tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

'Gian hàng 0 đồng' chia sẻ khó khăn trong vùng dịch ở Diễn Châu

08:51 24/06/2021

Những "gian hàng 0 đồng" tại các xã đang phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 ở Diễn Châu (Nghệ An) đã phần nào chia sẻ khó khăn cho đội ngũ phòng dịch tuyến đầu và những hoàn cảnh khó khăn.

 

 Một trong những "gian hàng 0 đồng" trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh do Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Những ngày này, huyện Diễn Châu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, trong đó có 6 xã phải cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19: Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và xã Minh Châu.

Đối với những xã phải phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, do người dân không được ra ngoài, nếu như không phải việc cần thiết nên việc thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết trong khu vực phong tỏa là không thể tránh khỏi. Để kịp thời hỗ trợ người dân cũng như đội ngũ chống dịch nơi tuyến đầu, tại 6 xã này đều có "gian hàng 0 đồng" và có đội ngũ shipper phục vụ người dân.

 

 

Các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu tại "gian hàng 0 đồng". Ảnh: Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Anh Ngô Thành Công - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: "Gian hàng 0 đồng", ban đầu do Tỉnh đoàn xây dựng một số điểm, sau khi có hiệu quả thiết thực, Thường vụ Huyện đoàn Diễn Châu triển khai ra toàn bộ 6 xã đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CP. Theo đó, toàn bộ nhu yếu phẩm thiết yếu tại "gian hàng 0 đồng" đều do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ.

Tại các “gian hàng 0 đồng” được bố trí lương thực, thực phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước rửa tay... Khi đội ngũ phòng dịch tuyến đầu tại địa phương và người dân có nhu cầu thực sự, đặc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách, thì đoàn thanh niên ship đến tận nơi.  

 

 

Tại mỗi xã đều có đội shipper để đưa hàng đến tận nơi cho người dân. Ảnh: Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Khác với các xã khác, xã Diễn Thịnh có phần lớn công chức địa phương phải cách ly, bởi liên quan đến ca dương tính là cán bộ xã, do vậy, những ngày này, UBND huyện Diễn Châu cắt cử các phòng, ban trực tiếp xuống chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch tại địa phương. 

Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu cho biết, trong điều kiện cả xã Diễn Thịnh phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, gặp rất nhiều khó khăn đối với đội ngũ phòng chống dịch, khu cách ly và người dân, "gian hàng 0 đồng" của Đoàn Thanh niên thực hiện đã giải quyết phần nào về nhu yếu phẩm tối thiểu ngay tại chỗ. Và đây thực sự là cách làm cần được nhân rộng, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Xuân Hoàng (Theo Baonghean.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT

DẤU ẤN HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ FDI
14:16 31/03/2023

Công ty TNHH KIDO Vinh được thành lập năm 2011, với 100% vốn đầu tư nước ngoài, đến nay Công ty có hơn 3.700 công nhân lao động. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn công ty đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.


Thầy giáo miền núi với đam mê nghiên cứu khoa học
16:29 30/03/2023

Thầy Nguyễn Hoàng Tuấn sinh năm 1979 tại Thanh Chương, một miền quê cần cù, hiếu học của Nghệ An. Tốt nghiệp Đại học sư phạm Huế năm 2002, chàng sinh viên trẻ nhận công tác tại một trường cấp hai ở quê hương. Năm 2003, thầy Tuấn chuyển về trường THPT Đông Hiếu. Từ tháng 5 năm 2020 đến nay thầy Tuấn được bổ nhiệm làm hiệu phó Trường THPT Quỳ Hợp 2- Một trường miền núi phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An.  Là người quản lý ở ngôi trường còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, say mê nghiên cứu khoa học, thầy Tuấn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.


Giảm tuổi nghỉ hưu sẽ giải quyết cơ bản mọi vấn đề
08:45 17/03/2023

Nhiều bạn đọc kiến nghị không nên không nên quy định tuổi nghỉ hưu mà nên quy định năm đóng BHXH để người lao động có động lực đóng BHXH.


Nhiều phụ huynh lo lắng khi bỏ lớp 'không chuyên' trong trường chuyên
19:56 09/03/2023

Bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên là quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT và dự kiến được thực hiện sau 1 năm nữa. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý học sinh và phụ huynh, nhất là tại TP Vinh - nơi việc tuyển sinh vào lớp 10 được ví khó hơn thi vào đại học.


Bông hoa giữa đời thường
16:36 01/03/2023

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Chiêm, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, mà còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. 


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP