng 0 đồng", ban đầu do Tỉnh đoàn xây dựng một số điểm, sau khi có hiệu quả thiết thực, Thường vụ Huyện đoàn Diễn Châu triển khai ra toàn bộ 6 xã đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CP. Theo đó, toàn bộ nhu yếu phẩm thiết yếu tại "gian hàng 0 đồng" đều do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ.

Tại các “gian hàng 0 đồng” được bố trí lương thực, thực phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước rửa tay... Khi đội ngũ phòng dịch tuyến đầu tại địa phương và người dân có nhu cầu thực sự, đặc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách, thì đoàn thanh niên ship đến tận nơi.  

 

 

Tại mỗi xã đều có đội shipper để đưa hàng đến tận nơi cho người dân. Ảnh: Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Khác với các xã khác, xã Diễn Thịnh có phần lớn công chức địa phương phải cách ly, bởi liên quan đến ca dương tính là cán bộ xã, do vậy, những ngày này, UBND huyện Diễn Châu cắt cử các phòng, ban trực tiếp xuống chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch tại địa phương. 

Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu cho biết, trong điều kiện cả xã Diễn Thịnh phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, gặp rất nhiều khó khăn đối với đội ngũ phòng chống dịch, khu cách ly và người dân, "gian hàng 0 đồng" của Đoàn Thanh niên thực hiện đã giải quyết phần nào về nhu yếu phẩm tối thiểu ngay tại chỗ. Và đây thực sự là cách làm cần được nhân rộng, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Xuân Hoàng (Theo Baonghean.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, từng bước cải thiện điều kiện làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tăng năng suất lao động.


Sửa Luật Công đoàn: Để các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả hơn
07:24 30/09/2022

Nhiều cán bộ công đoàn (CBCĐ) mong muốn khi sửa Luật Công đoàn tới đây cần tăng thêm thời gian hoạt động cho CBCĐ không chuyên trách và tăng thêm quyền cho CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.


Tăng cường công tác thanh tra, bảo vệ quyền lợi người lao động để hạn chế đình công
20:37 26/09/2022

Từ tháng 9/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 6 vụ đình công của công nhân với quy mô từ 200 - 5.000 công nhân tham gia tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành và thành phố Vinh.


Ngư dân kỳ vọng sự đổi mới của nghiệp đoàn nghề cá
20:39 19/09/2022

Sau hội nghị tập huấn đầu tiên của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An dành cho 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở, cán bộ công đoàn và bà con ngư dân có thêm niềm tin vào những chuyển mình, đổi mới trong thời gian tới của nghiệp đoàn nghề cá toàn tỉnh.


Ấn tượng từ một hội thi
09:47 16/09/2022

 Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 trong cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Nghi Lộc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng vô cùng sâu sắc.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP