tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Hoàng Mai: Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phòng, chống dịch

10:48 14/09/2021

Sau gần 2 năm chống chọi với dịch bệnh COVID-19, cùng với chính quyền, Liên đoàn Lao động Thị xã Hoàng Mai đã kịp thời chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần ổn định tình hình tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

 

Trước tình hình cấp bách của ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại địa phương, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh với tinh thần khẩn trương, thiết thực và hiệu quả. Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai nhận thức một cách sâu sắc vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVC, NLĐ tham gia phòng chống dịch Covid - 19 là hết sức quan trọng, cần được diễn ra thường xuyên trong tình hình hiện nay.

Tận dụng sức lan tỏa của các phương tiện truyển thông đại chúng, Liên đoàn Lao động thị xã đã và đang thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 và các chỉ đạo phòng chống dịch tới các công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn thông qua gmail, facebook, nhóm zalo. Các hoạt động khoanh vùng ổ dịch, truy xuất nguồn lây cũng được đăng tải kịp thời, đầy đủ giúp làm giảm tâm lý hoang mang trong cộng đồng, để các hoạt động sản xuất, kinh doanh được diễn ra an toàn và ổn định.   

 

LĐLĐ thị xã Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền Bộ Luật Lao động sửa đổi 2019, hoạt động phòng chống Covid-19 tại Công ty TNHH Đông A và tặng 1.000 chiếc khẩu trang cho công nhân công ty

 

Bên canh đó, Liên đoàn Lao động đã chỉ đạo cho các công đoàn cơ sở tham gia các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, thành lập “Tổ an toàn Covid-19” đồng thời phổ biến các chủ trương, chính sách, đường lối của cấp trên tới các đoàn viên, CNVC, NLĐ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mồi người, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa phát triển kinh tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc  thị xã Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động thị xã đã tuyên truyền, vận động các cán bộ, đoàn viên, CNVC, NLĐ ủng hộ cho 134 người thuộc hai khu cách ly và 5 thôn của xã Quỳnh Lập, Bệnh viện Phong Da liễu TW bị phong tỏa, thống kê cho thấy kêt quả đạt được là : 2763 suất ăn sáng, 1040 suất ăn trưa, mỗi suất 30- 35 ngàn đồng cùng hàng chục triệu đồng tiền mặt.

 

 

Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đến thăm và tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Hoàng Mai – lực lượng tuyến đầu trong công tác Phòng chống dịch COVID-19

 

  Từ những kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động thị xã đã đúc rút được những bài học kinh nghiệm quý giá và những cách làm hiệu quả, đó là: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 phải được đặt lên hàng đầu, tuân thủ tuyệt đối mọi sự chỉ đạo của cấp trên và thực hiện nghiêm túc trong toàn thể các đơn vị, cơ quan ban ngành, chú trọng sức mạnh tổng hợp từ nhiều phía, từ cấp ủy, đến chuyên môn, các đoàn thể và các tập thể, cá nhân trên toàn thị xã; chăm lo công tác tuyên truyền, giáo dục, ổn định tư tưởng, dư luận xã hội trong CNVCLĐ; quan tâm, chăm lo bảo vệ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động,giúp họ yên tâm cống hiến, phấn đấu. Ngoài ra, cần phải thường xuyên nắm bắt tình hình và có biện pháp linh hoạt trong chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

   Có thể nói, dù hiện tại thị xã vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên, khi ý Đảng, chính sách Nhà nước hợp với lòng dân; cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo; sự chung sức đồng lòng của các tập thể và cá nhân, tin chắc rằng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở thị xã Hoàng Mai sẽ tiếp tục được thực hiện tốt, phát huy hiệu quả thiết thực. Thông qua các hành động và con số cụ thể, Liên đoàn lao động thị xã Hoàng Mai sẽ phát huy những cách làm hay, khẳng định được vai trò đồng hành của mình cùng  với cấp ủy, chính quyền các cấp trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Từ đó góp phần đảm bảo sức khỏe, đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động trên địa bàn, xứng đáng với vai trò là cơ quan đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Lệ Hòe

Từ khóa:

Covid-19

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ TX Thái Hòa: Hoàn thành Đại hội công đoàn cơ sở
09:12 31/03/2023

Tính đến ngày 30/3/2023, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 3 đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, 49/71 đơn vị tiến hành bầu chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở trực tiếp tại đại hội, chiếm tỉ lệ 69%; 2 đơn vị tổ chức Đại hội đại biểu.


Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023”
21:47 21/03/2023

Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023” Lễ hội “Áo dài Hoa cúc biển” do UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thị xã và Thị đoàn tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2023.


Đẩy nhanh tiến độ đại hội công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Nghi Lộc
22:41 19/03/2023

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội Công đoàn cơ sở; tiến hành rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời định hướng, hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ các nội dung theo quy định.


Yên Thành: Tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng chuyền nam nữ tại Cụm thi đua số 2
21:17 19/03/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sáng 19/03/2023, tại Sân vận động UBND xã Hậu Thành, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành tổ chức giao lưu dân vũ, văn nghệ, bóng chuyền nam nữ trong CNVCNLĐ Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Cụm thi đua số 2.


TP Vinh: Sôi nổi giải bóng bàn của các CĐCS khối phường xã
22:41 16/03/2023

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh; Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều 16/3, các Công đoàn Cơ quan phường Trường Thi, Bến Thủy và Hưng Dũng phối hợp tổ chức giải bóng bàn trong đoàn viên năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP