Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Hoàng Mai: Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phòng, chống dịch

10:48 14/09/2021

Sau gần 2 năm chống chọi với dịch bệnh COVID-19, cùng với chính quyền, Liên đoàn Lao động Thị xã Hoàng Mai đã kịp thời chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần ổn định tình hình tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

 

Trước tình hình cấp bách của ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại địa phương, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh với tinh thần khẩn trương, thiết thực và hiệu quả. Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai nhận thức một cách sâu sắc vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVC, NLĐ tham gia phòng chống dịch Covid - 19 là hết sức quan trọng, cần được diễn ra thường xuyên trong tình hình hiện nay.

Tận dụng sức lan tỏa của các phương tiện truyển thông đại chúng, Liên đoàn Lao động thị xã đã và đang thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 và các chỉ đạo phòng chống dịch tới các công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn thông qua gmail, facebook, nhóm zalo. Các hoạt động khoanh vùng ổ dịch, truy xuất nguồn lây cũng được đăng tải kịp thời, đầy đủ giúp làm giảm tâm lý hoang mang trong cộng đồng, để các hoạt động sản xuất, kinh doanh được diễn ra an toàn và ổn định.   

 

LĐLĐ thị xã Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền Bộ Luật Lao động sửa đổi 2019, hoạt động phòng chống Covid-19 tại Công ty TNHH Đông A và tặng 1.000 chiếc khẩu trang cho công nhân công ty

 

Bên canh đó, Liên đoàn Lao động đã chỉ đạo cho các công đoàn cơ sở tham gia các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, thành lập “Tổ an toàn Covid-19” đồng thời phổ biến các chủ trương, chính sách, đường lối của cấp trên tới các đoàn viên, CNVC, NLĐ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mồi người, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa phát triển kinh tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc  thị xã Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động thị xã đã tuyên truyền, vận động các cán bộ, đoàn viên, CNVC, NLĐ ủng hộ cho 134 người thuộc hai khu cách ly và 5 thôn của xã Quỳnh Lập, Bệnh viện Phong Da liễu TW bị phong tỏa, thống kê cho thấy kêt quả đạt được là : 2763 suất ăn sáng, 1040 suất ăn trưa, mỗi suất 30- 35 ngàn đồng cùng hàng chục triệu đồng tiền mặt.

 

 

Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đến thăm và tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Hoàng Mai – lực lượng tuyến đầu trong công tác Phòng chống dịch COVID-19

 

  Từ những kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động thị xã đã đúc rút được những bài học kinh nghiệm quý giá và những cách làm hiệu quả, đó là: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 phải được đặt lên hàng đầu, tuân thủ tuyệt đối mọi sự chỉ đạo của cấp trên và thực hiện nghiêm túc trong toàn thể các đơn vị, cơ quan ban ngành, chú trọng sức mạnh tổng hợp từ nhiều phía, từ cấp ủy, đến chuyên môn, các đoàn thể và các tập thể, cá nhân trên toàn thị xã; chăm lo công tác tuyên truyền, giáo dục, ổn định tư tưởng, dư luận xã hội trong CNVCLĐ; quan tâm, chăm lo bảo vệ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động,giúp họ yên tâm cống hiến, phấn đấu. Ngoài ra, cần phải thường xuyên nắm bắt tình hình và có biện pháp linh hoạt trong chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

   Có thể nói, dù hiện tại thị xã vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên, khi ý Đảng, chính sách Nhà nước hợp với lòng dân; cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo; sự chung sức đồng lòng của các tập thể và cá nhân, tin chắc rằng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở thị xã Hoàng Mai sẽ tiếp tục được thực hiện tốt, phát huy hiệu quả thiết thực. Thông qua các hành động và con số cụ thể, Liên đoàn lao động thị xã Hoàng Mai sẽ phát huy những cách làm hay, khẳng định được vai trò đồng hành của mình cùng  với cấp ủy, chính quyền các cấp trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Từ đó góp phần đảm bảo sức khỏe, đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động trên địa bàn, xứng đáng với vai trò là cơ quan đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Lệ Hòe

Từ khóa:

Covid-19

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


Hội nghị dân chủ khối trường học huyện Nghi Lộc: Đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ
19:54 29/09/2022

Bước vào những ngày đầu năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện Nghi Lộc tập trung tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2022-2023.


Thanh Chương: Tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên, người lao động
09:10 27/09/2022

Ngày 27/9, LĐLĐ huyện Thanh Chương phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Nghệ An tổ chức tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP