tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023

14:06 12/01/2023

Hàng trăm suất quà và nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai cho công nhân, lao động trẻ và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023.

 

Sáng 12/1, tại Công ty Cổ phần May Minh Anh – Kim Liên (Khu công nghiệp Bắc Vinh, thành phố Vinh), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị doanh nghiệp đồng hành tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí đại diện Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; Ban Thanh niên Xung phong Trung ương Đoàn; Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Liên đoàn Lao động tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn và các đơn vị doanh nghiệp đồng hành.

Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023 ảnh 1

Chương trình thu hút đông đảo lực lượng công nhân đang làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hòa trong không khí cả nước chào đón một mùa xuân mới, tiến tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023 nhằm sẻ chia và mang đến một ngày hội cuối năm ý nghĩa cho lực lượng công nhân và đoàn viên thanh niên Nghệ An trước thềm Tết Nguyên Đán Quý Mão.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Hữu - Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn cho biết, chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” được Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thương hiệu Bia Saigon thuộc SABECO phối hợp thực hiện nhằm hỗ trợ những thanh niên công nhân và lao động trẻ có thành tích tốt trong công việc, là món quà động viên dành cho những đóng góp của họ trong suốt thời gian qua. Năm nay, chương trình dự kiến trao tặng 8.000 suất quà với trị giá hơn 5,6 tỷ đồng cho công nhân lao động tại 11 tỉnh, thành, trong đó có Nghệ An.

Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023 ảnh 2
Đồng chí Trần Hữu - Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội, có 800 phần quà Tết được gửi tặng đến các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 400.000 đồng.

Trong đó, 100 suất sẽ được trao trực tiếp tại chương trình. 700 suất còn lại sẽ được công đoàn các cấp phối hợp với các cấp bộ đoàn cơ sở trao tận tay các công nhân đang làm việc tại những đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023 ảnh 3

Đại diện Trung ương Đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng các suất quà tới lực lượng công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu lưu trú, khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

 
Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023 ảnh 4

Không chỉ trao tặng quà hỗ trợ công nhân tại sân khấu chính, đại diện Ban tổ chức còn trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho công nhân tại các khu phân xưởng của nhà máy và các gian hàng trong ngày hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Lực lượng công nhân, người lao động còn được trải nghiệm các hoạt động vui Xuân đón Tết như các gian hàng giảm giá, gian hàng “0 đồng”, gian hàng handmade. Bên cạnh đó chương trình Hội Xuân với các hoạt động Không gian trang trí Góc Xuân, hội thi gói bánh chưng, các gian hàng ẩm thực văn hóa Tết, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đoàn viên thanh niên… cũng vô cùng sôi nổi, náo nhiệt.

Thông qua các hoạt động của Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết”, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục lan toả rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.

Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023 ảnh 5

Hội thi gói bánh chưng, bánh tét với chủ đề “Không gian Tết xưa” với sự tham gia của lực lượng thanh niên công nhân và lao động trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Từ đó các cấp bộ đoàn và các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để thanh niên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất; cùng chung tay vào phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Hàng trăm suất quà ý nghĩa cho công nhân tại chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ năm 2023 ảnh 6

Nhiều công nhân xúc động khi được đại diện Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An thăm hỏi, tặng quà ngay tại khu nhà trọ mình sinh sống. Ảnh: Thanh Quỳnh

Nhằm hỗ trợ quảng bá thông tin và giới thiệu kết nối sản phẩm cho thanh niên khởi nghiệp, nhân dịp này, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp đồng hành đã hỗ trợ Tỉnh đoàn Nghệ An xây dựng Cổng thông tin quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm thanh niên Nghệ An với giá trị 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An chỉ đạo thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên Đán.

Thanh Quỳnh - Nguồn Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐN Giáo dục: Tri ân đoàn viên công đoàn
14:58 28/03/2023

Chiều 27/3, Công đoàn ngành Giáo dục dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Ngạn – Thanh Chương và trường THPT Nguyễn Trường  Tộ - Hưng Nguyên, nhiệm kỳ 2023-2028.


Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của mình
09:51 28/03/2023

 Hơn 35 năm công tác và cống hiến, dù ở cương vị nào, anh cũng là người hết mình vì công việc, được cấp trên, đồng nghiệp, đoàn viên, người lao động tin tưởng, trân trọng, quý mến. Đó là Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An - Phú Văn Lĩnh.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kết nạp 389 đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kyungshin Nghệ An
21:04 27/03/2023

Ngày 25/3/2023, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kyungshin Nghệ An cùng tập thể người lao động đang làm việc tại Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Kyungshin Nghệ An (Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Đại hội điểm Công đoàn Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam
23:08 13/03/2023

Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH TNHH Sangwoo Việt Nam (Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam.


Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028
20:25 12/03/2023

Bước sang nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đặt mục tiêu không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP