Hưởng ứng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

'Gian hàng 0 đồng' chia sẻ khó khăn trong vùng dịch ở Diễn Châu

08:51 24/06/2021

Những "gian hàng 0 đồng" tại các xã đang phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 ở Diễn Châu (Nghệ An) đã phần nào chia sẻ khó khăn cho đội ngũ phòng dịch tuyến đầu và những hoàn cảnh khó khăn.

 

 Một trong những "gian hàng 0 đồng" trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh do Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Những ngày này, huyện Diễn Châu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, trong đó có 6 xã phải cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19: Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và xã Minh Châu.

Đối với những xã phải phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, do người dân không được ra ngoài, nếu như không phải việc cần thiết nên việc thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết trong khu vực phong tỏa là không thể tránh khỏi. Để kịp thời hỗ trợ người dân cũng như đội ngũ chống dịch nơi tuyến đầu, tại 6 xã này đều có "gian hàng 0 đồng" và có đội ngũ shipper phục vụ người dân.

 

 

Các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu tại "gian hàng 0 đồng". Ảnh: Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Anh Ngô Thành Công - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: "Gian hàng 0 đồng", ban đầu do Tỉnh đoàn xây dựng một số điểm, sau khi có hiệu quả thiết thực, Thường vụ Huyện đoàn Diễn Châu triển khai ra toàn bộ 6 xã đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CP. Theo đó, toàn bộ nhu yếu phẩm thiết yếu tại "gian hàng 0 đồng" đều do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ.

Tại các “gian hàng 0 đồng” được bố trí lương thực, thực phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước rửa tay... Khi đội ngũ phòng dịch tuyến đầu tại địa phương và người dân có nhu cầu thực sự, đặc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ thuộc diện chính sách, thì đoàn thanh niên ship đến tận nơi.  

 

 

Tại mỗi xã đều có đội shipper để đưa hàng đến tận nơi cho người dân. Ảnh: Huyện đoàn Diễn Châu cung cấp

 

Khác với các xã khác, xã Diễn Thịnh có phần lớn công chức địa phương phải cách ly, bởi liên quan đến ca dương tính là cán bộ xã, do vậy, những ngày này, UBND huyện Diễn Châu cắt cử các phòng, ban trực tiếp xuống chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch tại địa phương. 

Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu cho biết, trong điều kiện cả xã Diễn Thịnh phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, gặp rất nhiều khó khăn đối với đội ngũ phòng chống dịch, khu cách ly và người dân, "gian hàng 0 đồng" của Đoàn Thanh niên thực hiện đã giải quyết phần nào về nhu yếu phẩm tối thiểu ngay tại chỗ. Và đây thực sự là cách làm cần được nhân rộng, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Xuân Hoàng (Theo Baonghean.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nữ cán bộ công đoàn khởi nghiệp từ dự án du lịch cộng đồng
20:15 20/10/2021

Không chỉ tận tụy với trẻ, hết lòng với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Vi Thị Thúy còn được biết đến bởi những nhiệt huyết trong hoạt động công đoàn và sự sáng tạo trong dự án khởi nghiệp du lịch cộng đồng ngay trên quê hương.


Tổ chức Công đoàn Nghệ An sát cánh cùng doanh nghiệp
13:54 19/10/2021

Trong đại dịch, sự đồng hành và sẻ chia khó khăn của tổ chức công đoàn với doanh nghiệp càng trở nên ý nghĩa, giá trị. Đây là nền tảng cho sự gắn kết ngày càng bền vững, phát triển trong tương lai.


Phối hợp để nâng cao chất lượng hội nghị dân chủ cơ sở
10:53 05/10/2021

Với những điểm mới trong công tác hướng dẫn và tổ chức, hội nghị viên chức và người lao động năm học 2021-2022  vẫn đảm bảo được tình dân chủ, đoàn kết và an toàn dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.


Nghệ An: Doanh nghiệp và người lao động quyết tâm giữ vững "vùng xanh"
10:08 05/10/2021

Dịnh bệnh trên địa bàn tỉnh đã từng bước được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao. Để đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, tỉnh Nghệ An đã và đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng vùng, từng địa phương.


Gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Nhanh, chính xác, đơn giản thủ tục để người lao động sớm được thụ hưởng
08:21 28/09/2021

Theo Nghị quyết số 116/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ, gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được triển khai. Để gói hỗ trợ nhanh đến với người lao động, cần xác định rõ đối tượng, đơn giản hoá thủ tục và ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai. Đặc biệt người lao động mong muốn tổ chức Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát để họ sớm được thụ hưởng chính sách.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP