Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh nghệ an

Gương sáng trong phong trào thi đua “giỏi việc nước – đảm việc nhà”

16:32 17/11/2021

Chị La Thị Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông, là 1 trong 48 đại biểu nữ đại diện cho lực lượng nữ CNVCLĐ tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI. Chị là nữ cán bộ công đoàn gương mẫu trong công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Nữ cán bộ gương mẫu

Là người có bề dày kinh nghiệm tâm huyết với phong trào quần chúng, từ chuyên viên cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện năm 1992, Phó chủ tịch và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, trên cương vị công tác của chị đảm đương luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2013 đến tháng 7 năm 2020 chị là Chủ tịch Hội phụ nữ huyện và từ tháng 8 năm 2020 đến nay chị là Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đảm đương trách nhiệm nặng nề của người đứng đầu, trong những năm qua, chị Hà đã lãnh đạo Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Liên đoàn Lao động huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa phong trào của Hội phụ nữ và phong trào CNVCLĐ huyện nhà ngày càng phát triển một cách rõ nét, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong hội viên, đoàn viên và được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

LĐLĐ huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI

 

Chị luôn gương mẫu làm tròn nhiệm vụ của một người đứng đầu đơn vị, nhiều năm liền cả 2 cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Liên đoàn Lao động huyện được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý, cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhiều năm liền được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh tặng Bằng khen.

Đặc biệt năm 2020, chị Hà và tập thể Cơ quan chuyên trách Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tặng Cờ thi đua ghi nhận thành tích xuất sắc trong lãnh đạo và chỉ đạo tổ chức công đoàn toàn huyện ngày một đổi mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn toàn tỉnh ngày một vững mạnh. Cá nhân chị 4 năm liên tục (từ 2017 - 2020) được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khhen cấp trên trao tặng.

Trong 2 năm 2020 và 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, chị La Thị Hà đã nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi luôn trăn trở với phong trào, chị có phong cách làm việc dân chủ, tôn trọng lắng nghe và tiếp thu ý kiến tham mưu của cán bộ cấp dưới chị đã cùng tập thể linh hoạt, sáng tạo đưa ra những giải pháp, quyết định đúng đắn kịp thời, phù hợp với từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh để chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, các phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn huyện nhà, vừa giải quyết được tính cấp bách cũng như tiến độ của công việc, vừa đảm bảo việc phòng, chống dịch an toàn. Trong năm 2021 phong trào CNVCLĐ huyện nhà đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tiếp tục đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua cho Cơ quan chuyên trách Liên đoàn Lao động huyện.

Nhân dịp chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Tỉnh Nghệ An lần thứ 16, nhiệm kỳ 2021 – 2026 chị đã lãnh đạo tổ chức thành công chuỗi các hoạt động: Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng ĐH với chủ đề: “Mỗi nữ CNVCLĐ - một việc làm hữu ích; mỗi tập thể nữ - một mô hình, phần việc tốt, cùng phụ nữ huyện nhà vượt khó, sáng tạo, vì cộng đồng" có 73/73 CĐCS tham gia hưởng ứng; Phối hợp Phòng dân số TTYT huyện tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tuyên truyền chính sách mới về DSKHHGĐ cho 100% cán bộ nữ công; xây dựng vườn hoa, vườn chè, vườn rau xanh, vườn thuốc nam, trồng cây xanh tại khuôn viên cơ quan: Huyện ủy, CQCQ huyện, LĐLĐ huyện, cơ quan BHXH, Trung tâm Dịch vụ NN, TTYT, BVĐKKVTN và các trường học trên địa bàn...Trao tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho 03 đoàn viên nữ; thăm tặng quà cho 02 đoàn viên nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau lâu dài; tặng hoa chúc mừng 02 đoàn viên nữ vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú..., tổ chức liên hoan gặp mặt toàn thể cán bộ nữ công của huyện và cơ sở, đồng thời tổ chức buổi gặp mặt trao quà cơ quan chuyên trách Hội LHPN huyệnnhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPNVN, 11 năm ngày PNVN. Từ những việc làm trên được chị em phấn khởi và đánh giá cao tổ chức công đoàn thật sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên.

 

Chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc

Bận rộn với công việc là vậy nhưng chị vẫn luôn sắp xếp khoa học để tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con khỏe, chăm ngoan, học giỏi, gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, luôn là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, chị thường chia sẻ là phụ nữ để vừa hoàn thành tốt công việc gia đình và xã hội trước hết cần phải biết quản lý tốt thời gian, chị luôn gương mẫu và tích cực hưởng ứng xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” do Ban nữ công LĐLĐ và Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động.

 

Gia đình hạnh phúc của chị La Thị Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện Con Cuông

 

Gia đình nhỏ của chị có hai cô con gái, con gái đầu của chị đã tốt nghiệp Đại học và đang làm việc cho một doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, còn con gái thứ 2 đang học lớp 12 Trường THPT Con Cuông, là Bí thư chi đoàn lớp 12D, Phó bí thư đoàn trường, cháu luôn có ý thức tự giác trong học tập và những lúc rảnh rỗi biết chia sẻ việc nhà giúp bố mẹ. Đây cũng là một cách giáo dục con của anh chị giúp các cháu biết yêu lao động ngay từ nhỏ có ý thức tự lập làm quen với việc quán xuyến gia đình, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân. Hàng năm, cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt năm học 2020-2021 được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương và tặng Bằng khen học sinh 3 tốt. Chồng chị hiện tại là Phó Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An là một người chồng mẫu mực, tuy công tác xa nhà, bận rộn với công việc cơ quan, nhưng khi về nhà anh luôn chia sẻ việc gia đình cùng chị. Có anh đồng hành, cùng gánh vác xây dựng nên gia đình nhỏ của chị luôn hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc.

Tại địa phương, gia đình chị luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, đoàn kết, hòa đồng với bà con làng xóm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào, không ngừng xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa, được bà con hàng xóm và đồng nghiệp quý mến.

. Viết Hùng

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đoàn viên Lữ Đức Báu - Cậu học trò nghèo đến giải thưởng “giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu 2021”
14:05 01/12/2021

Thấy giáo trẻ Lữ Đức Báu, người đoàn viên công đoàn năng nổ, luôn đi đầu trong các phong trào. Dịp này anh rất vui mừng khi vừa được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021” và phấn đấu năm tới có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh.


Khơi dậy sức sáng tạo của người lao động
17:25 29/11/2021

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động công đoàn, nhưng với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Qua đó, phong trào đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống hiến trong lao động của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.


Nữ kỹ sư nông nghiệp gắn bó với bà con nông dân
14:43 18/11/2021

Chị Nguyễn Thị Hạnh -  cán bộ kỹ thuật Phòng Kỹ thuật Nông nghiệp Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An, đại biểu đại diện cho nữ CNVCLĐ ngành Nông nghiệp tham dự Đại hội Phụ nữ tỉnh Nghệ An là một trong những tấm gương tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học đem lại lợi ích to lớn cho bà con nông dân.


Gương sáng trong phong trào thi đua “giỏi việc nước – đảm việc nhà”
16:32 17/11/2021

Chị La Thị Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông, là 1 trong 48 đại biểu nữ đại diện cho lực lượng nữ CNVCLĐ tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI. Chị là nữ cán bộ công đoàn gương mẫu trong công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc.


Nữ cán bộ công đoàn khởi nghiệp từ dự án du lịch cộng đồng
20:15 20/10/2021

Không chỉ tận tụy với trẻ, hết lòng với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Vi Thị Thúy còn được biết đến bởi những nhiệt huyết trong hoạt động công đoàn và sự sáng tạo trong dự án khởi nghiệp du lịch cộng đồng ngay trên quê hương.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP