Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Hành trình 10 năm “Tết sum vầy” tại huyện Đô Lương

22:05 06/02/2024

Mỗi năm là một thông điệp, một chủ đề hoạt động: “Vì lợi ích của đoàn viên”, “Mừng Xuân, ơn Đảng”, “An toàn”, “Chia sẻ”,… Chương trình "Tết sum vầy"  do tổ chức công đoàn tổ chức trong 10 năm qua có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem đến niềm vui ấm áp cho đoàn viên, người lao động  mỗi dịp tết đến xuân về.

 

Tại Đô Lương, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động và khơi dậy sự vào cuộc của các doanh nghiệp trong việc quan tâm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ

Ngay từ khi có chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện Đô lương đã xây dựng và ban hành Kế hoạch chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán và tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” cho CNLĐ. Trong 10 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện huyện đã tổ chức 9 Chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ với quy mô cấp huyện; các công đoàn cơ sở doanh nghiệp hàng năm đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” cho CNLĐ tại doanh nghiệp mình.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đô Lương trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại gian hàng Tết

 

Kết quả: Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm tặng quà cho 22.926 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng; hỗ trợ để đoàn viên sửa chữa 10 nhà, xây mới 22 nhà “Mái ấm công đoàn”, với tổng số tiền 985 triệu đồng; phát động phong trào “Góp gạch xây nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn” và trao 10 nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 120 triệu đồng; Phát huy và sử dụng hiệu quả quỹ "Vì nữ CNVCLĐ nghèo", trong 10 năm qua đã giải quyết cho 169 lượt lao động nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, với tổng số tiền 437 triệu đồng.

Song song với các hoạt động  trên hàng năm các Công đoàn cơ sở còn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, Giám đốc doanh nghiệp thưởng lương tháng thứ 13 cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, điển hình có công ty Kido Vinh, công ty May Minh Anh - Đô Lương mỗi năm thưởng cho công nhân lao động trên 10 tỷ đồng; tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần thưởng hấp dẫn (Tivi, Tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện…) với tổng trị giá giải thưởng hơn 2 tỷ đồng. Chương trình “Tết sum vầy” đã thu hút trên 50 nghìn lượt CNLĐ tham gia, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, lan tỏa trong CNLĐ dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đặc biệt ngoài việc tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” thì Liên đoàn Lao động huyện còn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể cấp huyện tổ chức Gian hàng 0 đồng nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và tặng 90 suất quà cho đoàn viên khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, tổng kinh phí là 45 triệu đồng.

Đồng chí Đào Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường THCS Trù Sơn bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được các cấp Công đoàn chăm lo cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần mỗi dịp lễ, Tết. Đồng chí Thủy chia sẻ: "Với tôi không những hàng năm được các cấp công đoàn thăm tặng quà mỗi dịp Tết đến Xuân về, mà bản thân vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, đây chính là nguồn động lực để bản thân tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho chuyên môn cũng như tổ chức Công đoàn".  

“Chúng tôi không chỉ được nhận hỗ trợ quà từ tổ chức Công đoàn mà còn được nhận quà của Công ty, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn thực sự đã động viên, giúp tôi và nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm lòng, vượt qua khó khăn mỗi dịp Tết đến, Xuân về", đồng chí Hồ Sỹ Phúc - đoàn viên Công đoàn Công ty Công ty CP May Minh Anh - Đô Lương bày tỏ.

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện được biết: Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tốt các Chương trình "Tết sum vầy" cho đoàn viên, NLĐ, đặc biệt chương trình này đã được tổ chức tốt ở các doanh nghiệp với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp. Có thể thấy, việc chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ thông qua việc tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” những năm qua của tổ chức Công đoàn thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động và khơi dậy sự vào cuộc của các doanh nghiệp trong việc quan tâm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, tạo sự lan tỏa rộng khắp ở các địa phương mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Bước sang năm 2024, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, tổ chức Công đoàn trong toàn huyện sẽ quyết tâm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn thực sự vững mạnh.

Tất Cường

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quân ngũ, công đoàn và Đảng là môi trường lý tưởng để làm theo lời Bác
16:44 19/07/2024

Đó là chia sẻ của người đảng viên trẻ Nguyễn Chu Danh, 28 tuổi, công nhân Công ty TNHH Bao bì Thiên Phú (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) khi gặp chúng tôi tại Lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vào tháng 5 vừa qua.


Chủ tịch công đoàn xã biên giới nhiệt huyết với phong trào
11:11 10/07/2024

Không chỉ giỏi về chuyên môn, đồng chí Xã Văn May - Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn xã nói riêng và Công đoàn Kỳ Sơn trong những năm qua. Đồng chí là một trong 95 tấm gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương.


Công đoàn Nghệ An đồng hành, sẻ chia giúp các cháu mồ côi vẽ nên ước mơ
09:30 24/06/2024

Trong 2 ngày 22-23/6/2024, tại TP Vinh, chương trình Trại hè “Kết nối yêu thương” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 trẻ mồ côi con đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Đây là chương trình quy mô cấp tỉnh, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức thực hiện. 


Nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ
21:22 21/06/2024

Công tác nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Công tác này càng cần được chú trong đẩy mạnh và hiệu quả hơn khi bối cảnh chung của thế giới, đất nước và của tỉnh Nghệ An đang tiềm ẩn nhiều khó khăn khó đoán định, nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan trực tiếp đến tư tưởng, tình cảm, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ, rất dễ phát sinh các vấn đề về quan hệ lao động.


Thanh Chương: Hiệu quả Tháng Công nhân năm 2024
22:08 18/06/2024

Tháng 5 được chọn là “Tháng Công nhân” vào năm 2012, từ huyện đến cơ sở  trên địa bàn Thanh Chương đã phát huy các nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) một cách tốt nhất. Đây là động lực để NLĐ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp (DN).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP