Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công doàn việt nam (28/7/1029 - 28/7/2024)

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

09:41 11/08/2022

Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.

 

“Chỉ một lý do để ở tham gia”

Sau lễ khai mạc đầy ấn tượng Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 bước vào giai đoạn thi đấu vô cùng sôi nổi. Điều đặc biệt là sự sôi nổi đó không hẳn đến từ những điểm số, thành tích hay thắng thua.

Chia sẻ về giải thể thao năm nay, chị Bùi Thị Thuỷ - Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MNS Feed Nghệ An không giấu được niềm vui trên gương mặt: “Điều khiến chúng tôi xúc động nhất chính là sự quan tâm của lãnh đạo công ty và sự nhiệt tình của công nhân khi tham gia giải thể thao. Không chỉ tạo điều kiện để công nhân có thời gian tập luyện trước thi đấu, nghỉ ngơi sau thi đấu, công ty còn chủ động đề xuất hỗ trợ về kinh phí sân tập, trang phục thi đấu, thực phẩm bồi dưỡng, xe đưa đón cho vận động viên ở xa… Về phía công nhân lao động, mọi người vô cùng nhiệt tình và nỗ lực dù công ty đang ở thời điểm triển khai đồng loạt nhiều dự án mới. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ những chị em ở nhà xa, bận con nhỏ những vẫn nhiệt tình tham gia giải”.

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động ảnh 1
Cầu thủ Phạm Thị Ngân (Công ty Trách nhiệm hữu hạn MNS Feed Nghệ An) "cháy" hết mình trên sân cỏ. Ảnh: ĐVCC

Có một câu nói rất hay mà nữ chủ tịch công đoàn này đã dùng để nói về những đoàn viên, người lao động của mình: “Mọi người có cả ngàn lý do để từ chối nhưng chỉ có một lý do để tham gia, đó là cuộc đời này chỉ sống một lần, phải sống hết mình và rực rỡ, để không phải nuối tiếc”. Tinh thần đó cũng chính là tinh thần mà vận động viên Phạm Thị Ngân - nhân viên kinh doanh Công ty Trách nhiệm hữu hạn MNS Feed Nghệ An đã thể hiện tại mùa giải này. Nhà ở xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, mỗi lần thi đấu, Ngân phải đi đi về về cả quãng đường dài 60km đường núi vắng vẻ. Vừa quán xuyến việc gia đình, cửa hàng, vừa chạy thị trường nhưng bước vào sân, Ngân luôn là cầu thủ nhiệt huyết, năng nổ nhất đội. “Tôi quyết định tham gia giải phần vì đam mê với thể thao, phần vì muốn khuấy động phong trào công ty, phần vì muốn cùng đồng nghiệp có những kỷ niệm đẹp với nhau. Và quả thật, mùa giải năm nay đã khiến tôi cảm thấy sự nỗ lực của mình là xứng đáng, ban tổ chức thì chuyên nghiệp, công ty thì nhiệt tình, công đoàn thì luôn có mặt động viên” - chị Ngân thổ lộ.

Ở Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An, những câu chuyện thể thao quanh mùa giải này đủ thú vị và hấp dẫn để viết thành truyện dài kỳ. Mới thành lập chưa lâu, lần đầu tiên tham gia giải, công ty có tổng số gần 40 nhân viên đã có hơn 30 người đăng ký tham gia. “Mỗi lần có lịch thi đấu, toàn bộ công ty từ tổng giám đốc đến nhân viên đều đi cổ vũ. Không quan trọng thắng thua, ra quân trận nào là cả công ty cười từ đầu trận đến cuối trận đó. Vui đến mức có một vận động viên đứt dây chằng, chưa phẫu thuật xong đã đòi sang năm đăng ký tham gia tiếp. Ở bộ môn bóng chuyền hơi, đội chúng tôi mới vào bán kết thôi mà công ty đã thưởng tới tấp, liên hoan linh đình rồi, nếu vào được chung kết chắc chắn niềm vui còn lớn hơn nữa” - anh Trần Tiến Dũng, Chủ tịch công đoàn công ty hào hứng chia sẻ.

 

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động ảnh 2

Cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã có với nhau rất nhiều kỷ niệm đẹp trong quá trình tham gia giải. Ảnh: ĐVCC

Quãng đường từ công ty tới điểm thi đấu mất hơn 1 giờ đồng hồ nên những vận động viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tôn Hoa Sen Nghệ An thường thi đấu trong điều kiện thiếu sự cổ vũ từ khán giả. Bù lại, lãnh đạo và công đoàn công ty đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển. Chị Nguyễn Thị Chuyên - Phó Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: “Dù không thể cổ vũ trực tiếp nhưng tất cả những trận đấu có đội nhà tham gia được livestream đều được các thành viên còn lại cổ vũ trực tuyến một cách nhiệt tình nhất. Thậm chí chúng tôi còn nói vui với nhau, với số lượng người xem và comment áp đảo, fanpage Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam dường như đã trở thành diễn đàn của Tôn Hoa Sen rồi”.

Vì những “lợi ích kép”

Để có được những niềm vui vô giá dành cho mà các doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động, Ban tổ chức gồm Ban quản lý và Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An đã rất nỗ lực, quyết tâm. Tại buổi bốc thăm lịch thi đấu trước ngày khai mạc giải, ông Phan Văn Bình - Phó Trưởng ban Khu Kinh tế Đông Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thổ lộ: “Sau 2 năm gián đoạn hầu hết tất cả các hoạt động phong trào vì dịch bệnh, chúng tôi mong muốn giải thể thao sẽ trở thành sân chơi chung dành cho tất cả đoàn viên, người lao động, vực dậy tinh thần và góp phần tạo nên động lực để phục hồi kinh tế”.

 
Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động ảnh 3
Các vận động viên tranh tài ở bộ môn bóng bàn. Ảnh: ĐVCC

Với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp và khác biệt so với những mùa giải trước, ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam nhấn mạnh: “Cùng với sự tham gia của Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, Giải thể thao năm nay sẽ được đầu tư cả về quy mô lẫn chất lượng. Công tác truyền thông của giải được giao cho một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện thể thao, tất cả các trận đấu đều có bộ phận chụp hình, những trận bóng đá quan trọng được tường thuật trực tiếp trên Facebook của Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, đội ngũ trọng tài đều là những người chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, để đảm bảo, tính khách quan, công bằng, tinh thần thể thao lành mạnh, trong sáng của giải, ban tổ chức sẽ có sự theo dõi sát sao, quán triệt nghiêm khắc điều lệ, quy định giải. Bất cứ đội nào vi phạm sẽ có thể bị tước quyền thi đấu trong mùa giải, thậm chí không được tham gia những mùa giải sau”.

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động ảnh 4
Không khí thi đấu sôi nổi của một trận bóng chuyền hơi. Ảnh: ĐVCC

Tinh thần đó đã được tất cả các thành viên ban tổ chức và các đội tham gia thực hiện một cách nghiêm túc. Nói về giải thể thao năm nay, chị Nguyễn Hoàng Yến, cán bộ công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam phấn khởi nói: “Khi xây dựng chương trình này, ban tổ chức chúng tôi đã rất lo lắng, sợ rằng sau 2 năm đại dịch, các doanh nghiệp sẽ tập trung cho sản xuất để bù đắp tổn thất và công nhân lao động sẽ không có thời gian tham gia hoặc số lượng tham gia sẽ hạn chế. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại, chưa năm nào chúng tôi nhận được sự tham gia đông đảo, hùng hậu như năm nay. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp ở ngoài các khu công nghiệp, không thuộc quản lý của Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An cũng bày tỏ mong muốn được tham gia. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã tận mắt chứng kiến “giá trị kép” của phong trào thể thao, sự hứng khởi, phấn chấn của người lao động đã mang lại năng suất, hiệu quả trong sản xuất”.

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động ảnh 5
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải cao môn bóng bàn. Ảnh: ĐVCC

Cùng niềm vui đó, chị Nguyễn Thị Mai Hương - Cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam chia sẻ thêm, trong danh sách vận động viên, huấn luyện viên năm nay có cả những tổng giám đốc, phó giám đốc, quản lý là người Hàn, người Trung, người Thái, người Singapre… “Trong nhà máy, công xưởng các thành viên có thể phân cấp bậc với nhiệm vụ, vai trò riêng nhưng trong thể thao, họ hoà đồng và sát cánh với nhau bình đẳng như những người đồng đội. Từ đó, dưới màu cờ sắc áo của thương hiệu doanh nghiệp, họ để lại dấu ấn tốt đẹp, cùng nhau làm nên những gắn kết, những kỷ niệm không bao giờ quên. Đó có lẽ là giá trị lớn nhất là giải thể thao này đã mang lại” - chị Hương chia sẻ.

Theo Diệp Thanh - Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Chủ tịch công đoàn xã biên giới nhiệt huyết với phong trào
11:11 10/07/2024

Không chỉ giỏi về chuyên môn, đồng chí Xã Văn May - Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn xã nói riêng và Công đoàn Kỳ Sơn trong những năm qua. Đồng chí là một trong 95 tấm gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương.


Công đoàn Nghệ An đồng hành, sẻ chia giúp các cháu mồ côi vẽ nên ước mơ
09:30 24/06/2024

Trong 2 ngày 22-23/6/2024, tại TP Vinh, chương trình Trại hè “Kết nối yêu thương” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 trẻ mồ côi con đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Đây là chương trình quy mô cấp tỉnh, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức thực hiện. 


Nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ
21:22 21/06/2024

Công tác nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Công tác này càng cần được chú trong đẩy mạnh và hiệu quả hơn khi bối cảnh chung của thế giới, đất nước và của tỉnh Nghệ An đang tiềm ẩn nhiều khó khăn khó đoán định, nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan trực tiếp đến tư tưởng, tình cảm, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ, rất dễ phát sinh các vấn đề về quan hệ lao động.


Thanh Chương: Hiệu quả Tháng Công nhân năm 2024
22:08 18/06/2024

Tháng 5 được chọn là “Tháng Công nhân” vào năm 2012, từ huyện đến cơ sở  trên địa bàn Thanh Chương đã phát huy các nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) một cách tốt nhất. Đây là động lực để NLĐ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp (DN).


Công đoàn Nghệ An nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh năm 2024
21:56 13/06/2024

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 được tổ chức gắn với Tháng Công nhân năm 2024 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1990 - 28/7/2024).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP