tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hiện thực hóa gói vay 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân

21:32 08/10/2022

Ngày 07/10/2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON) thuộc HDBank và FE Credit thuộc VPBank để triển khai gói vay 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trong cả nước.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác mang lại phúc lợi cho đoàn viên, người lao động thông qua gói tín dụng 20.000 tỉ đồng có sự chứng kiến của ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hiện thực hóa gói vay 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ cho công nhân khu công nghiệp, đẩy lùi tín dụng đen. Ảnh: VIỆT ANH

Công nhân được giảm đến 50% lãi suất cho vay so với lãi suất hiện hành

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Thống Đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú tại chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân tại tỉnh Bắc Giang (ngày 11/6/2022), FE CREDIT và HD SAISON được giao nhiệm vụ triển khai gói vay ưu đãi hỗ trợ cho công nhân lao động. Để xây dựng thoả thuận hợp tác, các bên đã thực hiện khảo sát nguyện vọng, nhu cầu của công nhân lao động tại 9 tỉnh, thành phố.

HD SAISON được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước giao nhiệm vụ triển khai gói vay 10.000 tỉ dành cho công nhân. Theo đó, HD SAISON cấp tín dụng cho đoàn viên, người lao động với mức ưu đãi lãi suất giảm 50% so với lãi suất dành cho khách hàng thông thường qua các sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và thẻ tín dụng cùng các chương trình khuyến mại, ưu đãi cho đoàn viên, người lao động. Dựa vào hiệu quả chương trình, HD SAISON sẽ phối hợp với LĐLĐ các tỉnh, thành phố, nhất là công đoàn cơ sở qua các hoạt động, sự kiện để tăng cường các hoạt động phúc lợi xã hội. Mạng lưới dịch vụ gồm hơn 24.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh, thành phố sẽ giúp công nhân tiếp cận được các gói vay ưu đãi rất dễ dàng. Dựa vào hiệu quả chương trình, HD SAISON sẽ tiếp tục đồng hành với các Liên đoàn Lao động, đặc biệt hỗ trợ Công đoàn cơ sở qua các hoạt động, sự kiện để tăng cường các hoạt động phúc lợi xã hội.

“Ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen được Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rất quyết liệt; các Bộ, ngành, địa phương rất quyết tâm. Tuy nhiên, tín dụng đen vẫn còn tồn tại. Gói 20.000 tỉ đồng lần này được ký kết giữa 2 công ty tài chính và Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của công nhân khu công nghiệp. Sự cố gắng, trách nhiệm của các công ty tài chính cùng sự vào cuộc của Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tăng cường khả năng kết nối giữa người vay và người cho vay, khả năng quản lý dòng tiền, đối tượng sử dụng, mục đích sử dụng số tiền vay. Từ đó tăng điều kiện thuận lợi cho người vay, giảm rủi ro cho đơn vị cho vay. Hình thức này nếu được triển khai hiệu quả sẽ được mở rộng ra nhiều địa phương và không dừng lại ở gói 20.000 tỉ đồng" - ông Đào Minh Tú nêu.

Hiện thực hóa gói vay 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
Đại diện FE CREDIT cam kết thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh: VIỆT ANH

Ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng giám đốc HD SAI SON cho biết: “Điều kiện vay vốn của công nhân rất đơn giản: Chỉ cần chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân gắn chip, tải ứng dụng của HD Sai Son trên điện thoại di động, có thể nộp đơn xin vay trực tuyến trên điện thoại di động. Về lộ trình, chúng tôi giải ngân gói 10.000 tỉ đồng này trong 1 năm và cố gắng giải ngân nhanh nhất, đưa gói vay này đến đúng người, đúng đối tượng. Thời hạn vay theo thỏa thuận với Tổng LĐLĐ Việt Nam là từ 6 đến 12 tháng; lãi suất giảm 50% của mức lãi suất hiện hành (15 đến 20%), số tiền vay từ 2 triệu đồng đến 70 triệu đồng/trường hợp. Để giúp công nhân tránh những app lậu hay dịch vụ của tổ chức tài chính không chính thức thì tổ chức công đoàn cơ sở ở khu công nghiệp sẽ tuyên truyền ứng dụng chính thống của công ty tài chính đến công nhân để họ phân biệt được".

FE CREDIT sẽ triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân lao động với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành.

FE CREDIT sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm cơ bản bao gồm: Cho vay tiền mặt; thẻ tín dụng; cho vay mua sản phẩm trả góp. Dựa trên nhu cầu của đoàn viên, người lao động, các gói vay ưu đãi sẽ có hạn mức từ 10 đến 70 triệu đồng/trường hợp với kỳ hạn linh hoạt từ 6 đến 24 tháng. FE CREDIT cũng sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành riêng cho đoàn viên, người lao động.

Hiện thực hóa gói vay 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
FE CREDIT ký thỏa thuận hợp tác với Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: VIỆT ANH

Thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung mở

Phát biểu tại Lễ ký kết, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao việc ký kết thoả thuận, qua đó hỗ trợ đoàn viên, người lao động có nhu cầu vay tiêu dùng, giúp đẩy lùi nạn tín dụng đen. Đặc biệt đây là mô hình khẳng định vai trò của của tổ chức đoàn thể, chính trị trong việc chăm lo cho người lao động theo chủ trương, chỉ đạo của Nhà nước. Đồng thời, lãnh đạo cùng đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm túc hạn mức, lãi suất cho vay.

“Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, các công ty tài chính nghiêm túc thực hiện các nội dung đã ký kết như điều kiện cho vay, hạn mức, lãi suất. Trong hợp tác lần này có nhiều nội dung “mở”, đơn cử như khi người lao động cung cấp nhiều thông tin cụ thể, hạn chế rủi ro thì lãi suất càng thấp nên hai công ty chủ động các giải pháp, biện pháp, tiếp cận với người lao động, công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên cơ sở để tăng cường hiểu biết giữa các bên, ngăn chặn các hình thức lừa đảo tinh vi của tín dụng đen, giữ vững niềm tin của công nhân lao động về chính sách của Đảng, Nhà nước".

Chương trình hợp tác không chỉ giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết của công nhân lao động mà còn hướng tới việc từng bước xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh, quản lý tài chính lành mạnh, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng “tín dụng đen” đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp hiện nay.

Nguồn Laodongcongdoan.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thủ tướng: 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đáp ứng nhu cầu cấp thiết của công nhân
16:18 02/02/2023

Tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam (diễn ra sáng ngày 1/2), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của công nhân.


Thủ tướng: Tập trung đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề người lao động
14:01 01/02/2023

Ngày 1.2, phát biểu tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gợi mở: Công tác phối hợp cần tập trung vào vấn đề đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề của người lao động. Bên cạnh đó, cần phải ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở của công nhân lao động.


Tổng LĐLĐVN triển khai Cuộc thi video clip “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”
18:21 31/12/2022

Cuộc thi nhằm giới thiệu, lan tỏa các hình ảnh chân thực, xúc động về các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn, qua đó tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tổ chức Công đoàn, giúp đoàn viên, người lao động và xã hội hiểu hơn về vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Công đoàn, từ đó thêm tin tưởng, gắn bó với Công đoàn Việt Nam.


Chi tiết phụ cấp cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đến cấp Tổng Liên đoàn
14:12 22/12/2022

Quyết định số 5692/QĐ-TLĐ ngày 08/12/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quy định về chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn các cấp.


Kết quả phát triển đoàn viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022
09:44 14/12/2022

Trong năm 2022, các cấp công đoàn đã kết nạp 904.552 đoàn viên. Các đơn vị có thành tích tiêu biểu như: LĐLĐ TP. HCM kết nạp 104.000 đoàn viên, LĐLĐ TP. Hà Nội kết nạp 61.327 đoàn viên, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai kết nạp 60.868 đoàn viên...


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP